SINH VIÊN UMT RÈN LUYỆN KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN TRONG HỌC TẬP TÍN CHỈ

Ngày đăng: 08/08/2023

Với đặc thù của việc học theo học chế tín chỉ là tự học và tự nghiên cứu, việc sắp xếp và phân bổ thời gian sao cho hợp lý, tối ưu là vấn đề quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay. Nắm bắt được tâm lý đó, vào sáng ngày 8/8/2023 vừa qua, UMT đã tổ chức Chương trình tập huấn kỹ năng "Quản lý thời gian trong học tập tín chỉ".

Chương trình có sự góp mặt của diễn giả ThS. Nguyễn Trần Phước – Thạc sĩ Tâm lý học trường học, Học viện KHXH Việt Nam; Quản lý học thuật Trung tâm Hướng nghiệp, Công ty Cổ phần Major Education. Từ những ví dụ minh họa vô cùng trực quan và đầy ý nghĩa, diễn giả đã giúp các bạn sinh viên UMT thấy được tầm quan trọng của sự thích ứng cũng như kỹ năng quản lý thời gian trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay.

Các UMTers vô cùng hào hứng và sôi nổi khi được tìm hiểu Chu trình PDCA (Plan – Do – Check – Action). Đây là một trong những chu trình cải tiến liên tục, vô cùng hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên được thực hành thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch để củng cố kiến thức. Đặc biệt hơn, sau chương trình, các bạn còn có cơ hội được Diễn giả Nguyễn Trần Phước trực tiếp nhận xét, góp ý và chỉnh sửa kế hoạch của bản thân.

Tại buổi tập huấn, Diễn giả đã trình bày 4 bước trong quản lý thời gian: Đặt mục tiêu – Lập kế hoạch – Hành động – Kiểm tra và đánh giá. Qua đó, anh đặc biệt nhấn mạnh với UMTers rằng: "Các bạn cần phân biệt thứ tự ưu tiên công việc trong quá trình lập kế hoạch, kèm theo đó phải có tinh thần kỷ luật (theo phương pháp 3T: Tập trung – Từ chối – Thói quen) để thực hiện kế hoạch đó một cách tốt nhất". Cuối cùng, Diễn giả còn gửi gắm đến các bạn trẻ bài học về sự tái sinh của chim đại bàng: thay đổi hoặc thất bại.

UMT hy vọng rằng sau buổi tập huấn này, các bạn sinh viên đã có cho mình những kỹ năng quan trọng trong việc lập kế hoạch và quản lý thời gian, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho những học kỳ sắp tới cũng như cho những mục tiêu lớn hơn của bản thân.