TS. NGUYỄN TRÀ GIANG ĐẢM NHIỆM CHỨC VỤ TÂN PHÓ CHỦ TỊCH LIÊN ĐOÀN CỜ VIỆT NAM, TRƯỞNG BAN TRUYỀN THÔNG VÀ ĐỐI NGOẠI

Ngày đăng: 04/05/2023

Ngày 24 và 25/4 vừa qua, Liên đoàn Cờ Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ VII (2023-2028). Trong nhiệm kỳ mới này, TS. Nguyễn Trà Giang, Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý thể dục thể thao, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT), đảm nhiệm chức vụ Tân Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam, Trưởng Ban Truyền thông và Đối ngoại.

Tiến sĩ Nguyễn Trà Giang, Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý TDTT, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) trở thành Tân Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam, chịu trách nhiệm Ban Truyền thông và Đối ngoại

Đến dự có đồng chí Phạm Trung Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ thuộc Bộ Nội vụ. Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; Lê Thanh Hà, Phó vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 thuộc Tổng cục Thể dục thể thao; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo Liên đoàn Cờ Việt Nam, lãnh đạo một số cơ quan thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng 73 đại biểu đại diện cho 35 Sở văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố, ngành, câu lạc bộ, liên đoàn cờ địa phương và Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam nhiệm kỳ VI.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua danh sách ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn nhiệm kỳ VII (2023-2028), thảo luận và biểu quyết phương hướng hoạt động của Liên đoàn.

Tân Chủ tịch, Ông Phạm Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phạm Khang trình bày Chiến lược và Tầm nhìn phát triển Liên đoàn Cờ Việt Nam trong nhiệm kỳ VII (2023 – 2028)

Theo đó, Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam nhiệm kỳ VII gồm có 39 đại biểu. Ông Phạm Văn Tiền – Chủ tịch HĐQT Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phạm Khang đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam.

7 chức danh Phó Chủ tịch khác là Ông Nguyễn Minh Thắng – Phó Chủ tịch thường trực kiêm TTK – TB Chuyên môn; Ông Nguyễn Phước Trung – Phó Chủ tịch – TB Đào tạo trọng tài, VĐV; Tiến sĩ Nguyễn Trà Giang – Phó Chủ tịch – TB truyền thông và đối ngoại; Ông Phùng Nguyên Tường Minh – Phó Chủ tịch – TB phong trào, vận động tài trợ; Ông Giáp Xuân Định – Phó Chủ tịch – TB thi đua, khen thưởng, kỷ luật;; Ông Tôn Thất Lương Chính – Phó Chủ tịch, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch.

Ông Phạm Văn Tiền, Tân Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam cho biết: "Nhiệm kỳ 5 năm sắp tới, chúng tôi sẽ phát triển Liên đoàn Cờ Việt Nam thành một liên đoàn nằm trong TOP 5 các liên đoàn có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam".

Lễ xuất quân Đoàn Cờ vua tham dự SEA Games 32 tại Campuchia

Việc xác định này dựa trên số lượng VĐV, người chơi, theo dõi và quan tâm đến thông qua việc xây dựng các kênh truyền thông đẳng cấp chuyên nghiệp: Website, Fanpage, Intagram, Tiktok nhằm truyền tải thông tin về cờ đến người chơi và công chúng qua các nội dung hay và lôi cuốn.

Đồng thời hỗ trợ VĐV thành tích cao tiếp tục sự nghiệp của mình bằng các suất học bổng qua các đối tác giáo dục là các trường Đại học lớn trong và ngoài nước; hợp tác với các tập đoàn doanh nghiệp để tài trợ và xây dựng thương hiệu cho từng VĐV thành tích cao.

Bên cạnh đó, tổ chức thường xuyên các lớp học về trọng tài và huấn luyện viên cho VĐV nhằm tạo điều kiện cho họ có thêm kiến thức chuyên môn và phát triển nghề nghiệp; tổ chức các lớp Seminar, Workshop cập nhật kiến thức về khoa học thể thao, dinh dưỡng, tiếp thị truyền thông, quản lý CLB cờ, v.v… cho tất cả VĐV, HLV, đặc biệt là phụ huynh, những người đang đồng hành cùng các VĐV; kết hợp với các tập đoàn Fitness, mang VĐV, HLV, trọng tài đến tập luyện thể chất và tinh thần tại các CLB fitness này nhằm hỗ trợ tốt cho phần chuyên môn.

Tôn Nữ Hồng Ân và Phạm Thanh Phương Thảo xuất sắc giành Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 32 cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung Cờ ốc

Trao đổi với báo chí, Tiến sĩ Nguyễn Trà Giang, Tân Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam, chịu trách nhiệm Ban Truyền thông và Đối ngoại (Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý TDTT, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM) cho biết: "Để Liên đoàn Cờ Việt Nam phát triển và vận hành bền vững, điều đầu tiên là cần phát triển theo hướng chuyên nghiệp và xã hội hoá với các đơn vị hợp tác thứ ba.

Các giải đấu, sự kiện cần có các doanh nghiệp, tập đoàn đồng hành và tài trợ như đơn vị The Grand Hồ Tràm Strip tài trợ gần 3,5 tỷ đồng cho Giải Vô địch Cờ vua Quốc gia năm 2023 diễn ra vào tháng 3/2023 tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hay tại Đại hội này công ty Livwell kết hợp cùng tập đoàn California Fitness & Yoga Việt Nam tài trợ toàn bộ đại biểu, ban lãnh đạo, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài tham gia SEA GAMES 32 tại Campuchia bộ sản phẩm đồng hồ thông minh giúp theo dõi sức khoẻ và các hoạt động vận động cơ thể như đo nhịp tim, huyết áp, SPO2, giấc ngủ, nhịp thở, v.v….

Ngoài ra, chúng tôi sẽ hướng người chơi cờ tại các khách sạn, resort, quán cà phê sang trọng, chơi cờ như một bộ môn phát triển tư duy cho cả trẻ em và người lớn luyện tập não bộ và tư duy theo hệ thống.

Chúng tôi sẽ chăm sóc các thành viên của liên đoàn qua hệ thống thẻ member có thể kết nối tích điểm và giao dịch cho các dịch vụ khách sạn, nhà hàng, rạp phim, v.v… để các thành viên có thể nhận được các giá trị lợi ích tốt nhất".

Nguồn: thethaovanhoa.vn