NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN LỰC - HÀNH TRANG VỮNG VÀNG BƯỚC VÀO KỶ NGUYÊN MỚI
Ngày đăng: 31/03/2023

Ngành Quản trị nhân lực có thực sự quan trọng trong hệ thống đào tạo hiện nay? Học Quản trị nhân lực ra trường làm việc ở đâu? Chế độ có tốt không? 

NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG - CƠ HỘI CHO CÁC BẠN TRẺ THẾ HỆ MỚI
Ngày đăng: 31/03/2023

Ngành Ngôn ngữ Trung là lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ Gen Z trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới. Cùng tìm hiểu về ngành học thú vị này với UMT nhé! 

NGÀNH LUẬT KINH TẾ - "BẬT MÍ" TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TỪ A TỚI Z
Ngày đăng: 28/03/2023

Ngành Luật Kinh tế là một trong những ngành đào tạo “hot” nhất hiện nay? Tại sao ngành học này lại có sức hấp dẫn đến vậy? Cùng UMT tìm hiểu nhé! 

NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG LÀ GÌ? HỌC MÔN NÀO? RA TRƯỜNG LÀM GÌ?
Ngày đăng: 28/03/2023

Ngành Tài chính Ngân hàng là ngành chuyên đào tạo những lĩnh vực liên quan đến việc luân chuyển và giao dịch tiền tệ. Đây là ngành học “hot” trong khoảng thời gian gần đây và được nhiều trường đại học đào tạo nhưng vẫn không đủ nguồn nhân lực để cung cấp cho các tổ chức, ngân hàng. Bài viết dưới đây của UMT sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về ngành Tài chính Ngân hàng.

NGÀNH CƠ KHÍ LÀ GÌ? HỌC GÌ? RA TRƯỜNG LÀM GÌ? MỨC LƯƠNG BAO NHIÊU?
Ngày đăng: 28/03/2023

Trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, ngành Cơ khí là một trong những ngành đóng vai trò then chốt trong sự phát triển kinh tế, xã hội của nước ta. Với nhu cầu nguồn nhân lực lớn, sinh viên tốt nghiệp ngành Cơ khí có cơ hội tìm được việc làm phù hợp cực kỳ cao. Hãy cùng UMT tìm hiểu về ngành Cơ khí trong bài viết dưới đây nhé! 

TỔ HỢP MÔN LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC TỔ HỢP MÔN PHÙ HỢP?
Ngày đăng: 27/03/2023

Việc chọn tổ hợp môn phù hợp, đạt kết quả cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học là điều hết sức quan trọng với thí sinh. Trong bài viết này, UMT sẽ bật mí cho bạn tổ hợp môn là gì, các tổ hợp môn phổ biến trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT và cách chọn tổ hợp môn để đạt điểm cao nhé!

IELTS LÀ GÌ? CÁCH ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI IELTS
Ngày đăng: 27/03/2023

IELTS là một trong những kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Kỳ thi này được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học trong các hoạt động học tập, làm việc và sinh hoạt hàng ngày. Trong bài viết này, hãy cùng UMT tìm hiểu IELTS là gì, những điểm cần chú ý khi chuẩn bị cho kỳ thi và cách để đạt được điểm thi IELTS cao nhé!

KHÁM PHÁ CÁC NGÀNH “HOT” TRONG TƯƠNG LAI 2027
Ngày đăng: 27/03/2023

Các bạn học sinh THPT có nhiều thắc mắc về việc chọn ngành học và công việc mình sẽ theo đuổi sau này, đặc biệt thế hệ 2k5 rất quan tâm các ngành “hot” trong tương lai 2027. Vậy hãy cùng UMT tìm hiểu qua bài viết này nhé!

THÍCH NGÀNH MARKETING, HỌC TRƯỜNG NÀO LÀ TỐT NHẤT?
Ngày đăng: 27/03/2023

Marketing trở thành ngành nghề ngày càng “hot” khi thời đại công nghệ lên ngôi, được rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích và lựa chọn. Bài viết này UMT sẽ cung cấp thông tin tham khảo của một số trường để giúp 2k5 thích ngành Marketing biết học trường nào là tốt nhất.

NGÀNH MARKETING THI KHỐI NÀO? NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT ĐỂ HỌC TỐT MARKETING?
Ngày đăng: 27/03/2023

Marketing đang là một trong những ngành hot thời đại 4.0 hiện nay. Chắc hẳn không ít bạn trẻ sẽ thắc mắc rằng nếu muốn học ngành Marketing thì có thể thi khối nào. Bài viết này UMT sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi “Học ngành Marketing thi khối nào?”.

CÁC NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP VỚI NỮ GIỚI TRONG XÃ HỘI HIỆN ĐẠI
Ngày đăng: 27/03/2023

Với sự phát triển của xã hội, phái nữ không chỉ giữ vai trò của một người nội trợ mà còn tham gia vào các hoạt động kinh doanh, công nghiệp, khoa học, công nghệ và nhiều lĩnh vực khác. Cùng UMT tìm hiểu các ngành nghề phù hợp với nữ giới thời đại 4.0 nhé! 

THÍCH KINH DOANH NÊN HỌC NGÀNH GÌ HỢP XU HƯỚNG?
Ngày đăng: 27/03/2023

Kinh doanh luôn là lĩnh vực hấp dẫn thu hút đông đảo bạn trẻ đam mê làm giàu. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết. Vậy nếu bạn đang thích kinh doanh thì học ngành gì là phù hợp? Bài viết này UMT sẽ giới thiệu đến bạn các ngành học liên quan đến kinh doanh và cách lựa chọn ngành học phù hợp nhé!

