UMTERS TIẾP CẬN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ THÔNG QUA WORKSHOP “DESIGN THINKING ISN’T JUST FOR DESIGNERS”

Ngày đăng: 13/07/2023

Sáng ngày 13/7/2023 vừa qua, sinh viên UMT đã được tham dự buổi training về kỹ năng Design Thinking dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Phúc Lam Thy - Phó trưởng Bộ môn Tài chính Kế toán. Buổi Workshop “Design Thinking isn’t just for Designers” là hoạt động mở đầu cho chuỗi Workshop “UMT x IBM SkillsBuild”.

 

Chuỗi Workshop được tổ chức bởi sự hợp tác và hỗ trợ của IBM Vietnam Co., Ltd - Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia, chỉ ký kết với 2 trường đại học tại Việt Nam và UMT là trường duy nhất tại miền Nam chính thức trở thành đối tác của IBM tại thời điểm ký kết.

Đến với buổi Workshop, UMTers đã được mở mang tầm mắt, nâng cao kiến thức về cách áp dụng Design Thinking để hỗ trợ trong việc đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất cho các vấn đề qua 5 bước: Empathize, Define, Ideate, Prototype, Test. Cùng với việc đặt người dùng tại trung tâm, Tư duy thiết kế là một phương pháp thay đổi cách giải quyết vấn đề và sáng tạo ra các giải pháp mới, giúp UMTers có thể nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề trong tương lai.

Song song với những lý thuyết đó, các bạn sinh viên còn tham gia giải Mini Case bằng cách áp dụng phương pháp Design Thinking vào những tình huống thực tế mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt như: sự thiếu hụt nhân viên giao hàng tại các cửa hàng Pizza hay tỷ lệ tai nạn giao thông tăng nhanh tại các quốc gia lớn. 

TS. Nguyễn Phúc Lam Thy chia sẻ: “Design Thinking không chỉ giúp UMTers giải quyết vấn đề của doanh nghiệp hay người tiêu dùng mà còn giúp các bạn sinh viên giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày và học tập của mình”.

Các bạn hãy cùng đón chờ những sự kiện tiếp theo của chuỗi Workshop “UMT x IBM SkillsBuild” đầy thú vị tại UMT nhé!


Tin: Trần Ngọc Đan Thùy - Sinh viên ngành Marketing