Đời sống sinh viên

BỒI DƯỠNG "TÀI NĂNG KINH DOANH" DỰA TRÊN GIÁ TRỊ CỐT LÕI "THƯƠNG HỌC - THƯƠNG ĐỨC - THƯƠNG TÀI"
Ngày đăng: 05/04/2024

Lễ khai giảng Chương trình bồi dưỡng “Tài năng kinh doanh” của Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2023 vừa diễn ra sáng 22/3 tại TP.HCM, trong không khí hào hứng và sôi nổi của các thí sinh. Đây là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu hành trình trau dồi kiến thức và phát triển tài năng kinh doanh của 20 thí sinh vào vòng chung kết.

SINH VIÊN UMT NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN “ƯƠM MẦM CHO NHỮNG ƯỚC MƠ”
Ngày đăng: 05/04/2024

Ngày 24 tháng 3 năm 2024 vừa qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín - Sacombank đã tổ chức Lễ trao chương trình học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” năm 2023 cho các sinh viên xuất sắc, trong đó có sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT).

TỘI PHẠM LỪA ĐẢO TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG VÀ CÁCH THỨC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ CHO SINH VIÊN
Ngày đăng: 05/04/2024

Các vụ lừa đảo trên mạng gần đây liên tục gia tăng, từ đánh cắp thông tin cá nhân, lừa đảo tình cảm, đầu tư tài chính với thủ đoạn vô cùng tinh vi. Nhằm tăng cường nhận thức, kiến thức về lừa đảo trực tuyến, bảo vệ sinh viên trước những rủi ro này, UMT đã phối hợp với Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an Quận 1 và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank tổ chức Workshop “Phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng và Cách thức quản lý tài chính cá nhân hiệu quả” vào ngày 26/2/2024. 

UMT TỔ CHỨC GÓI BÁNH CHƯNG XANH - TRAO TẾT AN LÀNH
Ngày đăng: 29/01/2024

Ngày 25/1/2024 nhằm Rằm tháng Chạp, trong không khí mát mẻ cuối năm, gia đình UMT quây quần cùng hoạt động “GÓI BÁNH CHƯNG XANH - TRAO TẾT AN LÀNH”, tạo nên một khung cảnh rộn ràng, ấm áp tình thân giữa GVNV và Sinh viên.

XÚNG XÍNH ÁO XINH, CÙNG UMT CHÀO XUÂN GIÁP THÌN
Ngày đăng: 29/01/2024

Tết đến Xuân sang, hòa chung bầu không khí rộn ràng, ngày 26/1/2024 vừa qua, UMT đã tổ chức Ngày hội chào Xuân 2024 dành cho toàn thể GVNV và Sinh viên Trường. Với những trải nghiệm thú vị và đặc sắc, Ngày hội đã diễn ra thành công với sự tham gia sôi nổi của UMTers, tạo nên một không gian vui tươi và hào hứng trên khắp khuôn viên Trường.

SINH VIÊN UMT HOÀN THIỆN CV TỪ NĂM NHẤT CÙNG WORKSHOP: “HOW TO MAKE YOUR PORTFOLIO STAND OUT”
Ngày đăng: 15/12/2023

Sự đầu tư và chuẩn bị cho tương lai không bao giờ là sớm. Hiểu được điều đó, UMT đã phối hợp cùng TopCV Việt Nam tổ chức Workshop “How to Make Your Portfolio Stand out” vào ngày 7/12/2023 vừa qua. Tại Workshop, UMTers được gặp lại Diễn giả Lê Tuấn Anh - Chuyên gia tư vấn và Giáo dục hướng nghiệp, được lắng nghe Anh chia sẻ về cách thiết kế CV để sẵn sàng apply ngay từ khi còn là sinh viên và tích lũy kinh nghiệm để có được chiếc Portfolio đẹp nhất khi gia nhập thị trường lao động chính thức.

TẠP CHÍ DOANH NHÂN SÀI GÒN VÀ BTC GIẢI THƯỞNG TÀI NĂNG LƯƠNG VĂN CAN ĐẾN THĂM UMT, TRAO CHỨNG NHẬN VÀO VÒNG CHUNG KẾT CHO SINH VIÊN HUỲNH NHƯ Ý
Ngày đăng: 14/12/2023

Chiều ngày 6/12/2023, đại diện Ban Lãnh đạo Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn và Ban Tổ chức Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học UMT, đồng thời trao chứng nhận vào Vòng Chung kết đến Huỳnh Như Ý - Sinh viên năm 2, ngành Kinh doanh quốc tế UMT.

