Bí quyết viết CV gây ấn tượng cho sinh viên chưa tốt nghiệp (Phần 2)
Ngày đăng: 18/10/2022

Sơ yếu lý lịch có 2 loại

  • CV là viết tắt của "Curriculum Vitae” và thường được dịch là sơ yếu lý lịch. CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển.
  • Sơ yếu lý lịch tự thuật thường mang tính bao quát và chứa nhiều thông tin cá nhân, gia đình hơn một mẫu CV thông thường. SYLL tự thuật phải có xác nhận của chính quyền địa phương. 

 

 

Bí quyết viết CV gây ấn tượng cho sinh viên chưa tốt nghiệp (Phần 1)
Ngày đăng: 06/10/2022

Hàng ngày, các nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm đơn ứng tuyển. Làm thế nào để hồ sơ của bạn nổi bật, gây ấn tượng để có thể "lọt vào mắt xanh" nhà tuyển dụng. 

Tuy nhiên, vì không có quá nhiều kinh nghiệm làm việc, nên bạn băn khoăn không biết trình bày CV cho sinh viên như thế nào cho ấn tượng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Do đó, để sở hữu được một CV đúng chuẩn không phải là một điều đơn giản đối với những bạn sinh viên chưa tốt nghiệp. 

Các UMTers hãy cùng nhau tham khảo làm thế nào để sở hữu mẫu CV ứng tuyển việc làm cho sinh viên chưa tốt nghiệp ấn tượng qua bài bài viết dưới đây nhé.

 

Câu hỏi phỏng vấn doanh nghiệp
Ngày đăng: 10/08/2022

Một cuộc phỏng vấn doanh nghiệp chính là cuộc phỏng vấn tìm hiểu nghề nghiệp giúp bạn có những thông tin chính xác về ngành nghề quan tâm sau khi bạn đã tìm hiểu lĩnh vực bạn quan tâm, không phải là cuộc phỏng vấn để tìm việc làm. Bạn có thể thực hiện cuộc phỏng vấn tại các sự kiện như ngày hội việc làm hoặc tại công ty hoặc qua điện thoại.