DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÉT HỌC BẠ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Ngày đăng: 06/11/2023

Xét tuyển học bạ là một phương thức tuyển sinh được rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp áp dụng đối với nhiều ngành học, trong đó bao gồm cả ngành Công nghệ thông tin. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng UMT khám phá danh sách các trường đại học xét học bạ ngành Công nghệ thông tin.

NGÀNH AN TOÀN THÔNG TIN HỌC NGÀNH NÀO LÀ TỐT NHẤT HIỆN NAY
Ngày đăng: 06/11/2023

Với sự phát triển của các sàn thương mại điện tử và an ninh mạng, vấn đề an toàn thông tin ngày càng được chú trọng, quan tâm hơn. Đây cũng chính là xu hướng cơ hội nghề nghiệp rất phù hợp cho các bạn trẻ hiện nay. Vì thế, nếu các bạn có đam mê và yêu thích ngành học này thì hãy mạnh dạn đăng ký ngay. Bài viết sau đây của UMT sẽ cung cấp những thông cần thiết và liên quan đến ngành An toàn thông tin học trường nào để mọi người tham khảo nhé!

BẬT MÍ CHI TIẾT LƯƠNG NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO?
Ngày đăng: 06/11/2023

Trí tuệ nhân tạo đang có xu hướng thay thế con người trong những công việc tính toán, lao động chân tay. Tuy nhiên, độ khó của lĩnh vực này rất cao, đòi hỏi các kỹ sư công nghệ phải có kiến thức chuyên sâu về mảng này. Điều này dẫn đến mức lương ngành Trí tuệ nhân tạo ngày càng tăng. Bài viết sau đây UMT sẽ phân tích kỹ lưỡng về những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương của các kỹ sư hiện nay.

BẬT MÍ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGÀNH AN TOÀN THÔNG TIN
Ngày đăng: 06/11/2023

Có thể nói, ngành An toàn thông tin là một trong những chủ đề hot nhất ở thời điểm hiện tại. Khi mạng Internet mở ra nhiều cơ hội đồng thời cũng đem lại rủi ro cao, lĩnh vực này đóng vai trò trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Hãy cùng UMT bật mí những điều quan trọng về ngành hot này bạn nhé!

NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG THỰC TẾ HIỆN NAY
Ngày đăng: 02/11/2023

Ngành trí tuệ nhân tạo hay còn được gọi với tên khác là AI. Đây là một trong những công nghệ tiên tiến và nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ các nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới. Với sự phát triển ngày càng hiện đại hiện nay, AI đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Vậy thực tế ngành Trí tuệ nhân tạo là gì và cơ hội việc làm như thế nào sau khi học xong? Cùng UMT tìm hiểu tất tần tật thông qua bài viết dưới đây nhé!

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ NGÀNH MẠNG MÁY TÍNH VÀ TRUYỀN THÔNG DỮ LIỆU
Ngày đăng: 02/11/2023

Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, đóng vai trò quan trọng trong thế giới thương mại điện tử toàn cầu. Hẳn là bạn từng nghe về ngành này và cảm thấy hứng thú, tuy nhiên bạn vẫn cảm thấy mơ hồ về chương trình đào tạo hay cơ hội nghề nghiệp. Nếu đúng là như vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành này nhé!

TÌM HIỂU TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGÀNH BIG DATA
Ngày đăng: 02/11/2023

Trong thời đại 4.0, nhiều nền tảng thương mại điện tử ra đời cùng với hệ thống công nghệ phức tạp. Vì vậy ngành Big Data đã xuất hiện để giúp doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả hơn. Cũng vì điều này mà hiện nay ngành học Big Data đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Hãy cùng UMT khám phá từ A đến Z về ngành đang cực kỳ hot này nhé!

