UMTERS HÀO HỨNG LẮNG NGHE “TẠI SAO CÂY TÁO NỞ HOA?” VÀ ỨNG DỤNG VÀO VIỆC HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 06/10/2023

“Để học tốt tiếng Anh, ai trong mỗi chúng ta đều có những thử thách buộc phải vượt qua. Trong hành trình đó, đôi khi chúng ta nản chí và dần ghét bỏ môn học quan trọng này. Tuy nhiên, nếu cuộc đời này toàn là chuyện xấu xa, tại sao cây táo lại nở hoa?” là những chia sẻ của Diễn giả Nguyễn Hồng Tú - Nhà sáng lập và điều hành Power English tại Talkshow “Tại sao cây táo nở hoa?” vào ngày 3/10/2023, trong chuỗi sự kiện Tuần sinh hoạt công dân UMT.

Talkshow có thêm nhiều giá trị với sự góp mặt của 2 vị khách mời rất nhiều kinh nghiệm trong việc học và giảng dạy tiếng Anh:

 • Chị Bùi Vĩnh Nghi – Thạc sĩ Tâm lý 
 • Chị Nguyễn Hoàng Thanh Nguyên – Giảng viên tiếng Anh tại Power English

Nhằm nêu bật tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại hiện nay với thực trạng ngại tiếng Anh của nhiều bạn trẻ Việt Nam, các diễn giả đã chia sẻ về hành trình học và luyện tiếng Anh của bản thân. Với những câu chuyện truyền cảm hứng và hướng dẫn một cách thực tế nhất, UMTers nào đang lo lắng về trình độ ngoại ngữ của mình sẽ có thêm động lực vượt khỏi rào cản, nỗi sợ tiếng Anh một cách khoa học. 

Nhiều sinh viên UMT cũng đã tự tin đứng lên chia sẻ về phương pháp học mà các bạn đã áp dụng hiệu quả như: chọn mục tiêu phù hợp với bản thân, tìm kiếm phương pháp thú vị hơn, nghe Podcast về những chủ đề mà mình quan tâm, luôn đặt mình trong môi trường có cơ hội để sử dụng tiếng Anh và nghĩ về tiếng Anh thường xuyên…

Talkshow càng hấp dẫn hơn với trò chơi Teamwork Giải mật thư tiếng Anh và Trình bày về một từ khóa tiếng Anh với 2 phút chuẩn bị. UMTers được chia thành 10 đội, tương ứng với 10 từ khóa, cũng chính là 10 thông điệp mà Talkshow muốn truyền tải đến các bạn trong việc học tiếng Anh: 

 1. Motivation: Động lực

 2. Proactivity: Tính chủ động

 3. Objectives: Mục tiêu

 4. Yourself: Bản thân

 5. Practice: Luyện tập

 6. Knowledge: Kiến thức

 7. Culture: Văn hóa

 8. Skills: Nghe nói đọc viết

 9. Method: Phương pháp 

 10. Material: Tài liệu học

Trò chơi giúp các bạn có cơ hội bước ra khỏi nỗi sợ của bản thân, bắt đầu thử nghĩ - thử nói tiếng Anh trước đám đông với sự trợ giúp và đoàn kết của đồng đội. 

UMT trân trọng cảm ơn Power English, Diễn giả Nguyễn Hồng Tú cùng khách mời đã đồng hành cùng UMT trong chuỗi hoạt động của Tuần sinh hoạt công dân năm học 2023 - 2024. Hy vọng sau chương trình, các bạn sinh viên UMT đã được truyền cảm hứng và dũng cảm vượt qua nỗi sợ để có thể tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh để học tập, giao tiếp.