Ngày đăng: 18/03/2023

Ngành Quản trị kinh doanh có tiềm năng phát triển lớn với nhiều cơ hội việc làm phong phú, đa dạng. Vậy ngành Quản trị kinh doanh học trường nào là tốt? Cùng UMT tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Học Quản trị kinh doanh là học gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học tổng hợp đào tạo kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc thành lập và điều hành doanh nghiệp. Đối với ngành này, bạn sẽ được học tất cả kiến thức trong mọi bộ phận của một công ty như: Tài chính, Kế toán, Marketing, Hành chính, Nhân sự… Chính vì thế, sau khi ra trường, bạn có thể đảm nhận rất nhiều vị trí công việc khác nhau. Nhìn chung, nếu bạn muốn theo đuổi một ngành nghề được phát triển toàn diện thì Quản trị kinh doanh chính là ngành học lý tưởng.

Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?

Có một số cách để xác định xem bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh hay không, hãy tham khảo gợi ý bên dưới để tìm ra câu trả lời cho mình:

• Tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh: Hãy tìm hiểu về công việc, mô hình kinh doanh, thị trường và các yếu tố khác liên quan đến ngành này.
  • Xem xét sở thích và trải nghiệm của bạn: Hãy khám phá sở thích và trải nghiệm cá nhân để nhận ra mình có thích làm việc với số liệu, phân tích dữ liệu, giải quyết vấn đề không.
  • Tìm kiếm công việc liên quan đến Quản trị kinh doanh: Sau khi tìm kiếm công việc liên quan đến Quản trị kinh doanh, bạn hãy xem xét các yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ học vấn.
  • Hỏi ý kiến của người trong ngành: Hãy hỏi ý kiến của người trong ngành hoặc người đã từng làm việc trong lĩnh vực này. Họ có thể cho bạn thông tin hữu ích về ưu - nhược điểm của ngành này.

Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào tốt?

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (University of Management and Technology, Ho Chi Minh City - UMT)

Quản trị kinh doanh là ngành đào tạo quan trọng và phổ biến tại Việt Nam. Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM là một trong những trường đại học định hướng quốc tế tại Việt Nam, đào tạo lĩnh vực Quản trị kinh doanh với đội ngũ giảng viên có tâm có tầm.

Ngành Quản trị kinh doanh tại UMT cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh, Marketing, tài chính, quản lý dự án, quản trị nhân lực... Các bạn sẽ được học về kỹ năng quản lý, nghiên cứu thị trường, phân tích thị trường và xây dựng chiến lược kinh doanh.

Ngoài ra, UMT còn cung cấp cho sinh viên cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện để có thể gặp gỡ và học hỏi từ các nhà quản trị uy tín, giàu kinh nghiệm. Chương trình đào tạo của UMT luôn được điều chỉnh và cập nhật thường xuyên để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đặc biệt, UMT còn mang đến cho sinh viên nhiều chương trình trao đổi quốc tế với các đối tác trong và ngoài nước, giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm và học hỏi từ các nền giáo dục khác nhau.

Trường Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU)

Trường Đại học Ngoại thương luôn là ngôi trường xét điểm thi THPT cho ngành Quản trị kinh doanh cao nhất cả nước với mức điểm dao động từ 28 - 28.5. Các sĩ tử phải đạt trung bình 9,5 điểm/môn mới trúng tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh của Trường. Vì vậy, chất lượng đào tạo của FTU vô cùng tốt, là cái nôi của nhiều doanh nhân thành đạt.

Quản trị kinh doanh là ngành đào tạo chủ lực của FTU với lực lượng cán bộ giảng viên hùng hậu, chương trình dạy học đổi mới và tiên tiến.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH)

Ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những ngành đào tạo phổ biến tại Trường. UEH cung cấp môi trường học tập chuyên nghiệp và tập trung tích lũy cho sinh viên kiến thức thực tế về lĩnh vực kinh doanh. Giảng viên của Trường có kinh nghiệm lâu năm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này. UEH được xem là lựa chọn tốt cho những ai quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và quản trị.

Trường Đại học Kinh tế Luật (University of Economics and Law – UEL)

Ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Luật là một ngành đào tạo đa dạng về kinh tế và luật. Sinh viên sẽ có kiến thức sâu rộng về kinh doanh, luật và kỹ năng quản trị cần thiết để trở thành nhà quản trị kinh doanh hiệu quả. Chương trình đào tạo tại UEL cung cấp cho sinh viên kiến thức về Marketing, kinh doanh, quản lý dự án, tài chính, kế toán và nhiều hơn nữa.

Điểm chuẩn khối Kinh tế tại UEL khoảng 26,22 điểm (2022). Ngoài phương thức xét điểm kỳ thi THPT, Trường còn tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ và các yếu tố kết hợp khác.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường khác cung cấp chương trình đào tạo về Quản trị kinh doanh với chất lượng tốt, uy tín cao. Tùy vào nhu cầu và mục tiêu của bản thân, bạn có thể tìm kiếm và chọn trường phù hợp nhất cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về ngành Quản trị kinh doanh, hãy liên hệ UMT ngay để được giải đáp tận tình nhé!

Có thể bạn muốn xem

GIẢI MÃ SỨC HÚT LỚN CỦA NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Nhắc đến khối Kinh doanh, hầu hết mọi người đều nghĩ đến ngành Quản trị kinh doanh dù trong đó vẫn còn rất nhiều ngành học khác. Điều đó cho thấy sức phổ biến và mức độ ưu tiên lựa chọn ngành này với phụ huynh cùng các em học sinh, sinh viên là rất cao. Vì sao ngành này lại có sức hút đến như vậy?

NGÀNH QUẢN TRỊ MARKETING HỌC TRƯỜNG NÀO VÀ HỌC NHỮNG GÌ?

Cùng UMT tìm hiểu về ngành Quản trị Marketing học trường nào tốt, chương trình đào tạo, môi trường học tập và cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp ngành này nhé!