UMTERS TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH VỊ BẢN THÂN TỪ CHIA SẺ CỦA CHUYÊN GIA GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP
Ngày đăng: 14/12/2023

Ngoài lợi thế trong việc mở rộng thị trường lao động thì Hội nhập quốc tế và Cách mạng công nghệ 4.0 mang lại nhiều thách thức cho người lao động khi yêu cầu của nhà tuyển dụng ngày càng cao để đáp ứng với sự cạnh tranh của thị trường. Để chuẩn bị hành trang vững chắc cho sinh viên và tự tin phát triển sự nghiệp sau khi ra trường, UMT đã phối hợp cùng TopCV Việt Nam tổ chức Workshop “How to Position Yourself Properly and Job Search” vào sáng ngày 24/11/2023.

XÂY DỰNG PHONG CÁCH BỀN VỮNG CHO GEN Z
Ngày đăng: 13/12/2023

Bạn trẻ cần xác định nhân hiệu, chú ý đến sức bền trong thân - tâm - trí để tự tin trên hành trình xây dựng phong cách cá nhân. Trong thị trường lao động, có năng lực ngang nhau nhưng phong cách cá nhân ấn tượng sẽ là điểm cộng với nhà tuyển dụng.

CUỘC GẶP GỠ THÂN TÌNH GIỮA SINH VIÊN VIỆT NAM - SINGAPORE
Ngày đăng: 11/12/2023

Nhằm tăng kết nối giữa sinh viên Việt Nam và các nước, sáng ngày 7/12/2023, Công ty Skilio với đại diện Trưởng đoàn là ông Lâm Hữu Nhân đã tổ chức buổi giao lưu giữa UMTers và đoàn sinh viên từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Trường Bách khoa Singapore (Singapore Polytechnic).

“NGƯỜI GIEO MẦM XANH” – NHỮNG CẢM XÚC ĐẸP VÀ ĐẦY Ý NGHĨA UMTERS TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Ngày đăng: 22/11/2023

Với tất cả lòng biết ơn và nhiệt huyết tuổi trẻ, sinh viên UMT đã trao tặng món quà giàu cảm xúc và đầy ý nghĩa đến Quý Thầy Cô UMT nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các bạn dành nhiều tâm huyết và thời gian tập luyện để tạo nên một chương trình âm nhạc nghệ thuật, giàu truyền thống tôn sư trọng đạo và tinh thần học hết sức, chơi hết mình của UMTers với chủ đề “Người gieo mầm xanh”.

UMTERS GIAO LƯU CÙNG SINH VIÊN MALAYSIA – THÀNH CÔNG BƯỚC ĐẦU TRONG QUAN HỆ HỢP TÁC GIỮA UMT VÀ LÃNH SỰ GIÁO DỤC MALAYSIA
Ngày đăng: 17/11/2023

Trong chuyến trải nghiệm thực tế tại Việt Nam, gần 30 sinh viên của Universiti Malaysia Pahang (UMP) và Trường Politeknik Kuala Terenganu (PKT) từ Malaysia đã đến giao lưu, chia sẻ cùng sinh viên UMT vào sáng ngày 15/11/2023 tại Trường Đại học UMT.

CHÚC MỪNG SINH VIÊN VÕ THỊ NGỌC HÂN - ĐẠI DIỆN ĐẦU TIÊN CỦA UMT THAM DỰ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TP.HCM LẦN THỨ VII
Ngày đăng: 08/11/2023

Đại diện đầu tiên lan tỏa hình ảnh sinh viên UMT là bạn VÕ THỊ NGỌC HÂN - Sinh viên ngành Marketing Khóa 1 tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

SÔI ĐỘNG TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN NĂM HỌC 2023 - 2024: CÙNG UMT, KHAI PHÓNG TƯƠNG LAI
Ngày đăng: 29/10/2023

Tuần sinh hoạt công dân năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Cùng UMT, Khai phóng tương lai” sẽ diễn ra từ ngày 2/10 - 6/10/2023 với chuỗi Workshop, Talkshow, Chuyên đề… đầy sôi động và giá trị. Đây là cơ hội để UMTers gặp gỡ, giao lưu cùng nhiều diễn giả nổi tiếng, doanh nghiệp hàng đầu để có thêm nguồn cảm hứng cho hành trình vươn tới hình mẫu công dân toàn cầu.

WORKSHOP “KIẾN TẠO HÌNH MẪU UMTERS” - CHIA SẺ VỀ HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BẢN THÂN CÙNG TÂN SINH VIÊN K2
Ngày đăng: 22/09/2023

Ngày 21/9/2023, Workshop “Kiến tạo hình mẫu UMTers” đã được diễn ra với sự tham gia của diễn giả ThS. Lê Minh Nhựt. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình chào đón Tân sinh viên K2 của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT).   

UMTERS TRẢI NGHIỆM DOANH NGHIỆP GỐM SỨ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: MINH LONG I
Ngày đăng: 11/08/2023

Chiều ngày 10/8/2023, tập thể sinh viên UMT đã có cơ hội tham gia Study Tour tại Công ty TNHH Minh Long I - một trong những đối tác chiến lược đồng hành cùng UMT trong việc phát triển chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp.

