UMTERS TỰ TIN PHÁT HUY BẢN SẮC CÔNG DÂN TOÀN CẦU THÔNG QUA BUỔI GIAO LƯU VÀ TIẾP ĐÓN ĐOÀN SINH VIÊN SINGAPORE 

Ngày đăng: 26/06/2024

Vừa qua, UMT cùng các bạn sinh viên đã vinh hạnh chào đón đoàn sinh viên Singapore đến từ các trường đại học khác nhau:

  • Bộ Quốc phòng Singapore - MINDEF
  • Viện Giáo dục Kỹ thuật Singapore - ITECE

  • Đại học Quốc gia Singapore - NUS

  • Đại học Khoa học Xã hội Singapore - SUSS

  • Đại học London (Singapore)

 

UMTers với khả năng tiếng Anh lưu loát cùng những kỹ năng ngoại khóa đã vô cùng nhiệt tình dẫn dắt các bạn tham quan Tòa nhà Sáng tạo UMT. Các bạn sinh viên của Singapore vô cùng thích thú và trầm trồ khi được tiếp xúc với môi trường học tập khai phóng, cơ sở vật chất hiện đại không thua kém các trường đại học trên thế giới của UMT.

Nhằm thể hiện sự hiếu khách và quảng bá văn hóa Việt Nam, UMTers còn mời các bạn sinh viên Singapore giải trí và thử sức với các trò chơi truyền thống phổ biến ở Việt Nam như: Ô ăn quan, Lô tô, Cờ vua, Cờ tướng, Cờ ca rô… và mời các bạn thưởng thức cơm sinh viên cùng các món ăn Việt Nam tại căn tin Trường.

Hơn thế nữa, vận dụng kiến thức môn học Cảm thụ âm nhạc của Bộ môn Khai phóng, UMTers đã trình diễn chào mừng và tặng một tiết mục độc đáo: Body percussion (chơi nhạc bằng cơ thể) khiến cho các bạn sinh viên Singapore cảm thấy thú vị và hào hứng vì lần đầu được trải nghiệm một trong những trò chơi khởi động của môn học này tại UMT. 

Nhằm mang đến cơ hội giao lưu, mở rộng mối quan hệ quốc tế và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên, UMT luôn cố gắng kết nối với các trường đại học và tổ chức giáo dục thế giới để mang đến những sân chơi bổ ích cho UMTers. 

Thông qua buổi giao lưu, sinh viên UMT và Singapore đã có sự liên kết hơn khi cả hai bên đều tự tin giao tiếp với nhau, trao đổi về văn hóa và kiến thức, từ đó mở rộng mối quan hệ trong học tập và cơ hội việc làm trong tương lai.

Ảnh: Duy Kha - SV ngành CNTT