Ngày đăng: 17/04/2023

Vào ngày 13/4/2023 vừa qua, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên có điều kiện thực hành các kiến thức trong học phần Khoa học trong cuộc sống (Science in Everyday Life), Bộ môn Giáo dục Khai phóng đã tổ chức thi kết thúc học phần là dự án trải nghiệm học tập kết hợp thành một cuộc thi với chủ đề “Thiết kế và tiếp thị dù lượn phỏng sinh học” dựa trên quy trình phỏng sinh học Biomimicry mà các bạn đã được học trước đó.

Với bối cảnh ngành thể thao mạo hiểm đang lên ngôi ở Việt Nam, các nhóm sinh viên sẽ là thành viên của một công ty startup với các vị trí khác nhau để sáng chế và kêu gọi đầu tư cho sản phẩm “Dù lượn thế hệ mới”, dựa trên cảm hứng sinh học thiên nhiên và phát triển bền vững.

Ngoài các kiến thức nghiên cứu khoa học được lồng ghép vào quá trình tạo ra sản phẩm Dù lượn, các bạn sinh viên còn được tham gia gọi vốn đầu tư cho dự án startup của mình với thầy cô. Các bạn được tự viết kế hoạch kinh doanh, thực hiện nghiên cứu thị trường, xác định sứ mệnh và định vị thương hiệu để xây dựng bài trình bày ý tưởng gọi vốn.

Qua nhiều lần thử nghiệm và cải tiến sản phẩm Dù lượn, các bạn đã đào sâu về quá trình nghiên cứu khoa học, từ đó hình thành tư duy phản biện thông tin khoa học và trình bày thông tin khoa học một cách thuyết phục. Tất cả đội thi đều được trao giấy chứng nhận hoàn thành dự án trải nghiệm học tập của mình như một minh chứng cho sự chăm chỉ và xuất sắc của các bạn trong môn học này.

Quả là một phương pháp thi kết thúc học phần chuẩn tinh thần Khai phóng các UMTers nhỉ? Hãy cùng UMT chờ đón những bất ngờ đến từ Bộ môn Giáo dục Khai phóng trong những học phần tiếp theo nhé!