Ngày đăng: 20/05/2023

A00 là tổ hợp môn gì? Chọn tổ hợp A00 có thể học những ngành nghề nào? Hiện nay các trường đại học nào tuyển sinh khối A00?... Đó chắc hẳn là hàng loạt thắc mắc của khá nhiều bạn đang trong giai đoạn bước vào mùa tuyển sinh mới.

Vậy thì ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời thông qua bài viết sau đây nhé!

Khối A00 là tổ hợp môn gì?

Khối A00 là tổ hợp bao gồm các môn: Toán, Vật lý và Hóa học. Đây là khối học cơ bản và rất quan trọng đối với các bạn học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những kiến thức và kỹ năng được học trong khối A00 sẽ giúp các bạn xây dựng nền tảng vững chắc để tiếp tục học tập và phát triển trong tương lai.

A00 cũng chính là tổ hợp các môn học được chọn lựa nhiều nhất trong các kỳ xét tuyển và tuyển sinh đại học.

Các ngành học thuộc khối A00

Nhóm ngành Máy tính, Công nghệ thông tin

A00 là khối thi (xét tuyển) đại học có mức độ khó trung bình, phù hợp với những bạn có sở thích và năng khiếu về các con số cũng như ngành Công nghệ thông tin. Trong thời đại số hóa hiện nay, ngành này đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao, với nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Phần mềm, Mạng máy tính, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo và nhiều lĩnh vực khác.

Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật

Ngành Công nghệ kỹ thuật phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là trong thời đại 4.0. Các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo, Thực tế ảo, Blockchain, IoT... hay nhóm ngành kỹ thuật như Công nghệ kỹ thuật ô tô, Cơ - Điện tử, điện lạnh… đang được áp dụng rộng rãi và rất phổ biến trong các lĩnh vực khác nhau. Học nhóm ngành này sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận và nắm bắt những kiến thức mới nhất, đồng thời có nhiều cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Nhóm ngành Kinh doanh, Quản lý

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý đòi hỏi các kỹ năng như lãnh đạo, tư duy phân tích, làm việc nhóm, giao tiếp hiệu quả... Khối A00 không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và quản lý, mà còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành nghề sau này.

Nhóm ngành Kiến trúc, Xây dựng

Nhóm ngành này không chỉ cung cấp kiến thức về thiết kế và xây dựng công trình, mà còn giúp các bạn phát triển khả năng tư duy logic và sáng tạo. Bên cạnh đó, Kiến trúc, Xây dựng cũng là nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, cho phép bạn có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp và đóng góp cho xã hội.

Các trường đại học tuyển sinh khối A00

• Đại học Đà Lạt
  • Đại học Yersin Đà Lạt

Khu vực miền Nam

• Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)

• Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Đại học Nông Lâm TP.HCM
  • Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM
  • Đại học An Giang
  • Đại học Cần Thơ
  • Đại học Nam Cần Thơ
  • Đại học Cửu Long
  • Đại học Trà Vinh
  • Đại học An Giang
  • Đại học Tây Đô
  • Đại học Tân Tạo
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đang tuyển sinh nhiều ngành học đa dạng thuộc các nhóm ngành từ Quản lý, Kinh doanh, Công nghệ đến Truyền thông thuộc khối A00... với rất nhiều hình thức tuyển sinh dành cho các bạn 2k5. Xem thêm thông tin tuyển sinh tại đây

Tinh thần giáo dục khai phóng tại UMT truyền cảm hứng cho sinh viên tạo ra sự khác biệt trong suốt cuộc đời, khẳng định bản thân và đem lại giá trị cho xã hội. Các hoạt động ngoại khóa, thực tập và làm việc trong môi trường quốc tế giúp các bạn mở rộng cơ hội phát triển bản thân và hòa mình vào các nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra, UMT còn có các chính sách học bổng khủng, quà tặng giá trị cũng như hỗ trợ tài chính đối với các bạn sinh viên. Để biết thêm “tất tần tật” thông tin chi tiết về UMT, bạn có thể liên hệ ngay với nhà trường nhé!

Bài viết đã chia sẻ các thông tin quan trọng liên quan đến tổ hợp môn khối A00 cũng như giải đáp câu hỏi “A00 là tổ hợp môn gì?”. UMT hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn tự tin và thành công trên con đường mà mình chọn nhé!

Có thể bạn muốn xem

D01 LÀ TỔ HỢP MÔN GÌ? HỌC NGÀNH NÀO? CHỌN TRƯỜNG NÀO?

Trải qua nhiều mùa tuyển sinh khác nhau, thống kê cho thấy các bạn lựa chọn xét tuyển tổ hợp môn khối D01 là vô cùng đông đảo, chiếm phần lớn so với thí sinh các khối khác. Vậy bạn đã biết D01 là tổ hợp môn gì, có thể học được ngành nghề nào cũng như trường đại học nào tuyển sinh khối D01 hay chưa? Hãy để bài viết sau đây giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc trên nhé!

KHỐI B GỒM NHỮNG NGÀNH NÀO? TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN LỚN RA SAO?

Khối B là tổ hợp yêu thích của nhiều sĩ tử, tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn học sinh đang phân vân về nghề nghiệp tương lai và lựa chọn tổ hợp khối thi phù hợp với bản thân. Vậy khối B gồm những ngành nào và có những tổ hợp môn gì?

KHỐI D GỒM NHỮNG NGÀNH NÀO, DÀNH CHO NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP?

Có nhiều khối ngành khác nhau mà học sinh có thể chọn lựa để theo học, trong đó khối D là một trong những khối ngành tổng hợp nhiều chuyên ngành và rất đáng cho các bạn tham khảo khi nộp hồ sơ nguyện vọng. Vậy khối D gồm những ngành nào, hãy cùng UMT tìm hiểu nhé!