Ngày đăng: 28/08/2023

Học phí luôn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh và các thí sinh quan tâm khi tìm hiểu về ngành Công nghệ thông tin. Với cơ hội việc làm cực kỳ cao, đây là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Trong bài viết này, hãy cùng UMT tìm hiểu học phí ngành Công nghệ thông tin tại một số trường đại học năm 2023.

Học phí ngành Công nghệ thông tin tại một số trường công lập ở Hà Nội

Hà Nội là khu vực tập trung rất nhiều trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam. Dưới đây là thông tin về học phí ngành Công nghệ thông tin tại một số trường công lập ở Hà Nội mà các bạn có thể tham khảo.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội được biết đến là cơ sở đào tạo các kỹ sư hàng đầu trong ngành Công nghệ thông tin. Học phí tại trường được tính dựa vào số tín chỉ của từng học phần mà sinh viên đăng ký ở mỗi kỳ học.

Theo kế hoạch học tập thông thường, hàng năm các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học Bách khoa Hà Nội cần hoàn thành 50 tín chỉ. Học phí cho mỗi tín chỉ là 440 ngàn đồng, do đó tổng số tiền học phí bạn phải nộp 1 năm học là khoảng 20 triệu đồng.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đối với hệ đại trà đại học chính quy ngành Công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, sinh viên sẽ phải đóng học phí 17 triệu đồng mỗi năm. Còn đối với sinh viên theo học chương trình chất lượng cao, mức học phí hàng năm khoảng 35 triệu đồng.

Trường Đại học Công nghệ

Học phí cho ngành Công nghệ thông tin theo hệ tiêu chuẩn tại Trường Đại học Công nghệ khoảng 15 triệu đồng mỗi năm. Đối với sinh viên tham gia chương trình đào tạo chất lượng cao sẽ phải thanh toán học phí là 35 triệu đồng một năm. Mức học phí mỗi năm tại trường sẽ duy trì ổn định trong suốt 4 năm đại học.

Đại học Hà Nội

Tại Đại học Hà Nội, học phí cho ngành Công nghệ thông tin là 480 ngàn đồng cho mỗi tín chỉ, tương đương khoảng 22 triệu đồng cho một năm học. Tuy nhiên, các sinh viên tham gia chương trình đào tạo chất lượng cao sẽ phải đóng học phí khoảng 1,3 triệu đồng cho mỗi tín chỉ.

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Học phí ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội dao động khoảng 17,5 triệu đồng cho năm học đầu tiên. Trong những năm học tiếp theo, mức học phí này sẽ tăng lên nhưng không vượt quá 10% mỗi năm.

Đại học Mở Hà Nội

Mức học phí cho ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Mở Hà Nội không quá cao, chỉ khoảng 15,8 triệu đồng cho mỗi năm học.

Học phí ngành Công nghệ thông tin tại các trường đại học khu vực TP.HCM

TP.HCM cũng là khu vực có rất nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo mức học phí ngành Công nghệ thông tin tại các trường sau:

Đại học Công nghệ thông tin

Học phí Đại học Công nghệ thông tin năm 2023 đối với sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin là khoảng 20 triệu đồng cho mỗi năm học. Đối với sinh viên tham gia hệ chất lượng cao sẽ phải thanh toán 35 triệu đồng mỗi năm học. Còn nếu bạn lựa chọn chương trình tiên tiến, số tiền học phí cần đóng mỗi năm là khoảng 40 triệu đồng.

Đại học Khoa học Tự nhiên

Học phí cho hệ đào tạo chính quy ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Khoa học Tự nhiên khoảng 15 triệu đồng cho một năm học.

Nếu tham gia chương trình Công nghệ thông tin tiên tiến, mức học phí sinh viên phải thanh toán là khoảng 40 triệu đồng mỗi năm và mức học phí cho hệ đào tạo Việt - Pháp là 38 triệu đồng mỗi năm.

Đại học Quốc tế

Đối với chương trình hệ tiêu chuẩn ngành Công nghệ thông tin, học phí tại Đại học Quốc tế nằm trong khoảng 48 triệu đồng mỗi năm học. Nếu bạn tham gia chương trình liên kết giai đoạn 1, mức học phí sẽ khoảng 56 triệu đồng một năm và trong giai đoạn 2 (du học tại các trường đối tác) thì mức học phí sẽ tùy thuộc vào từng trường cụ thể.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Mức học phí của hệ đại trà ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là khoảng 19,5 triệu đồng cho mỗi năm học. Mức học phí đối với chương trình chất lượng cao tiếng Việt dao động từ 28 đến 30 triệu đồng cho mỗi năm học. Còn với hệ chất lượng cao tiếng Anh và chương trình đào tạo quốc tế, mức học phí dao động từ 35 đến 50 triệu đồng.

