SINH VIÊN UMT HOÀN THIỆN CV TỪ NĂM NHẤT CÙNG WORKSHOP: “HOW TO MAKE YOUR PORTFOLIO STAND OUT
Ngày đăng: 15/12/2023

Sự đầu tư và chuẩn bị cho tương lai không bao giờ là sớm. Hiểu được điều đó, UMT đã phối hợp cùng TopCV Việt Nam tổ chức Workshop “How to Make Your Portfolio Stand out” vào ngày 7/12/2023 vừa qua. Tại Workshop, UMTers được gặp lại Diễn giả Lê Tuấn Anh - Chuyên gia tư vấn và Giáo dục hướng nghiệp, được lắng nghe Anh chia sẻ về cách thiết kế CV để sẵn sàng apply ngay từ khi còn là sinh viên và tích lũy kinh nghiệm để có được chiếc Portfolio đẹp nhất khi gia nhập thị trường lao động chính thức.

UMTERS TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH VỊ BẢN THÂN VÀ KỸ NĂNG TÌM VIỆC
Ngày đăng: 25/11/2023

Ngoài lợi thế trong việc mở rộng thị trường lao động thì Hội nhập quốc tế và Cách mạng công nghệ 4.0 mang lại nhiều thách thức cho người lao động khi yêu cầu của nhà tuyển dụng ngày càng cao để đáp ứng với sự cạnh tranh của thị trường. Để chuẩn bị hành trang vững chắc cho sinh viên và tự tin phát triển sự nghiệp sau khi ra trường, UMT đã phối hợp cùng TopCV Việt Nam tổ chức Workshop “How to Position Yourself Properly and Job Search” vào sáng ngày 24/11/2023. 

[WORKSHOP: CHUYỆN NGƯỜI TRONG NGHỀ] GOOGLE VÀ GIẤC MƠ CỦA NHỮNG KỸ SƯ IT – HÃY ĐẶT CÂU HỎI CHO GIẤC MƠ CỦA MÌNH
Ngày đăng: 26/10/2023

“Bạn muốn làm gì, muốn trở thành người như thế nào, tại sao bạn lại muốn làm việc tại Google?” là những câu hỏi diễn giả muốn các bạn sinh viên tự đặt ra cho chính bản thân mình trên hành trình chinh phục ước mơ trở thành kỹ sư IT trong tương lai tại buổi Workshop “Google và giấc mơ của những kỹ sư IT” diễn ra vào ngày 25/10/2023. 

UMTERS HÀO HỨNG LẮNG NGHE “TẠI SAO CÂY TÁO NỞ HOA?” VÀ ỨNG DỤNG VÀO VIỆC HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ
Ngày đăng: 06/10/2023

“Để học tốt tiếng Anh, ai trong mỗi chúng ta đều có những thử thách buộc phải vượt qua. Trong hành trình đó, đôi khi chúng ta nản chí và dần ghét bỏ môn học quan trọng này. Tuy nhiên, nếu cuộc đời này toàn là chuyện xấu xa, tại sao cây táo lại nở hoa?” là những chia sẻ của Diễn giả Nguyễn Hồng Tú - Nhà sáng lập và điều hành Power English tại Talkshow “Tại sao cây táo nở hoa?” vào ngày 3/10/2023, trong chuỗi sự kiện Tuần sinh hoạt công dân UMT.

WORKSHOP “HIỂU VỀ ĐA DẠNG GIỚI” MỞ ĐẦU TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN
Ngày đăng: 04/10/2023

Chiều ngày 2/10/2023, sinh viên K1, K2 của UMT đã chính thức bước vào Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa với chủ đề “Cùng UMT, Khai phóng tương lai”. Mở đầu cho tuần học tập sôi động, UMTers đã được tìm hiểu về những khác biệt trong giới và giới tính với Workshop “Hiểu về đa dạng giới”.

WORKSHOP “KIẾN TẠO HÌNH MẪU UMTERS” - CHIA SẺ VỀ HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BẢN THÂN CÙNG TÂN SINH VIÊN K2
Ngày đăng: 22/09/2023

Ngày 21/9/2023, Workshop “Kiến tạo hình mẫu UMTers” đã được diễn ra với sự tham gia của diễn giả ThS. Lê Minh Nhựt. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình chào đón Tân sinh viên K2 của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT).   