TÌM HIỂU NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ
Ngày đăng: 26/10/2023

Bạn có đam mê về công nghệ thông tin và kinh doanh? Bạn quan tâm đến một ngành học với nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng thu nhập hấp dẫn? Bạn muốn phát triển thành chuyên gia trong việc thiết kế, quản lý và điều hành hệ thống thông tin cho các tổ chức và doanh nghiệp? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về ngành Hệ thống thông tin quản lý - một sự kết hợp giữa lĩnh vực kinh tế và công nghệ thông tin.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TUYỂN SINH NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KHỐI D
Ngày đăng: 02/10/2023

Với cơ tiềm năng phát triển cao cùng cơ hội việc làm rộng mở, ngành công nghệ thông tin đang được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học. Tuy nhiên, ngoài khối A, các thí sinh còn có thể lựa chọn thi tuyển vào khối D. Vậy có những trường đại học nào tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin khối D? Bài viết dưới đây của UMT sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé! 

NGÀNH LOGICTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG: HỌC TRƯỜNG NÀO TỐT ĐỂ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP
Ngày đăng: 28/09/2023

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành quản lý và điều hành hoạt động liên quan đến vận chuyển, lưu trữ và quản lý hàng hóa từ điểm xuất phát đến điểm đích một cách hiệu quả và tiết kiệm. Kiến thức ngành này liên quan đến việc xử lý các quy trình và hoạt động trong chuỗi cung ứng nhằm đảm bảo sự liên kết liền mạch giữa các bên liên quan, bao gồm nhà sản xuất, nhà cung cấp, kho vận, nhà bán lẻ và khách hàng.  

NGÀNH KỸ THUẬT MÁY TÍNH LÀ GÌ? HỌC NHỮNG GÌ? RA TRƯỜNG LÀ GÌ?
Ngày đăng: 27/09/2023

Hiện nay, Kỹ thuật máy tính đang đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành Khoa học kỹ thuật và thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Vậy ngành kỹ thuật máy tính là gì? Học những gì? Và ra trường làm gì? Hãy cùng UMT tìm hiểu về ngành Kỹ thuật máy tính trong bài viết dưới đây. 

HỌC MARKETING HAY KINH DOANH QUỐC TẾ: LỰA CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP CHO TƯƠNG LAI
Ngày đăng: 25/09/2023

Bạn đang phân vân giữa việc học Marketing và Kinh doanh quốc tế nhưng không biết lựa chọn nào là phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình? Bài viết này UMT sẽ giúp bạn khám phá và so sánh hai ngành này, từ khái niệm cơ bản đến cơ hội nghề nghiệp, lợi ích mà mỗi ngành mang lại. Đọc ngay để có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của bạn nhé! 

HỌC NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ RA LÀM GÌ? CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ LỢI THẾ CẠNH TRANH
Ngày đăng: 23/09/2023

Học ngành Kinh doanh quốc tế là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai đam mê khám phá thế giới kinh doanh và mong muốn tham gia vào môi trường làm việc toàn cầu. Với hàng loạt kiến thức về quản lý, marketing, tài chính quốc tế và các lĩnh vực khác, sinh viên ngành này có thể xây dựng sự nghiệp đa dạng và phát triển trong các công ty đa quốc gia, tổ chức quốc tế hoặc kinh doanh tự do. 

NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH HỌC TRƯỜNG NÀO TỐT NHẤT
Ngày đăng: 21/09/2023

Trong thời đại công nghệ 4.0, Khoa học máy tính đã trở thành một ngành vô cùng quan trọng và phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Do đó, ngành này đã trở thành sự lựa chọn của nhiều thí sinh. Vậy ngành Khoa học máy tính là gì? Và ngành Khoa học máy tính học trường nào tốt nhất? Trong bài viết này, hãy cùng UMT khám phá top 6 trường đào tạo ngành Khoa học máy tính hàng đầu hiện nay. 

CON GÁI CÓ NÊN HỌC NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ? LỢI ÍCH VÀ CƠ HỘI CỦA PHỤ NỮ TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH
Ngày đăng: 19/09/2023

Học kinh doanh quốc tế không chỉ mở ra cánh cửa đến thế giới doanh nghiệp rộng lớn, mà còn đánh bại những rào cản giới tính và đem lại nhiều lợi ích to lớn. Hãy cùng UMT khám phá con gái có nên học kinh doanh quốc tế và những cơ hội mà ngành này mang lại.

