TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ CỦA SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ THỂ DỤC THỂ THAO TẠI THÁI LAN

Ngày đăng: 30/01/2024

Đáp chuyến bay đến Thái Lan từ ngày 22/1/2024, sinh viên năm nhất ngành Quản lý thể dục thể thao (QLTDTT) UMT đã có cơ hội tham gia khóa học trao đổi, trải nghiệm cùng nhiều sinh viên quốc tế tại Trường Đại học Burapha và các cơ quan, trung tâm thể thao tại xứ sở chùa vàng xinh đẹp.

Đây là một trong các chuyến trải nghiệm chuyên nghiệp tại môi trường quốc tế của sinh viên ngay từ năm nhất trong chương trình đào tạo ngành QLTDTT dưới sự hướng dẫn của TS. Jane Nguyễn – Viện trưởng Viện Khoa học và QLTDTT cùng ThS. Oliver N. Gomez – Phó Trưởng Bộ môn QLTDTT.

Trong 3 tuần tại Thái Lan, UMTers sẽ được học tập tại Khoa Khoa học, Trường Đại học Burapha, ngôi trường có bề dày lịch sử gần 70 năm. Hiện nay, Trường có 28 Khoa, Viện với 100 ngành đào tạo, trong đó nổi trội nhất là ngành Khoa học thể thao với hơn 1.000 sinh viên đại học, 125 học viên thạc sĩ và tiến sĩ.

Điểm đặc biệt trong chuyến học tập trải nghiệm lần này là sinh viên được đào tạo kiến thức quan trọng của ngành QLTDTT, gặp gỡ giao lưu cùng nhiều người bạn quốc tế và tham gia các khóa huấn luyện chèo SUP, Tennis, Muay Thái, Golf…

Song hành với các lớp học tại Burapha là hoạt động tham quan thực tế tại nhiều cơ quan, trung tâm thể thao lớn của Thái Lan:

  • Tổng Cục thể thao Thái Lan: Nơi được trang bị trang thiết bị, máy móc tân tiến hiện đại phục vụ cho mục đích phát triển thể thao thành tích cao, chuyên nghiệp và phục vụ cộng đồng trong công tác tăng cường sức khỏe của người Thái.
  • Tổng hành dinh CLB bóng đá Chonburi: Hiện thi đấu tại giải Ngoại hạng Thái Lan.
  • CLB Fitness First: Một trong những thương hiệu Fitness nổi tiếng toàn cầu và lớn nhất Đông Nam Á.
  • Học viện đào tạo đánh golf BSC: Nơi có các vận động viên Golf thành tích cao tại SeaGames, Asiad Games và PLG (Giải nhà nghề Golf).

UMTers sẽ tiếp tục “đóng quân” tại Thái Lan và tham gia nhiều hoạt động học tập, trải nghiệm thú vị đến ngày 10/2/2024. Đồng thời, các bạn cũng tích lũy cho bản thân nhiều kiến thức bổ ích, quen biết nhiều người bạn mới trong hành trình trở thành công dân toàn cầu tự tin, hạnh phúc và thành công.