TRƯỜNG ĐẠI HỌC UMT - MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC MỚI TOÀN DIỆN, ĐỊNH HƯỚNG QUỐC TẾ

Ngày đăng: 01/03/2023

Với nhiều thuận lợi khi là “ngôi sao mới”, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) kỳ vọng đưa chất lượng giáo dục đại học Việt Nam tiệm cận với tinh hoa các nền giáo dục tiên tiến thế giới.

Hiện nay, xu hướng hội nhập toàn cầu trong thời đại 4.0 đã đặt ra nhiều thách thức không nhỏ cho nền giáo dục đại học Việt Nam. Việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức và khả năng ứng biến linh hoạt, tự tin hòa nhập với bất cứ môi trường nào đang được chú trọng. Muốn như vậy, trường đại học phải là môi trường giáo dục toàn diện được chuẩn hóa, nội dung đào tạo phải mang tính hội nhập và phát triển, bảo đảm cơ cấu được phân bổ hợp lý giữa kiến thức khoa học cơ bản, ngoại ngữ và công nghệ thông tin với kiến thức chuyên môn, các bộ môn nền tảng liên ngành và bộ kỹ năng mềm, tương thích với trình độ chung của khu vực và thế giới.

Với nhiều cơ hội và thuận lợi trong thời đại số, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) được thành lập với tiêu chí hướng đến một nền giáo dục hội nhập quốc tế sâu rộng, đưa chất lượng giáo dục đại học Việt Nam tiệm cận với tinh hoa các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

UMT đào tạo chuyên sâu các nhóm ngành về quản lý và công nghệ với 7 ngành học chủ đạo: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông đa phương tiện, Bất động sản, Kinh doanh quốc tế, Quản lý thể dục thể thao… Trường kỳ vọng đáp ứng định hướng và nhu cầu phát triển chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của Việt Nam cũng như thế giới.

Ngôi trường sở hữu kiến trúc đương đại với cơ sở vật chất đẳng cấp

Có thể nói, Trường Đại học UMT được xem là một trong những ngôi trường đại học tiên phong khi đặt nhiều tâm huyết vào thiết kế xây dựng, đầu tư cơ sở vật chất chất lượng quốc tế với mong muốn mang đến cho sinh viên môi trường học tập phát triển toàn diện cùng khát vọng lớn lao để lại di sản cho tương lai.

“Với định hướng xây dựng ngôi trường đại học đẳng cấp quốc tế, tinh thần giáo dục khai phóng, chúng tôi khát vọng UMT sẽ trở thành di sản cho các thế hệ tương lai, là biểu tượng về văn hóa giáo dục của TP.HCM và đất nước Việt Nam thân yêu. Chúng tôi có quyền khát vọng và tin tưởng khát vọng ấy sẽ trở thành hiện thực”, TS. Huỳnh Bá Lân, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng UMT, chia sẻ.

UMT có diện tích 8 ha, được đầu tư hàng trăm tỷ đồng, tọa lạc tại Khu đô thị trẻ Cát Lái, TP. Thủ Đức, với quy hoạch bài bản và đồng bộ. Trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế và xây dựng theo mô hình các trường đại học danh tiếng thế giới, không chỉ đem đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm chất lượng đào tạo quốc tế mà còn được tận hưởng hệ thống tiện ích đẳng cấp như Viện Nghiên cứu sáng tạo, Phòng Nghiên cứu thực nghiệp, Phòng Lab, Phòng tập gym, giảng đường hiện đại, thư viện số, studio, sân bóng đá đa năng, sân bóng rổ, cửa hàng tiện lợi, quán cà phê… Đặc biệt là môi trường cực kỳ trong lành, gần gũi thiên nhiên với 750m chiều dài đường bờ sông xanh mát.

Tòa nhà Sáng tạo sử dụng tông màu sáng làm chủ đạo, phong cách kiến trúc mở vô cùng thoáng đãng, hệ thống khung cửa kính cao rộng, mở tầm nhìn hướng về thiên nhiên, ngập tràn ánh sáng và gió trời. Nơi đây hứa hẹn sẽ góp mặt vào danh sách những ngôi trường đại học có view “sống ảo” cực chất mà bất cứ sinh viên nào cũng mê mẩn.

