SINH VIÊN UMT HÀO HỨNG KHÁM PHÁ CAREER PATHWAYS CÙNG TRANG TUYỂN DỤNG CAREERBUILDER

Ngày đăng: 10/07/2023

Định hướng lộ trình phát triển sự nghiệp là vấn đề trăn trở của hầu hết nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên vừa mới bước chân vào giảng đường đại học. Nắm bắt được tâm lý đó, vào chiều ngày 6/7/2023 vừa qua, UMT đã phối hợp với CareerBuilder tổ chức buổi tọa đàm "Explore Your Options: Career Pathways". 

 

️Buổi tọa đàm có sự góp mặt của diễn giả Văn Viết Hùng – Operations Executive và diễn giả Đoàn Tiến Vũ – Project Manager của Công ty CareerBuilder cùng nhiều giảng viên và các bạn sinh viên UMT.

 

Hai diễn giả đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích về lý do chúng ta cần có Career Path, cùng với đó là cách xác định Career Path của bản thân một cách chính xác và hiệu quả nhất. Ngoài ra, UMTers còn được biết thêm phương pháp giải quyết vấn đề theo 7 bước của McKinsey - đây là một trong các phương pháp giải quyết vấn đề rất hiệu quả và mang tính ứng dụng cao.

Phần Q&A cũng đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng thông qua việc giải đáp những câu hỏi về Career Path như: "Làm thế nào để biết được những kỹ năng cần thiết cho công việc?", "Làm sao để tăng cơ hội ứng tuyển vào những vị trí thực tập hấp dẫn?"… Hai vị diễn giả còn có những chia sẻ rất quý báu về kỹ năng cần có trong lộ trình phát triển sự nghiệp, cũng như cách ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý nhân sự, diễn giả Đoàn Tiến Vũ chia sẻ rằng: “Đối với các bạn sinh viên vừa ra trường hoặc còn đang ngồi trên ghế nhà trường, chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn thì những kiến thức nền tảng, kỹ năng văn phòng và ngoại ngữ cũng như thái độ đối với công việc là điều quan trọng nhất. Một chiếc CV rõ ràng và nổi bật cũng góp phần giúp các bạn có thể vượt qua nhiều đối thủ nặng ký”.

Đặc biệt, CareerBuilder là đối tác chiến lược của UMT, các bạn sinh viên UMT có thể tìm kiếm nhiều cơ hội thực tập hoặc việc làm từ các doanh nghiệp đối tác của CareerBuilder thông qua https://vieclam.umt.edu.vn/.

UMT hy vọng rằng sau buổi tọa đàm này các bạn sinh viên đã "bỏ túi" được những kinh nghiệm quý báu để có thể xây dựng cho riêng mình Career Path phù hợp với bản thân.