Ngày đăng: 20/05/2023

Trải qua nhiều mùa tuyển sinh khác nhau, thống kê cho thấy các bạn lựa chọn xét tuyển tổ hợp môn khối D01 là vô cùng đông đảo, chiếm phần lớn so với thí sinh các khối khác. Vậy bạn đã biết D01 là tổ hợp môn gì, có thể học được ngành nghề nào cũng như trường đại học nào tuyển sinh khối D01 hay chưa? Hãy để bài viết sau đây giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc trên nhé!

Khối D01 là tổ hợp môn gì?

Khối D01 là tổ hợp môn học gồm Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Đây là khối học được đánh giá không quá nặng cũng không quá nhẹ và yêu cầu học sinh có kiến thức sâu về các môn học cơ bản. Tuy nhiên, đây lại là tổ hợp môn được đông đảo thí sinh chọn lựa, vì thế việc nắm vững kiến thức của các môn thuộc khối D01 sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ thi quan trọng như tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học.

Khối D01 có thể học những ngành nghề nào?

Nhóm ngành Kinh tế

Học nhóm ngành này sẽ giúp sinh viên có kiến thức về tài chính, kinh doanh và quản lý. Ngoài ra, sinh viên còn được phát triển các kỹ năng quan trọng như phân tích, tư duy logic, giải quyết vấn đề,... Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, việc học nhóm ngành kinh tế với khối D01 sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nhóm ngành Sư phạm

Với các ngành như Sư phạm Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử,... trong khối D01, bạn sẽ được học kiến thức chuyên môn sâu cùng với kỹ năng giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học sinh. Đây là ngành nghề rất cần thiết và đem lại nhiều giá trị cho xã hội, nếu bạn có đam mê và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, hãy cân nhắc chọn ngành sư phạm với khối D01.

Nhóm ngành Nhân văn

Học nhóm ngành này giúp sinh viên có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tương tác với các bạn cùng ngành, đồng thời mở rộng mối quan hệ trong cuộc sống. Do đó, việc học nhóm ngành nhân văn với khối D01 là một lựa chọn thú vị và đầy tiềm năng cho các bạn trẻ đang có dự định theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Nhóm ngành Ngôn ngữ

Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu, các công ty và tổ chức cần tìm kiếm những người có thể giao tiếp và làm việc với đối tác từ nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy, thông thạo ngoại ngữ là lợi thế lớn cho sinh viên khối D01 khi tìm kiếm việc làm sau này. Ngoài ra, việc học ngôn ngữ cũng giúp sinh viên mở rộng hiểu biết hơn về văn hóa, lối sống của các quốc gia khác nhau.

Các trường đại học tuyển sinh khối D01

• Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
  • Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

Khu vực phía Nam

• Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)
  • Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Đại học Nông Lâm TP.HCM
  • Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM
  • Đại học Giao thông Vận tải (Cơ sở phía Nam)
  • Đại học An Giang
  • Đại học Cần Thơ
  • Đại học Nam Cần Thơ
  • Đại học Cửu Long
  • Đại học Tây Đô

Hiện nay, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đang tuyển sinh các ngành học đa dạng thuộc lĩnh vực Quản lý, Công nghệ, Kinh doanh, Truyền thông, Thể thao thuộc khối D01 như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông đa phương tiện, Bất động sản, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế, Quản lý thể dục thể thao... với nhiều hình thức tuyển sinh linh hoạt khác nhau. Xem thông tin các ngành tại đây

Đây là một trong số ít các ngôi trường được xây dựng với tinh thần giáo dục khai phóng, định hướng quốc tế, chương trình đào tạo chất lượng, chú trọng thực hành để sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Để biết thêm chi tiết thông tin tuyển sinh về UMT, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường nhé!

Trên đây là các thông tin liên quan đến câu hỏi “D01 là tổ hợp môn gì?”, những ngành nghề cũng như trường đại học tuyển sinh khối D01. Hy vọng những gì UMT chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn gì, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Có thể bạn muốn xem

KHỐI C GỒM NHỮNG NGÀNH NÀO, TRIỂN VỌNG CÔNG VIỆC LỚN RA SAO?

Khối C là một trong các khối thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam, chuyên về lĩnh vực Khoa học xã hội. Cùng UMT tìm hiểu xem khối C gồm những ngành nào, có những tổ hợp môn gì và triển vọng nghề nghiệp rộng mở ra sao nhé!

KHỐI A GỒM NHỮNG NGÀNH NÀO, CÁC TRƯỜNG CÓ TUYỂN SINH KHỐI A?

Có thể nói, khối A là khối được các trường đại học, cao đẳng sử dụng nhiều nhất để phân loai, sàng lọc và xét tuyển thí sinh phù hợp. Các bạn sĩ tử 2k5 có lẽ đang phân vân về việc chọn ngành nghề để theo đuổi, hãy cùng UMT tìm hiểu khối A gồm những ngành nào nhé!

KHỐI D GỒM NHỮNG NGÀNH NÀO, DÀNH CHO NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP?

Có nhiều khối ngành khác nhau mà học sinh có thể chọn lựa để theo học, trong đó khối D là một trong những khối ngành tổng hợp nhiều chuyên ngành và rất đáng cho các bạn tham khảo khi nộp hồ sơ nguyện vọng. Vậy khối D gồm những ngành nào, hãy cùng UMT tìm hiểu nhé!