NHỮNG CẢM XÚC VỠ ÒA CỦA SINH VIÊN NĂM NHẤT TẠI HỘI TRẠI ONE UMT - THE PIONEER’S ROAD 2023
Ngày đăng: 09/08/2023

Kết thúc 2 ngày 1 đêm của Hội trại ONE UMT năm 2023 tại Núi Dinh và Khu du lịch Viễn Đông (Hồ Cốc, Bà Rịa - Vũng Tàu) chắc hẳn trong mỗi UMTers là một cảm xúc riêng, một sự đúc kết riêng cho hành trình sinh viên năm nhất đầy màu sắc tại UMT. Nhưng có lẽ, đâu đó trong lòng các bạn đều vang lên câu hát: “Tuổi trẻ này mình cùng nhau, khoác vai đi từ sáng tới đêm, hát lên như chưa từng được hát, vui nay thôi ai biết mai sau…”.

SINH VIÊN UMT RÈN LUYỆN KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN TRONG HỌC TẬP TÍN CHỈ
Ngày đăng: 08/08/2023

Với đặc thù của việc học theo học chế tín chỉ là tự học và tự nghiên cứu, việc sắp xếp và phân bổ thời gian sao cho hợp lý, tối ưu là vấn đề quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay. Nắm bắt được tâm lý đó, vào sáng ngày 8/8/2023 vừa qua, UMT đã tổ chức Chương trình tập huấn kỹ năng "Quản lý thời gian trong học tập tín chỉ".

HIỂU SÂU HƠN VỀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ BẢO HIỂM Y TẾ TOÀN DÂN
Ngày đăng: 04/08/2023

Chiều ngày 3/8/2023, UMT trân trọng mời đến hai vị khách mời đặc biệt: Đồng chí Nguyễn Khắc Anh – Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM và Cô Đoàn Thị Thu Thủy - Chuyên viên phòng Truyền thông, Bảo hiểm xã hội TP.HCM đến giao lưu và chia sẻ cùng UMTers.

UMT CÙNG GEN Z TÌM HIỂU VỀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỨC KHỎE SINH SẢN
Ngày đăng: 28/07/2023

Chiều ngày 27/7/2023, UMT tổ chức Workshop “Gen Z chủ động bảo vệ bản thân - bảo vệ thế hệ tương lai” nhằm phổ biến và khái quát các vấn đề sức khỏe sinh sản thời nay cho UMTers.

CÙNG UMT KHAI PHÁ TIỀM NĂNG VỀ GIỌNG NÓI VỚI WORKSHOP “HOW TO MAKE THE BEST OF YOUR VOICE
Ngày đăng: 20/07/2023

Chiều ngày 13/7/2023 vừa qua, UMT đã tổ chức thành công Workshop đầu tiên “How to Make the Best of Your Voice” trong chuỗi sự kiện “How Make” của UMT với sự dẫn dắt của MC, Trainer Đặng Thu Huyền - Người sáng lập và Giám đốc Điều hành Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Danshari. Buổi chia sẻ đã mang đến những kiến thức quý giá về cách tận dụng hết tiềm năng của giọng nói.

GIẢI THƯỞNG TÀI NĂNG LƯƠNG VĂN CAN 2023 CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG, CÁC BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?
Ngày đăng: 17/07/2023

Đây chính là giải thưởng do Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn tổ chức được các bạn sinh viên trẻ khởi nghiệp mong đợi nhất trong những năm vừa qua. Năm 2023 Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can đã quay trở lại với format hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị cho các thí sinh tham gia. 

SINH VIÊN UMT HÀO HỨNG KHÁM PHÁ CAREER PATHWAYS CÙNG TRANG TUYỂN DỤNG CAREERBUILDER
Ngày đăng: 10/07/2023

Định hướng lộ trình phát triển sự nghiệp là vấn đề trăn trở của hầu hết nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên vừa mới bước chân vào giảng đường đại học. Nắm bắt được tâm lý đó, vào chiều ngày 6/7/2023 vừa qua, UMT đã phối hợp với CareerBuilder tổ chức buổi tọa đàm "Explore Your Options: Career Pathways". 

GẮN KẾT CỘNG ĐỒNG UMTERS THÔNG QUA WORKSHOP “VĂN HÓA ỨNG XỬ - THẾ NÀO LÀ CHUYÊN NGHIỆP?”
Ngày đăng: 30/06/2023

Chiều ngày 29/6/2023, UMT tổ chức Workshop “Văn hóa ứng xử - Thế nào là chuyên nghiệp?” cùng diễn giả Trương Ánh Hồng - Project Manager, Consultant, Trainer, Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống Quản lý Quốc tế (Gimasys).