KỸ NĂNG VIẾT CV CẦN THIẾT NGAY KHI CÒN LÀ SINH VIÊN
Ngày đăng: 27/03/2023

Trong quá trình xin việc, CV chiếm vị trí vô cùng quan trọng, có thể giúp tăng điểm cộng về bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Bài viết này của UMT sẽ giúp bạn hiểu được CV là gì, cũng như có những kỹ năng viết CV ấn tượng ngay từ khi còn là sinh viên nhé!

KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN, “BÍ KÍP” QUAN TRỌNG CẦN HÌNH THÀNH TỪ BÂY GIỜ
Ngày đăng: 27/03/2023

Trong quá trình học tập và làm việc, chắc hẳn không ít lần mỗi người trong chúng ta đều có những khoảng thời gian bị trôi qua một cách vô ích. Chính vì vậy, trau dồi kỹ năng quản lý thời gian là một điều vô cùng cần thiết và hữu ích dành cho bạn. Cùng UMT tìm hiểu thêm nhé!

KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH, GIẢI PHÁP CHO NỖI SỢ TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG
Ngày đăng: 27/03/2023

Kỹ năng thuyết trình rất quan trọng khi bạn làm việc trong hầu hết mọi ngành nghề hay lĩnh vực cuộc sống. Kỹ năng này giúp truyền tải thông tin đến người nghe một cách rõ ràng, ngắn gọn và thuyết phục nhất. Vậy kỹ năng thuyết trình cần được rèn luyện như thế nào, hãy cùng UMT khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM, YẾU TỐ QUAN TRỌNG GIÚP TĂNG HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC
Ngày đăng: 27/03/2023

Với xu hướng hiện nay, làm việc theo nhóm là điều bắt buộc trong hầu hết các tổ chức và giúp chúng ta hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Kỹ năng làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng để thành công trong môi trường làm việc chuyên nghiệp đang có nhịp độ nhanh ngày nay.

KHỐI D GỒM NHỮNG NGÀNH NÀO, DÀNH CHO NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP?
Ngày đăng: 23/03/2023

Có nhiều khối ngành khác nhau mà học sinh có thể chọn lựa để theo học, trong đó khối D là một trong những khối ngành tổng hợp nhiều chuyên ngành và rất đáng cho các bạn tham khảo khi nộp hồ sơ nguyện vọng. Vậy khối D gồm những ngành nào, hãy cùng UMT tìm hiểu nhé!

KHỐI B GỒM NHỮNG NGÀNH NÀO? TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN LỚN RA SAO?
Ngày đăng: 23/03/2023

Khối B là tổ hợp yêu thích của nhiều sĩ tử, tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn học sinh đang phân vân về nghề nghiệp tương lai và lựa chọn tổ hợp khối thi phù hợp với bản thân. Vậy khối B gồm những ngành nào và có những tổ hợp môn gì?

HỌC BỔNG LÀ GÌ? CÓ PHẢI TẤM VÉ VÀNG CHO CÁNH CỬA ĐẠI HỌC?
Ngày đăng: 22/03/2023

Năm cuối cấp của bậc THPT, học sinh và phụ huynh sẽ bắt đầu tìm hiểu về các trường đại học dự định theo đuổi, chương trình giảng dạy và đặc biệt là chính sách học bổng của nhiều trường. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu học bổng là gì mà có thể làm nhiều bạn quan tâm đến thế nhé!

XÉT TUYỂN HỌC BẠ LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XÉT HỌC BẠ
Ngày đăng: 21/03/2023

Song song với xét tuyển bằng điểm thi THPT, điểm thi ĐGNL (ĐHQG), những năm gần đây, nhiều học sinh ưu tiên xét tuyển theo phương thức xét học bạ. Vậy phương thức xét tuyển học bạ là gì và có những ưu điểm nào mà được các bạn quan tâm đến thế? Hãy cùng UMT tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

CÁCH TÍNH ĐIỂM XÉT TUYỂN HỌC BẠ CHÍNH XÁC DÀNH CHO HỌC SINH THPT
Ngày đăng: 20/03/2023

Những năm gần đây, phương thức tuyển sinh theo cách xét điểm học bạ là một trong những hình thức được nhiều thí sinh lựa chọn, tạo điều kiện để các bạn có thêm cơ hội vào đại học yêu thích. Để tránh “học tài thi phận”, các bạn cần lưu ý cách tính điểm xét tuyển học bạ nhé!

CÁCH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN HỌC BẠ ONLINE NHANH CHÓNG, CHÍNH XÁC
Ngày đăng: 19/03/2023

Hiện nay, xét tuyển học bạ theo hình thức online đang được khá đông thí sinh ưa chuộng bởi sự thuận tiện và nhanh chóng. Vậy cách đăng ký xét tuyển học bạ online có gì khác với các hình thức khác và cần những hồ sơ gì? Hãy cùng UMT tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÉT HỌC BẠ THPT Ở HÀ NỘI
Ngày đăng: 19/03/2023

Trong những năm gần đây, nhiều trường đại học, học viện trên cả nước đã áp dụng phương thức tuyển sinh bằng kết quả học tập THPT (học bạ) bên cạnh các phương thức khác, trong đó bao gồm Hà Nội. Đây là phương thức xét tuyển có nhiều ưu điểm và hot nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội nhé! 

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÉT HỌC BẠ THPT Ở TP.HCM
Ngày đăng: 19/03/2023

Hiện nay, có rất nhiều phương thức xét tuyển được triển khai đa dạng nhằm giúp thí sinh có thêm cơ hội vào ngôi trường đại học mơ ước. Trong đó, phương thức xét tuyển học bạ đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về các trường đại học xét học bạ ở TP.HCM năm nay nhé!