SINH VIÊN UMT HOÀN THIỆN CV TỪ NĂM NHẤT CÙNG WORKSHOP: “HOW TO MAKE YOUR PORTFOLIO STAND OUT

Ngày đăng: 15/12/2023

Sự đầu tư và chuẩn bị cho tương lai không bao giờ là sớm. Hiểu được điều đó, UMT đã phối hợp cùng TopCV Việt Nam tổ chức Workshop “How to Make Your Portfolio Stand out” vào ngày 7/12/2023 vừa qua. Tại Workshop, UMTers được gặp lại Diễn giả Lê Tuấn Anh - Chuyên gia tư vấn và Giáo dục hướng nghiệp, được lắng nghe Anh chia sẻ về cách thiết kế CV để sẵn sàng apply ngay từ khi còn là sinh viên và tích lũy kinh nghiệm để có được chiếc Portfolio đẹp nhất khi gia nhập thị trường lao động chính thức.

? Diễn giả Lê Tuấn Anh đã chia sẻ về một bố cục CV hoàn chỉnh và hướng dẫn chi tiết những điều nên, không nên khi thiết kế CV cá nhân:

- Thông tin cá nhân

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Kinh nghiệm làm việc

- Học vấn

- Danh hiệu và giải thưởng

- Hoạt động ngoại khóa

- Kỹ năng

- Sở thích

- Người giới thiệu

CV không chỉ dùng để xin việc sau khi ra trường, mà ngay từ thời điểm này, các bạn đã có thể apply cho công việc part-time hay thực tập tại doanh nghiệp, từ đó có cơ hội được tuyển dụng vào các công việc uy tín, chất lượng sau này.

Sau Workshop, Trung tâm Dịch vụ sinh viên đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn trẻ nhà UMT:

? Bạn Trương Thị Anh Đào, sinh viên năm 1 ngành Truyền thông đa phương tiện, hào hứng cho biết: “Những chia sẻ trong buổi Workshop rất thực tế và hữu ích, giúp em có thể chọn lọc và lược bỏ những nội dung không cần thiết trong quá trình hoàn thiện CV của bản thân”.

? Bạn Bùi Đoàn Quốc Việt, sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh, chia sẻ: “Diễn giả đã giúp em hiểu rõ hơn về cách tạo nên một CV nổi bật, từ chọn hình ảnh đến tối ưu hóa mô tả công việc để tăng tính thuyết phục nhà tuyển dụng”.