Chương trình đào tạo tham chiếu chuẩn kiểm định Mỹ hoặc châu Âu, mang tinh thần khai phóng

Với một trường đại học chuẩn quốc tế, việc kiểm định chương trình đào tạo là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi đó cũng chính là một trong các yếu tố khẳng định chất lượng giáo dục, chất lượng đào tạo theo định hướng quốc tế của nhà trường. Và một khi nhà trường thực hiện kiểm định cũng sẽ đồng nghĩa với việc công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo. Điều này giúp cho phụ huynh, sinh viên và cả các doanh nghiệp tin tưởng vào chuẩn đầu ra của trường. Ngoài ra, với các trường đạt kiểm định của các tổ chức kiểm định quốc tế uy tín, giá trị sẽ được nâng cao và thừa nhận với phạm vi rộng lớn hơn, vươn tầm khu vực và thế giới.

UMT có chương trình đào tạo tham chiếu chuẩn kiểm định Mỹ (ACBSP), châu Âu (ASIIN…). Phương pháp dạy - học khác biệt, đề cao trải nghiệm thực tế của sinh viên, có thể kể đến lớp học đảo ngược, học qua dự án, đào tạo thực tiễn… Với tiêu chí tiên quyết là đặt thành công của sinh viên lên hàng đầu, vượt ra khỏi giới hạn của giảng đường hay những thành công chỉ đo bằng điểm số, UMT chú trọng yếu tố thực học - thực nghiệp, đào tạo phải gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp. Phương pháp đánh giá năng lực theo thực tiễn, không khiến sinh viên “stress” vì điểm số mà giúp cho các bạn thật sự hứng thú và vui vẻ, cảm nhận được niềm hạnh phúc của trải nghiệm học tập tại Trường.

Tại UMT, đội ngũ chuyên gia giáo dục, diễn giả đầu ngành, giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ được đào tạo quốc tế (Pháp, Anh, Mỹ, Nhật…), có tâm và tầm, giàu kinh nghiệm chuyên môn và thực tiễn, nắm giữ vị trí lãnh đạo hoặc quản lý cấp cao tại các tập đoàn đa quốc gia, đại học, tổ chức giáo dục danh tiếng. Giảng viên luôn tôn trọng sự khác biệt cá nhân, khuyến khích ý kiến trái chiều, để bổ sung và cùng nhau phát triển. Sinh viên có thể tương tác hàng ngày với các giảng viên cực kỳ thân thiện, đồng hành cùng các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học, thực tập thực tế tại doanh nghiệp để tạo ưu thế trước nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, tinh thần khai phóng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong chương trình đào tạo tại UMT và đã được triển khai thành Chương trình Giáo dục khai phóng hoàn thiện với 6 nhóm môn học đầy tính khám phá và thú vị, cung cấp rất nhiều kiến thức liên ngành, trang bị cho sinh viên đầy đủ công cụ và tư duy để thích ứng với tương lai đầy biến động. Triết lý giáo dục khai phóng tại UMT hướng đến việc truyền tải và phát triển một nền giáo dục toàn diện để KHAI mở tối đa nền tảng tri thức và giải PHÓNG tư duy khỏi những khuôn mẫu định sẵn. Sinh viên UMT sẽ có năng lực tư duy quốc tế để tự tin hòa nhập vào môi trường đa văn hóa và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu thời đại số. 

Như vậy, với sự đầu tư mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất lẫn chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, UMT tự tin là môi trường giáo dục đại học chất lượng chuẩn quốc tế giúp cho sinh viên phát triển một cách toàn diện nhất, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu đầy tự tin và bản lĩnh, hạnh phúc và thành công trong tương lai.

-----------------------

Thế mạnh UMT

 • Cơ sở vật chất quy mô, hiện đại, môi trường xanh
 • Chuyên gia đầu ngành, giảng viên doanh nhân
 • Hoạt động sinh viên phong phú, đặc sắc và phát triển toàn diện
 • Trải nghiệm quốc tế, thực tiễn doanh nghiệp xuyên suốt chương trình học
 • Tham chiếu chuẩn kiểm định nghề nghiệp quốc tế (ACBSP, ASIIN…)
 • Chương trình đào tạo chuẩn công dân toàn cầu, đề cao tinh thần khai phóng
 • Tiếng Anh và chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin quốc tế (tương đương IELTS 5.5 - 6.0)
 • Hoạt động tương tác, thúc đẩy tư duy đổi mới sáng tạo, trải nghiệm hạnh phúc
 • Lớp học nhỏ chỉ 25 sinh viên, tăng tính kết nối, tương tác và hiệu quả

-----------------------

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)

 • Địa chỉ: Đường 60CL, Khu đô thị Cát Lái, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Hotline: +84 28 3535 9119
 • Email: tuyensinh@umt.edu.vn
 • Website: www.umt.edu.vn
 • Facebook: UMT - Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM

(Theo edu2review.com)