Học phí ngành Công nghệ thông tin tại các trường đại học dân lập

Bên cạnh các trường đại học công lập thì học phí ngành Công nghệ thông tin tại các trường tư thục cũng được nhiều bạn quan tâm. Dưới đây là mức học phí tại một số trường tư thục mà bạn có thể tham khảo.

Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một trường đại học có chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng thì UMT chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với chương trình đào tạo được thiết kế kỹ lưỡng kết hợp với trang thiết bị hiện đại, các sinh viên tại UMT sẽ được trang bị kỹ năng, kiến thức vững vàng, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp. Đặc biệt, Trưởng Khoa Công nghệ UMT là PGS. TS. Trần Đan Thư, thầy là thầy của những người thầy, thầy của nhiều Trưởng Khoa CNTT các trường đại học khác, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

Học phí ngành Công nghệ thông tin của Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM dao động từ 8,2 đến 8,4 triệu đồng mỗi tháng. Hàng năm, Trường đều có nhiều chính sách học bổng và ưu đãi tài chính rất tốt dành cho sinh viên.

Đại học FPT

Học phí cho sinh viên hệ chính quy ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học FPT tại TP.HCM và Hà Nội là 25,3 triệu đồng mỗi học kỳ. Chương trình đại học bao gồm tổng cộng 9 kỳ học, mỗi kỳ kéo dài 4 tháng.

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0, bạn sẽ cần đóng thêm học phí cho chương trình học dự bị tiếng Anh với mức giá khoảng 10,3 triệu đồng cho mỗi khóa học kéo dài 2 tháng. Ngoài ra, để nhập học, mỗi sinh viên cũng phải đóng mức phí đăng ký là 4,6 triệu đồng.

Học phí ngành Công nghệ thông tin FPT tại khu vực Đà Nẵng là 17,7 triệu đồng mỗi học kỳ và chương trình học dự bị tiếng Anh có mức học phí 7,2 triệu đồng, cộng thêm phí đăng ký nhập học 4,6 triệu đồng. Còn tại Cần Thơ, học phí cho Đại học FPT là 16,5 triệu đồng mỗi học kỳ và mức học phí cho chương trình tiếng Anh là khoảng 6,7 triệu đồng, cộng thêm phí đăng ký nhập học là 3 triệu đồng.

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang áp dụng học phí theo từng tín chỉ. Mức giá cho mỗi tín chỉ là 1,2 triệu đồng và tổng tín chỉ của ngành Công nghệ thông tin là 123 tín chỉ. 

Đại học Hoa Sen

Học phí cho ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Hoa Sen là khoảng 5,6 triệu đồng mỗi tháng.

Đại học Phenikaa

Mức học phí cho ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Phenikaa đối với chương trình đại trà là khoảng 24 triệu đồng mỗi năm. Còn đối với chương trình Việt – Nhật là khoảng 32 triệu đồng mỗi năm.

Bài viết trên đây của UMT đã chia sẻ đến bạn học phí ngành Công nghệ thông tin tại các trường đại học hiện nay. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn ngôi trường có mức học phí phù hợp với bản thân.

Có thể bạn muốn xem

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ GEN Z CẦN BIẾT

Trong thời đại số, hầu hết các lĩnh vực đều cần đến sự hỗ trợ của công nghệ. Chính vì thế, ngành Công nghệ thông tin đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết và được nhiều trường đại học chú trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về ngành Công nghệ thông tin và tìm được định hướng phù hợp với bản thân.

CÁC CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN “HOT” NHẤT DÀNH CHO BẠN

Để có một khởi đầu thuận lợi trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, các bạn cần làm gì? Đó chính là tạo cho mình nền tảng kiến thức và tư duy thật tốt để có thể học bất cứ các ngành Công nghệ thông tin nào. Qua bài viết này, bạn sẽ biết rõ hơn về thực tế của các chuyên ngành này nhé! 

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỌC TRƯỜNG NÀO LÝ TƯỞNG TẠI VIỆT NAM?

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, nhu cầu liên quan đến ngành Công nghệ thông tin ngày càng tăng lên chóng mặt. Ở thời điểm hiện tại, bạn có biết Công nghệ thông tin học trường nào mới là lựa chọn tốt nhất? Hãy cùng UMT khám phá những ngôi trường có đào tạo ngành nghề “hot” nhất này nhé!