SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN UMT HÀO HỨNG THAM GIA TALKSHOW “IT INDUSTRY TALK”

Ngày đăng: 10/02/2023

Chiều ngày 9/2/2023 vừa qua, các bạn sinh viên Khoa Công nghệ UMT đã có cơ hội tham gia buổi “IT Industry Talk” với sự góp mặt của diễn giả Lê Minh Nhật - Thạc sĩ Kỹ sư phần mềm tại Mỹ, Kỹ sư phần mềm của Công ty Microsoft (Mỹ) từ năm 2008 đến nay.

Diễn giả Lê Minh Nhật có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Anh đã có những chia sẻ vô cùng quý báu đến với các bạn sinh viên Khoa Công nghệ UMT.

Qua buổi Talkshow, UMTers đã nắm được những điều gì nên tập trung khi đang theo học nhóm ngành Công nghệ cũng như kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường. Cùng với đó, Diễn giả đặc biệt nhấn mạnh việc nắm vững những kiến thức nền tảng, việc thiết kế và quản trị kế hoạch học tập cũng như trau dồi kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày ý kiến và nhiều kỹ năng khác. Qua nhiều năm học tập và làm việc tại nước ngoài, Anh đề cao vai trò của ngoại ngữ và việc trải nghiệm thực tiễn. Đây cũng chính là mục tiêu mà UMT hướng đến để giúp các bạn sinh viên trở thành những công dân toàn cầu và thích ứng trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Với những câu hỏi về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và thắc mắc “Liệu AI trong tương lai có thể suy nghĩ như một con người không?”, diễn giả Lê Nhật Minh cùng các bạn sinh viên UMT đã có khoảng thời gian thảo luận sôi nổi về Chat GPT, ứng dụng OpenAI đang “hot” nhất hiện nay.

Chắc chắn rằng qua buổi Talkshow lần này, các bạn sinh viên Khoa Công nghệ UMT đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ Diễn giả, làm hành trang trong những năm tháng đại học và cả trong tương lai.

Tin: Phan Vĩnh Tiến - SV ngành Công nghệ thông tin