Ngày đăng: 03/04/2024

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế, mở ra nhiều cơ hội tương lai cho sinh viên và Nhà trường, Trường Đại học UMT đã có buổi tiếp đón và làm việc hiệu quả cùng Trường Đại học WSB Merito (Ba Lan) vào ngày 29/3/2024 vừa qua.

Về phía Trường Đại học UMT, có sự hiện diện của TS. Bùi Thị Lan Hương - Trưởng Phòng Đối ngoại và Quản lý nghiên cứu khoa học, PGS. TS. Trần Đan Thư - Trưởng Khoa Công nghệ, TS. Trần Nam Quốc - Trưởng Khoa Kinh doanh. 

Về phía Trường Đại học WSB Merito (Ba Lan), có sự hiện diện của Cô Aleksandra Hedrych - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, Cô Monika Dabek - Trưởng Phòng Tuyển sinh quốc tế, TS. Nguyễn Hoàng Tiến - Giáo sư, Khoa Kinh doanh.

Với sứ mệnh mang đến nền giáo dục chất lượng và cung cấp hành trang vững chắc cho sinh viên trong sự nghiệp tương lai, Trường Đại học WSB Merito đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học tại Ba Lan. Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ bậc đại học đến sau đại học cùng đa dạng các khóa học về kinh doanh, quản lý, tài chính, marketing, du lịch, kỹ thuật số, IT, thiết kế, truyền thông và nghệ thuật...

WSB Merito hiện có 20.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.000 sinh viên nước ngoài. Trường đang hợp tác với các trường ở châu Âu trong chương trình cấp bằng đôi (Double Degree) giúp người học có được lợi thế vượt trội hơn sau khi ra trường.

Trong buổi làm việc với WSB Merito, PGS. TS. Trần Đan Thư bày tỏ sự quan tâm về chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành Công nghệ thông tin tại Trường, mở ra thêm hướng đi dành cho sinh viên UMT sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký theo học. Theo chia sẻ của đại diện WSB Merito, từ năm 2026, Trường sẽ triển khai đào tạo chương trình Thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin, rất phù hợp cho sinh viên của UMT nếu có nhu cầu học cao hơn tại Ba Lan.

Bên cạnh đó, chương trình trao đổi sinh viên giữa hai Trường (Erasmus+), có thể trao đổi trong 1 học kỳ, được TS. Trần Nam Quốc quan tâm. Thầy mong muốn thông tin về chương trình này được chia sẻ chi tiết hơn để có thể triển khai cho sinh viên UMT.

WSB Merito cũng thể hiện sự trân trọng và kỳ vọng được hợp tác với UMT ở nhiều hạng mục, có thể kết nối và tạo ra cơ hội hợp tác cho hai Trường, cũng như cho sinh viên có thêm lựa chọn cho tương lai.