TOP CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM
Ngày đăng: 17/09/2023

Bạn đang quan tâm đến việc học ngành Kinh doanh quốc tế và muốn tìm hiểu về các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam đào tạo ngành này? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn danh sách các trường uy tín để bạn có thể lựa chọn. Khám phá top các trường đại học hàng đầu ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam, đồng thời tìm hiểu lợi thế của từng trường. Qua đó, bạn có thể tìm ra trường phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình để chọn một môi trường phù hợp nhất.

NGÀNH CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM LÀ GÌ? HỌC CÓ KHÓ KHÔNG? CƠ HỘI LÀM VIỆC RA SAO?
Ngày đăng: 16/09/2023

Với sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị, máy móc thông minh, Công nghệ phần mềm đang trở thành một ngành học có cơ hội nghề nghiệp cực kỳ rộng mở và được nhiều thí sinh lựa chọn. Vậy ngành Công nghệ phần mềm là gì? Cơ hội việc làm ra sao? Hãy cùng UMT tìm hiểu về ngành Công nghệ phần mềm trong bài viết dưới đây. 

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CÓ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐIỂM THẤP
Ngày đăng: 13/09/2023

Trong thời đại công nghệ số, ngành Công nghệ thông tin đang trở thành một trong những ngành học quan trọng và hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Dù vậy, không phải ai cũng có thể thi đậu vào các trường đại học danh tiếng với điểm chuẩn cao. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng UMT khám phá các trường có ngành Công nghệ thông tin điểm thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế cho sinh viên. 

LƯƠNG NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY
Ngày đăng: 29/08/2023

Công nghệ thông tin (IT) là một ngành nghề thu hút sự chú ý của đông đảo thí sinh bởi cơ hội việc làm rộng mở và mức lương ổn định sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng UMT tìm hiểu mức lương ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của ngành này trong bài viết dưới đây.

HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CÓ KHÓ KHÔNG? KHÓ KHĂN KHI THEO HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Ngày đăng: 29/08/2023

Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay bởi cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn. Vậy ngành công nghệ thông tin là gì? Và học Công nghệ thông tin có khó không? Bài viết dưới đây của UMT sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc trên.

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: HỌC Ở ĐÂU? RA TRƯỜNG LÀM GÌ? LƯƠNG BAO NHIÊU?
Ngày đăng: 28/08/2023

Trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển, ngành Công nghệ thông tin đang trở thành một ngành học được nhiều bạn trẻ đam mê theo đuổi. Vậy ngành Công nghệ thông tin là gì? Học những gì? Và gồm những chuyên ngành nào? Trong bài viết này, hãy cùng UMT tìm hiểu những thông tin về ngành Công nghệ thông tin.

HỌC PHÍ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC 2023
Ngày đăng: 28/08/2023

Học phí luôn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh và các thí sinh quan tâm khi tìm hiểu về ngành Công nghệ thông tin. Với cơ hội việc làm cực kỳ cao, đây là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Trong bài viết này, hãy cùng UMT tìm hiểu học phí ngành Công nghệ thông tin tại một số trường đại học năm 2023.

NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU HỌC GÌ? CÁCH HỌC? CƠ HỘI LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO?
Ngày đăng: 28/08/2023

Ngành Khoa học dữ liệu là gì? Có khó không? Cần học những môn gì? Làm sao để học tốt nhất ngành này khi còn trên ghế nhà trường? Sau khi ra trường sẽ làm việc ở đâu với vị trí như thế nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được UMT giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết nhất về ngành Khoa học dữu liệu thì đừng bỏ qua bài viết này nhé

SINH TRẮC HỌC VÂN TAY LÀ GÌ? KHÁM PHÁ NHỮNG ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA SINH TRẮC HỌC VÂN TAY
Ngày đăng: 31/07/2023

Khái niệm sinh trắc học vân tay đã không còn xa lạ với nhiều người, có liên quan đến việc định hướng tương lai, nghề nghiệp của mỗi cá nhân. Vậy bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của sinh trắc học vân tay là gì, biết cơ chế hoạt động của phương pháp này chưa,… Hãy cùng UMT tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!