Ngày đăng: 30/06/2023

Nếu bạn là một người có năng khiếu về các môn xã hội và đang phân vân không biết lựa chọn khối thi nào phù hợp với bản thân thì khối C19 chính là một sự lựa chọn dành cho bạn. Vậy  C19 là tổ hợp môn gì? Chọn khối này có thể học được các ngành nào? Hãy cùng UMT tìm hiểu ngay bây giờ thông qua bài viết sau đây nhé!

C19 là tổ hợp môn gì?

C19 là một trong các khối thi, xét tuyển đại học phù hợp với các thí sinh không mấy phù hợp và yêu thích các môn Khoa học tự nhiên.

Do mới được “ra mắt” cách đây không lâu thế nên sẽ có không ít người thắc mắc rằng C19 là tổ hợp môn gì. C19 là tổ hợp gồm ba môn Ngữ văn, Lịch sử và Giáo dục công dân. Tổ hợp này được thiết kế nhằm đánh giá sự hiểu biết và khả năng vận dụng kiến thức trong lĩnh vực Khoa học xã hội của thí sinh. Trong đó, Ngữ văn là môn thi bắt buộc với hình thức tự luận, 2 môn còn lại nằm trong 3 môn tự chọn của khối Xã hội có hình thức thi trắc nghiệm.

Các ngành học thuộc khối C19

Tuy đây là khối xét tuyển đại học mới xuất hiện những năm gần đây, nhưng vẫn có rất nhiều sự lựa chọn về ngành học dành cho các bạn thí sinh.
Hầu hết các ngành học thuộc khối C19 đều liên quan đến Văn hóa, Sư phạm, Luật, Du lịch,... Nếu bạn cảm thấy bản thân phù hợp và yêu thích nhóm ngành này, có thể tham khảo danh sách các ngành học dưới đây nhé!

Tên ngành Mã ngành

●    Trường Đại học Cần Thơ
●    Trường Đại học Đồng Tháp
●    Trường Đại học An Giang

Khối C19 phù hợp với những ai?

Khối C19 là khối thi gồm các môn học thuộc Khoa học xã hội. Đây là lĩnh vực rộng và đa dạng, phù hợp với những ai quan tâm đến việc tìm hiểu và nghiên cứu về con người, xã hội, các mối quan hệ và tương tác xã hội,... Các ngành này hướng tới việc khám phá và giải thích các hiện tượng, quy luật và xu hướng phát triển trong xã hội, nền văn hóa, kinh tế và hệ thống chính trị.
Các ngành học trong khối C19 như: nhân học, tâm lý học, kinh tế học, khoa học chính trị, xã hội học, quản lý, truyền thông và nhiều lĩnh vực khác. Việc yêu thích khối C19 sẽ khiến bạn cảm thấy kiến thức ngành này vô cùng hấp dẫn, có động lực học tốt hơn trong tương lai.

Học tốt các môn thuộc khối C19 không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực, mà còn cần bí kíp đúng đắn để tiến bộ trong việc hiểu và áp dụng kiến thức. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn học các môn thuộc khối C19 một cách hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé!

• Đầu tiên, hãy tạo cho mình một lịch học cụ thể và tuân thủ nó.
  • Thứ hai, bạn cần tìm hiểu cách học phù hợp với từng môn.
  • Cuối cùng, hãy thực hành bằng cách làm nhiều bài tập và đề thi.

Trên đây là toàn bộ thông tin lý giải cho câu hỏi “C19 là tổ hợp môn gì” và bí kíp để có thể học tốt các môn học thuộc khối C19. UMT hy vọng có thể giúp ích cho bạn hơn trong quá trình học tập và lựa chọn tổ hợp môn thi, xét tuyển đại học phù hợp với bản thân. Chúc bạn sớm thành công và có thể đặt chân đến ngưỡng cửa đại học mà mình mong muốn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với UMT ngay để được giải đáp nhé!

Có thể bạn muốn xem

CÁC NGÀNH KHỐI A ĐANG CÓ NHU CẦU TUYỂN DỤNG CAO TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Khối A là lựa chọn phổ biến của nhiều học sinh cấp 3 trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. Với các ngành khối A, cơ hội nghề nghiệp thật sự rộng mở và sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau với mức thu nhập mơ ước.

D01 LÀ TỔ HỢP MÔN GÌ? HỌC NGÀNH NÀO? CHỌN TRƯỜNG NÀO?

Trải qua nhiều mùa tuyển sinh khác nhau, thống kê cho thấy các bạn lựa chọn xét tuyển tổ hợp môn khối D01 là vô cùng đông đảo, chiếm phần lớn so với thí sinh các khối khác. Vậy bạn đã biết D01 là tổ hợp môn gì, có thể học được ngành nghề nào cũng như trường đại học nào tuyển sinh khối D01 hay chưa? Hãy để bài viết sau đây giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc trên nhé!

A00 LÀ TỔ HỢP MÔN GÌ? HỌC NGÀNH NÀO? SAU NÀY RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

A00 là tổ hợp môn gì? Chọn tổ hợp A00 có thể học những ngành nghề nào? Hiện nay các trường đại học nào tuyển sinh khối A00?... Đó chắc hẳn là hàng loạt thắc mắc của khá nhiều bạn đang trong giai đoạn bước vào mùa tuyển sinh mới.