Ngày đăng: 22/07/2023

Khi tiếp cận với thế giới kinh doanh, ta không thể không nhắc đến một ngành học mang tầm quan trọng đặc biệt - Quản trị kinh doanh. Đây cũng là ngành học được số đông các bạn lựa chọn khi xét tuyển đại học. Vậy để xét tuyển cần chuẩn bị gì? Mã ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu? Hãy cùng nhìn sâu vào thế giới hấp dẫn của Quản trị kinh doanh và khám phá những khả năng vô hạn mà ngành này mang lại thông qua bài viết dưới đây nhé!

Con số 7340101 có ý nghĩa gì?

7340101 là mã ngành Quản trị kinh doanh, là một lĩnh vực quan trọng và đa chiều trong hệ thống giáo dục đại học. Quản trị kinh doanh tập trung vào việc áp dụng các nguyên tắc, phương pháp và công cụ quản lý để điều hành các hoạt động kinh doanh hiệu quả và đạt được mục tiêu tổ chức. Ngành này hướng tới việc trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để đảm nhận các vai trò quản lý, lãnh đạo trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được trang bị nhiều kiến thức quan trọng với các môn học cốt lõi như kế toán, marketing, quản lý chiến lược, quản trị tài chính, quản lý nhân sự, quản trị chuỗi cung ứng. Kiến thức này cho phép sinh viên hiểu và áp dụng nguyên tắc, phương pháp quản lý trong các lĩnh vực khác nhau của doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

Có rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ bạn khám phá sau khi hoàn thành chương trình học Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học UMT. Đừng chỉ nhìn một cách mơ hồ vào tấm vé "sếp" hay "giám đốc" mà bạn nghĩ là duy nhất, ngành này đa dạng và rộng lớn hơn bạn tưởng. Tốt nghiệp Quản trị kinh doanh không chỉ mở ra cánh cửa cho vị trí quản lý và điều hành công ty, mà còn đưa bạn vào một thế giới đa sắc màu của các bộ phận chuyên môn.

Hãy tưởng tượng mình có thể làm việc trong bộ phận kinh doanh, nơi bạn đưa ra chiến lược và phân tích thị trường để góp phần định hình thành công cho doanh nghiệp. Hoặc bạn có thể tìm thấy bản thân trong bộ phận quản lý sản xuất, nơi bạn giám sát quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng. Đừng quên đến bộ phận tiếp thị quảng cáo, nơi bạn sẽ phát triển các chiến dịch quảng cáo và tạo sự hấp dẫn với khách hàng.

Và còn nhiều hơn thế nữa! Bạn có thể thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng trong bộ phận hỗ trợ và giao dịch, hoặc tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán. Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh sẽ trang bị cho bạn kiến thức kinh tế và kỹ năng quản trị doanh nghiệp, sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm sẽ mở ra cánh cửa các đến vị trí như CEO, giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự, chuyên gia đàm phán thương mại hay chuyên gia xây dựng kế hoạch kinh doanh.

Và còn một tùy chọn thú vị nữa đó là “tự khởi nghiệp”! Bạn có thể thành lập và điều hành công ty riêng, theo đuổi ước mơ của mình.

Ngành Quản trị kinh doanh có gì tại UMT?

Mã ngành Quản trị kinh doanh tại UMT là 7340101. Với nhiều phương thức xét tuyển, UMT đã tạo điều kiện cho các bạn tân sinh viên có cơ hội tham gia vào chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh tại Trường.

Môi trường học tập tại UMT cho ngành Quản trị kinh doanh là một điểm mạnh quan trọng. Trường đã đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị tiên tiến để tạo ra một không gian học tập chất lượng. Sinh viên được tham gia vào các hoạt động thực tế, dự án nhóm và các trải nghiệm thực tế ngay từ năm nhất để rèn luyện kỹ năng quản lý, giao tiếp, tích lũy kinh nghiệm. Đồng thời, UMT cũng tạo ra môi trường học tập đa dạng và định hướng quốc tế, khuyến khích sinh viên thể hiện sự năng động và đề cao tư duy phản biện.'

Với môi trường học tập sôi động và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, UMT cam kết đào tạo người học có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng quản lý tốt, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề cùng với đam mê sáng tạo và sự nhạy bén với xu hướng kinh doanh. Từ đó, sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện, định hướng tương lai của mình trong lĩnh vực kinh doanh đa dạng và thay đổi liên tục.

Ngành Quản trị kinh doanh tại UMT không chỉ giúp sinh viên nắm bắt các nguyên tắc quản lý kinh doanh mà còn khuyến khích tư duy khai phóng, khám phá và đổi mới… với 3 chuyên ngành “hot” trong thời đại số: Quản trị điều hành, Kinh doanh số, Sáng tạo và khởi nghiệp.

Với những cơ hội và khả năng mà ngành Quản trị kinh doanh mang lại, UMT tin rằng khi tốt nghiệp tại UMT, bạn sẽ bước vào thế giới kinh doanh với tâm huyết và sự tự tin để đối mặt với nhiều thách thức lẫn cơ hội. Hãy sẵn sàng khám phá và chinh phục mọi lĩnh vực, từ các vị trí quản lý, chuyên gia đến sáng tạo công ty riêng của bạn. UMT cam kết sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Trường. Hãy đến với UMT để trải nghiệm môi trường học tập đầy cảm hứng và chất lượng, khám phá tiềm năng tối đa của bản thân trong lĩnh vực này nhé!

Có thể bạn muốn xem

GIẢI MÃ SỨC HÚT LỚN CỦA NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Nhắc đến khối Kinh doanh, hầu hết mọi người đều nghĩ đến ngành Quản trị kinh doanh dù trong đó vẫn còn rất nhiều ngành học khác. Điều đó cho thấy sức phổ biến và mức độ ưu tiên lựa chọn ngành này với phụ huynh cùng các em học sinh, sinh viên là rất cao. Vì sao ngành này lại có sức hút đến như vậy?

NGÀNH QUẢN TRỊ MARKETING HỌC TRƯỜNG NÀO VÀ HỌC NHỮNG GÌ?

Cùng UMT tìm hiểu về ngành Quản trị Marketing học trường nào tốt, chương trình đào tạo, môi trường học tập và cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp ngành này nhé!

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH HỌC TRƯỜNG NÀO? TOP CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO HÀNG ĐẦU

Ngành Quản trị kinh doanh có tiềm năng phát triển lớn với nhiều cơ hội việc làm phong phú, đa dạng. Vậy ngành Quản trị kinh doanh học trường nào là tốt? Cùng UMT tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!