SINH VIÊN UMT RÈN LUYỆN KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN TRONG HỌC TẬP TÍN CHỈ
Ngày đăng: 08/08/2023

Với đặc thù của việc học theo học chế tín chỉ là tự học và tự nghiên cứu, việc sắp xếp và phân bổ thời gian sao cho hợp lý, tối ưu là vấn đề quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay. Nắm bắt được tâm lý đó, vào sáng ngày 8/8/2023 vừa qua, UMT đã tổ chức Chương trình tập huấn kỹ năng "Quản lý thời gian trong học tập tín chỉ".

CÙNG UMT KHAI PHÁ TIỀM NĂNG VỀ GIỌNG NÓI VỚI WORKSHOP “HOW TO MAKE THE BEST OF YOUR VOICE”
Ngày đăng: 13/07/2023

Chiều ngày 13/7/2023 vừa qua, UMT đã tổ chức thành công Workshop đầu tiên “How to Make the Best of Your Voice” trong chuỗi sự kiện “How Make” của UMT với sự dẫn dắt của MC, Trainer Đặng Thu Huyền - Người sáng lập và Giám đốc Điều hành Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Danshari. Buổi chia sẻ đã mang đến những kiến thức quý giá về cách tận dụng hết tiềm năng của giọng nói.

UMTERS TIẾP CẬN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ THÔNG QUA WORKSHOP “DESIGN THINKING ISN’T JUST FOR DESIGNERS”
Ngày đăng: 13/07/2023

Sáng ngày 13/7/2023 vừa qua, sinh viên UMT đã được tham dự buổi training về kỹ năng Design Thinking dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Phúc Lam Thy - Phó trưởng Bộ môn Tài chính Kế toán. Buổi Workshop “Design Thinking isn’t just for Designers” là hoạt động mở đầu cho chuỗi Workshop “UMT x IBM SkillsBuild”.

WORKSHOP “VĂN HÓA ỨNG XỬ - THẾ NÀO LÀ CHUYÊN NGHIỆP?” GẮN KẾT CỘNG ĐỒNG UMTERS
Ngày đăng: 22/06/2023

Chiều ngày 29/6/2023, UMT tổ chức Workshop “Văn hóa ứng xử - Thế nào là chuyên nghiệp?” cùng diễn giả Trương Ánh Hồng - Project Manager, Consultant, Trainer, Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống Quản lý Quốc tế (Gimasys). 

Bí quyết viết CV gây ấn tượng cho sinh viên chưa tốt nghiệp (Phần 2)
Ngày đăng: 18/10/2022

Sơ yếu lý lịch có 2 loại

  • CV là viết tắt của "Curriculum Vitae” và thường được dịch là sơ yếu lý lịch. CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển.
  • Sơ yếu lý lịch tự thuật thường mang tính bao quát và chứa nhiều thông tin cá nhân, gia đình hơn một mẫu CV thông thường. SYLL tự thuật phải có xác nhận của chính quyền địa phương. 

 

 

Bí quyết viết CV gây ấn tượng cho sinh viên chưa tốt nghiệp (Phần 1)
Ngày đăng: 06/10/2022

Hàng ngày, các nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm đơn ứng tuyển. Làm thế nào để hồ sơ của bạn nổi bật, gây ấn tượng để có thể "lọt vào mắt xanh" nhà tuyển dụng. 

Tuy nhiên, vì không có quá nhiều kinh nghiệm làm việc, nên bạn băn khoăn không biết trình bày CV cho sinh viên như thế nào cho ấn tượng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Do đó, để sở hữu được một CV đúng chuẩn không phải là một điều đơn giản đối với những bạn sinh viên chưa tốt nghiệp. 

Các UMTers hãy cùng nhau tham khảo làm thế nào để sở hữu mẫu CV ứng tuyển việc làm cho sinh viên chưa tốt nghiệp ấn tượng qua bài bài viết dưới đây nhé.

 

Câu hỏi phỏng vấn doanh nghiệp
Ngày đăng: 10/08/2022

Một cuộc phỏng vấn doanh nghiệp chính là cuộc phỏng vấn tìm hiểu nghề nghiệp giúp bạn có những thông tin chính xác về ngành nghề quan tâm sau khi bạn đã tìm hiểu lĩnh vực bạn quan tâm, không phải là cuộc phỏng vấn để tìm việc làm. Bạn có thể thực hiện cuộc phỏng vấn tại các sự kiện như ngày hội việc làm hoặc tại công ty hoặc qua điện thoại.