WORKSHOP “VĂN HÓA ỨNG XỬ - THẾ NÀO LÀ CHUYÊN NGHIỆP?” GẮN KẾT CỘNG ĐỒNG UMTERS

Ngày đăng: 22/06/2023

Chiều ngày 29/6/2023, UMT tổ chức Workshop “Văn hóa ứng xử - Thế nào là chuyên nghiệp?” cùng diễn giả Trương Ánh Hồng - Project Manager, Consultant, Trainer, Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống Quản lý Quốc tế (Gimasys). 

️Văn hóa ứng xử là giá trị cốt lõi để giải quyết mọi vấn đề, là sợi dây gắn kết con người với con người và là chìa khóa để chúng ta tiếp xúc với xã hội, tiếp xúc với sự hiểu biết, văn minh, lịch sự.

️Thấu hiểu và cảm nhận được điều đó! Vào chiều ngày 29/6/2023, UMT tổ chức Workshop “Văn hóa ứng xử - Thế nào là chuyên nghiệp?” cùng diễn giả Trương Ánh Hồng - Project Manager, Consultant, Trainer, Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống Quản lý Quốc tế (Gimasys). 

Diễn giả Trương Ánh Hồng - Project Manager, Consultant, Trainer, Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống Quản lý Quốc tế (Gimasys). 

Tại Workshop, diễn giả Trương Ánh Hồng đã gửi gắm rất nhiều nội dung để giúp cho sinh viên UMT hiểu rõ về khái niệm của văn hóa ứng xử, chuyên nghiệp trong văn hóa ứng xử bằng cách: 

  • Xây dựng tư duy bao gồm 4 tiêu chí: Chân thành, Tôn trọng, Hiểu đối phương, Win – Win
  • Xây dựng tác phong: hình thức và ngôn ngữ.
  • Cách văn hóa ứng xử chuyên nghiệp ở 4 hoạt động: Đối thoại trực tiếp, Giao tiếp qua email, Giao tiếp qua điện thoại và Giao tiếp trên mạng xã hội.

Buổi Workshop diễn ra vô cùng sôi nổi khi các bạn sinh viên liên tục đóng góp ý kiến của mình, cùng nhau xây dựng những kiến thức tưởng “cũ” mà như “mới”. Các UMTers còn có cơ hội được giải đáp các thắc mắc trong giao tiếp và tham gia các hoạt động teamwork để tăng tương tác. 

Ngoài ra, diễn giả Trương Ánh Hồng đã dành tặng cho các UMTers một bí quyết trong giao tiếp: “Khi các em suy nghĩ TÍCH CỰC thì mọi thứ các em thể hiện ra bên ngoài như ánh mắt, cử chỉ, lời nói cũng đều mang theo năng lượng tích cực đến với người đối diện. Đây là một cách dễ dàng cho chúng ta bước đầu nhìn nhận và phát triển lối văn hóa ứng xử tốt hơn”.

UMT hy vọng qua buổi Workshop này UMTers đã có cho mình những bài học đáng giá và nền tảng cho việc xây dựng văn hóa ứng xử chuyên nghiệp.

Tin: Trần Đinh Tường Vy - Sinh viên ngành Marketing

Ảnh: Phan Nguyễn Duy Kha - Sinh viên ngành Công nghệ thông tin