Ngày đăng: 06/11/2023

Xét tuyển học bạ là một phương thức tuyển sinh được rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp áp dụng đối với nhiều ngành học, trong đó bao gồm cả ngành Công nghệ thông tin. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng UMT khám phá danh sách các trường đại học xét học bạ ngành Công nghệ thông tin.

Phương thức xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin tại các cơ sở giáo dục

Hiện nay, đang có sự gia tăng nhanh chóng về số lượng trường đại học mở ra chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu ứng tuyển của các thí sinh. Tuy nhiên, lĩnh vực này yêu cầu trình độ đầu vào tương đối cao, một số thí sinh thậm chí không có cơ hội theo đuổi đam mê của mình. Đồng thời, khả năng học tập trong lĩnh vực Công nghệ thông tin không chỉ phụ thuộc vào khả năng Toán học hay Tự nhiên mà còn liên quan đến lộ trình học sau này. Vì vậy, nhiều trường đưa ra tiêu chí xét học bạ cho ngành học này nhằm giúp những thí sinh đam mê Công nghệ thông tin có thêm cơ hội để học tập.

Phương thức xét học bạ ngành Công nghệ thông tin cũng giống với các ngành học khác. Ví dụ, nếu bạn chọn tổ hợp các môn Toán, Vật lý, Hóa học thì điểm trung bình của ba môn này thường được tính để xét học bạ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp một số trường đánh giá theo điểm trung bình của năm lớp 12 hoặc dựa trên kết quả học tập trong 5 học kỳ. Mỗi trường đại học có thể áp dụng phương thức xét điểm học bạ khác nhau, tuy nhiên sự thay đổi này thường không quá đáng kể qua từng năm.

Danh sách các trường đại học xét học bạ ngành Công nghệ thông tin năm 

Dưới đây là danh sách các trường xét học bạ ngành Công nghệ thông tin mà các bạn có thể tham khảo.

Các trường xét học bạ ngành Công nghệ thông tin tại miền Nam

Các trường xét học bạ ngành Công nghệ thông tin tại miền Nam có thể kể đến như:

 • Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)
 • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
 • Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
 • Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
 • Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM
 • Trường Đại học Mở TP.HCM
 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Trường Đại học Thủ Dầu Một
 • Trường Đại học Văn Hiến

Các trường xét học bạ ngành Công nghệ thông tin tại miền Bắc

Các trường xét học bạ ngành Công nghệ thông tin tại miền Bắc bao gồm:

 • Đại học Quốc gia Hà Nội - Khoa Quốc tế
 • Học viện Nông nghiệp
 • Trường Đại học FPT
 • Trường Đại học Phenikaa
 • Trường Đại học Thủy lợi
 • Trường Đại học Giao thông Vận tải
 • Trường Đại học Lâm nghiệp
 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi Trường
 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ

Các trường xét học bạ ngành Công nghệ thông tin tại miền Trung

Các trường xét học bạ ngành Công nghệ thông tin tại miền Trung bao gồm:

 • Đại học Đà Nẵng - Phân hiệu Kon Tum
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Phú Yên
 • Trường Đại học Phú Xuân
 • Trường Đại học Quảng Nam
 • Trường Đại học Đông Á

Các trường xét học bạ ngành Công nghệ thông tin hàng đầu

Dưới đây là thông tin về các trường đại học xét học bạ ngành Công nghệ thông tin có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam mà các bạn có thể tham khảo.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đào tạo lĩnh vực Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo Công nghệ thông tin đa dạng, bao gồm các chuyên ngành như Khoa học máy tính, Mạng máy tính và Truyền thông, An toàn thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Nguồn lực và Môi trường Công nghệ thông tin. Điểm xét học bạ để vào ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Bách khoa Hà Nội thường ở mức rất cao, đặc biệt là đối với các chuyên ngành cao cấp.

Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM nằm trong danh sách những trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam. Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tại Trường có nhiều chuyên ngành như Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Mạng máy tính, Truyền thông và Mạng. Điểm xét học bạ vào ngành Công nghệ thông tin của Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM cũng luôn ở mức rất cao.

Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM

Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) có chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin hiện đại, chất lượng với kiến thức khai phóng, trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành vững vàng và kỹ năng mềm cần thiết để phát triển nghề nghiệp sau này. Trưởng Khoa Công nghệ tại UMT là NGƯT. PGS. TS. Trần Đan Thư, Thầy của những người Thầy, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục. Các chuyên ngành đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại UMT bao gồm Khoa học dữ liệu và AIOT, Kỹ thuật phần mềm và Hệ thống thông tin ứng dụng hướng dịch vụ. Điểm sàn xét học bạ của UMT ở mức trung bình, phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.

Đại học FPT

Đại học FPT là tổ chức giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Trường tập trung vào các chuyên ngành Công nghệ thông tin như Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Điện toán đám mây, Truyền thông và Mạng. Trường Đại học FPT có điểm xét tuyển học bạ vào ngành Công nghệ thông tin không quá cao như các trường công lập, nhưng có chương trình đào tạo hiện đại, linh hoạt và đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Đại học Bách khoa Đà Nẵng là Trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu tại miền Trung. Trường cung cấp các chuyên ngành đào tạo Công nghệ thông tin đa dạng như Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, An toàn thông tin, Mạng máy tính và Truyền thông. Ngành Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Đà Nẵng có điểm xét học bạ ở mức rất cao.

Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Công nghệ TP.HCM cung cấp các chương trình học Công nghệ thông tin phong phú, bao gồm nhiều chuyên ngành như Truyền thông và Mạng, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin. Đại học Công nghệ TP.HCM có điểm xét tuyển học bạ vào ngành Công nghệ thông tin ở mức cao.

Những điều cần lưu ý khi ứng tuyển vào các trường xét học bạ ngành Công nghệ thông tin

Dưới đây là những điểm quan trọng cần lưu ý khi ứng tuyển vào các trường xét học bạ ngành Công nghệ thông tin:

●    Đọc kỹ thông tin tuyển sinh trên website của trường, bao gồm điểm chuẩn, điểm xét tuyển, hồ sơ cần nộp và thời hạn nộp hồ sơ.
●    Chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác, bao gồm bản sao học bạ và các giấy tờ theo yêu cầu của từng trường.
●    Tuân thủ thời gian nộp hồ sơ và lựa chọn cách gửi hồ sơ phù hợp, có thể nộp trực tiếp tại Trường hoặc qua dịch vụ bưu điện.
●    Theo dõi thời gian kỳ phúc khảo điểm nếu có, để cải thiện điểm trung bình khi có cơ hội.
●    Nắm vững thông tin về trường và ngành muốn theo học để trả lời các câu hỏi của ban giám khảo trong trường hợp có phỏng vấn.

Bài viết trên đây của UMT đã chia sẻ đến bạn danh sách một số trường đại học có xét học bạ ngành Công nghệ thông tin. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn trường đại học phù hợp để theo học ngành Công nghệ thông tin.

Có thể bạn muốn xem

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: HỌC Ở ĐÂU? RA TRƯỜNG LÀM GÌ? LƯƠNG BAO NHIÊU?

Trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển, ngành Công nghệ thông tin đang trở thành một ngành học được nhiều bạn trẻ đam mê theo đuổi. Vậy ngành Công nghệ thông tin là gì? Học những gì? Và gồm những chuyên ngành nào? Trong bài viết này, hãy cùng UMT tìm hiểu những thông tin về ngành Công nghệ thông tin.

HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CÓ KHÓ KHÔNG? KHÓ KHĂN KHI THEO HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay bởi cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn. Vậy ngành công nghệ thông tin là gì? Và học Công nghệ thông tin có khó không? Bài viết dưới đây của UMT sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc trên.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TUYỂN SINH NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KHỐI D

Với cơ tiềm năng phát triển cao cùng cơ hội việc làm rộng mở, ngành công nghệ thông tin đang được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học. Tuy nhiên, ngoài khối A, các thí sinh còn có thể lựa chọn thi tuyển vào khối D. Vậy có những trường đại học nào tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin khối D? Bài viết dưới đây của UMT sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!