UMT TIẾP ĐÓN ĐOÀN ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MISSISSIPPI (HOA KỲ) ĐẾN THAM QUAN VÀ LÀM VIỆC

Ngày đăng: 25/06/2024

Một ngày cuối tháng 6, UMT có cơ hội tiếp đón và làm việc cùng Trường Đại học Mississippi - Trường đại học hàng đầu của bang Oxford, Hoa Kỳ, hiện có khoảng 30.000 sinh viên theo học. Đây là cơ hội tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế, mở ra nhiều cơ hội tương lai cho sinh viên và Nhà trường.

Về phía Trường Đại học UMT, có sự hiện diện của: PGS. TS. Lê Văn Nam - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Lưu Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo; TS. Bùi Thị Lan Hương – Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý nghiên cứu khoa học.

Về phía Trường Đại học Mississippi, có sự hiện diện của: ThS. Hồ Ngọc Tân – Phụ trách hợp tác với các trường đại học ở Việt Nam, Phòng Sinh viên Quốc tế; ThS. Nguyễn Thị Hồng Loan – Viện Nghiên cứu Giáo dục và Kinh tế quốc tế.

Đại diện Mississippi, ThS. Hồ Ngọc Tân giới thiệu chương trình liên kết đào tạo 2+2 của Trường: Khi tham gia chương trình này, sinh viên UMT sẽ có 2 năm học tập tại UMT và 2 năm du học tại Mississippi. Theo đó, sau khi học 2 năm tại UMT, các bạn sẽ được cấp học bổng 50% học phí nên chỉ cần đóng khoảng 8.000 USD/học kỳ cho 2 năm học tại Mississippi. 

Về phía UMT, Ban Lãnh đạo và Ban Giám hiệu rất quan tâm đến chương trình này và đề xuất từ bây giờ hai bên sẽ trao đổi để chuẩn bị các thủ tục cần thiết để tiến tới hợp tác.

UMT và Mississippi đều thể hiện sự trân trọng và kỳ vọng được đồng hành với nhau ở nhiều hạng mục, có thể kết nối và tạo ra cơ hội hợp tác cho hai Trường, cũng như sinh viên có thêm lựa chọn cho tương lai.