TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ TP.HCM (UMT) HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC BANGKOKTHONBURI (BTU, THÁI LAN)

Ngày đăng: 02/06/2022

Ngày 1/6/2022 đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) cùng Trường Đại học BangkokThonburi (BTU, Thái Lan). Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) nhằm thúc đẩy và phát triển chương trình Hợp tác liên kết quốc tế, doanh nghiệp, đại học của nhà trường.

UMT tọa lạc tại Khu đô thị trẻ Cát Lái với quy hoạch bài bản và đồng bộ, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế và xây dựng theo mô hình các trường đại học danh tiếng thế giới. Triết lý mà UMT theo đuổi, hướng tới là vì một nền giáo dục hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, phát triển bền vững với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp - Hòa hợp - Khai phóng. UMT chú trọng đào tạo những thế hệ sinh viên có thể chủ động phát triển, khát vọng chinh phục những cơ hội không giới hạn của tương lai, hạnh phúc và thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống, tự tin hòa nhập vào môi trường quốc tế dù ở bất cứ lĩnh vực nào. 

Sau quá trình tìm hiểu, UMT trân trọng và đánh giá cao danh tiếng cũng như chất lượng đào tạo của BTU nên đã tiến tới thảo luận ký kết hợp tác giữa hai trường đại học. BTU được thành lập đã hơn 20 năm, là ngôi trường số 1 về thể thao tại Thái Lan với gần 400 vận động viên đội tuyển quốc gia được trao học bổng toàn phần đang theo học tại đây. Trường cũng đang đào tạo vận động viên Tennis Panipak, người đoạt Huy chương vàng Olympic Taekwondo của Thái Lan tại Tokyo 2020. Ngoài ra còn có vận động viên Ratchanok, Top 5 Cầu lông thế giới cũng đang theo học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường. Và trong đại hội thể thao Đông Nam Á 2022 (Seagame 31) vừa qua tại Hà Nội, các vận động viên là sinh viên của trường tham gia đoàn thể thao của Thái Lan cũng đạt nhiều thành tích. Ngoài lĩnh vực Thể dục Thể thao, Trường BangkokThonburi còn đào tạo nhiều ngành học khác.

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của đại diện hai trường đại học. Về phía Trường Đại học BangkokThonburi, có sự góp mặt của PGS.TS. Wittaya Benjathikun (Phó Hiệu trưởng Điều hành), TS. Prakit Hong Saenyatham – (Trưởng khoa - Khoa học Thể thao và Công nghệ), PGS.TS. Nopporn Tasnaina (Trợ lý trưởng khoa, Sau đại học), TS. Thawatchai Kanchanathaweekul (Chủ nhiệm Chương trình Thạc sĩ Khoa học Thể thao), PGS.TS. Chanchai Siriphan (Chủ nhiệm Chương trình Cử nhân Giáo dục Thể chất). Về phía Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM có sự tham dự của ThS. Huỳnh Thúy Phương (Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Điều hành), TS. Nguyễn Trà Giang (Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý Thể dục Thể thao), PGS. TS. Trần Đan Thư (Trưởng Khoa Công nghệ), TS. Trần Nam Quốc (Trưởng Khoa Kinh doanh) cùng các thành viên khác. 

Thông qua buổi lễ ký kết, cả hai đơn vị sẽ hợp tác thúc đẩy các chương trình của nhau thông qua trao đổi sinh viên và giảng viên; hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu và học thuật như tổ chức hoạt động học thuật ngắn hạn hoặc hoạt động trại hè; trao đổi thông tin, tài liệu học thuật và thông tin khác liên quan đến giáo dục cùng các hoạt động khác theo thỏa thuận ký kết. Ngoài ra, UMT cùng BTU sẽ hợp tác cung cấp học bổng với tỷ lệ phí chuẩn đặc biệt cho Chương trình Thạc sĩ Khoa học về Khoa học Thể thao của BTU dành cho Ứng viên UMT.

Có thể nói, sự kiện ký kết giữa Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) và Trường Đại học BangkokThonburi (BTU) đã mang đến cơ hội lớn cho sinh viên thể thao Việt Nam khi BTU sẽ đồng hành cùng UMT trong ngành QLTDTT, trao học bổng 70% (300,000 baht tương đương khoảng hơn 200 triệu VND) cho các bạn sinh viên có đam mê nghiên cứu sâu và học lên Thạc sĩ ngành QLTDTT tại BTU.