Ngày đăng: 01/03/2023

Trường Đại học UMT đã đưa môn học Fitness vì sức khỏe rất “trendy” vào chương trình Giáo dục thể chất, xây dựng phòng tập hiện đại và tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên phát triển thể lực.

 

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên có rất nhiều tác dụng tốt như: Cải thiện vóc dáng, tăng cường thể lực để thực hiện những công việc đòi hỏi thể lực cao và là nền tảng để học các môn thể thao khác tốt hơn.

Và có thể bạn chưa biết, nhiều nghiên cứu cho thấy, hoạt động tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp con người tiết ra loại hormone hạnh phúc, điều chỉnh được tâm trạng, trạng thái lo lắng, tránh các chứng bệnh trầm cảm. Tập Fitness còn sản sinh ra hormone Endorphin mang lại cảm giác tích cực, vui vẻ, thoải mái hơn trong cuộc sống.

Chia sẻ với các bạn một điều thú vị là tại Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT), Giáo dục thể chất được Nhà Trường chăm chút thành môn học đầy hấp dẫn với 3 học phần: Fit & Fun, Sport for health & well-being, Sport for better life. Các bạn còn được đo và theo dõi chỉ số BMI, tìm hiểu về cơ thể, sinh lý… để có thể rèn luyện thể chất đúng cách, vừa khỏe vừa vui. Vì với UMT, một trí não kiện toàn phải đi cùng với một cơ thể kiện khương thì chúng ta mới có nền tảng tốt để trở thành công dân toàn cầu, hướng đến hạnh phúc và thành công.

Cùng tìm hiểu chi tiết về môn học thú vị này tại Trường Đại học UMT nhé!

Phòng tập quy mô, trang thiết bị hiện đại

Tại UMT, phòng tập cho môn Giáo dục thể chất được đầu tư trang thiết bị hiện đại, ngụ tại cơ sở 2 của Trường (Citihome, Đường 35CL, P. Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM) chỉ cách Trụ sở chính khoảng 800m, có diện tích lên đến 400m2 và sức chứa khoảng 80 sinh viên/buổi học.

Không thua kém phòng tập chuyên nghiệp nào, UMT trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại để phục vụ mọi nhu cầu tập luyện của sinh viên như: Máy đạp chân ngang có ghế tựa, Máy tập cơ xô, cơ lưng, Máy kéo cáp bằng thanh tạ, Máy kéo cáp tay sau, Máy tập cơ ngực, Máy đu xà nâng chân… cùng nhiều vật dụng hỗ trợ khác.

Sinh viên được “Scan Body” và hướng dẫn theo dõi chỉ số sức khỏe

UMT trang bị máy Scan Body tại phòng tập để phân tích các chỉ số cơ thể của sinh viên trước, trong và sau quá trình tập luyện, giúp các bạn theo dõi cân nặng, cơ xương và tỉ lệ mỡ cơ thể.

Đặc biệt, chỉ có tại UMT, sinh viên được đo và theo dõi chỉ số BMI, từ đó được tư vấn phương pháp tập luyện và lộ trình phù hợp với từng cá nhân nhất.

Với chương trình hiện đại, hợp xu hướng tâm sinh lý Gen Z, phương pháp học thú vị, tăng tính tương tác, kết nối, teamwork, trò chơi… UMT mong muốn hình thành tình yêu thể thao trong mỗi sinh viên, từ đó lan tỏa tinh thần này đến gia đình, bạn bè và cộng đồng. Đây như là món ăn tinh thần giúp truyền cảm hứng và khơi nguồn năng lượng tích cực nhất giúp các bạn tạo ra những giá trị thiết thực, chinh phục thử thách trong hành trình trưởng thành của mình.

Giảng viên giàu kinh nghiệm, PT chuyên nghiệp

Để sinh viên tiếp thu kiến thức tốt nhất và được hướng dẫn tập luyện hiệu quả nhất, UMT đầu tư tuyển chọn đội ngũ giảng viên là vận động viên, huấn luyện viên nổi tiếng, đạt huy chương, thứ hạng cao trong thi đấu thể thao. Giảng viên cũng là những người rất gần gũi, luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ các bạn khi gặp bất cứ điều gì trong học tập hay rèn luyện.

Ngoài môn Fitness vì sức khỏe, UMT còn phát triển nhiều bộ môn thể dục thể thao khác trong học phần Giáo dục thể chất và không ngần ngại đầu tư cơ sở vật chất hiện đại như:

  • Sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn sân thi đấu 11 người, có thể chia thành 2 sân thi đấu bóng đá 7 người hiện rất đang thịnh hành.
  • 2 sân bóng chuyền đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu.
  • 3 sân bóng rổ: sân tiêu chuẩn thi đấu 5x5, sân tiêu chuẩn thi đấu 3x3 - đây là môn thể thao rất được các bạn trẻ yêu thích trong những năm gần đây.
  • Đường chạy bộ ven sông dài đến 750m.

UMT xây dựng chương trình Giáo dục thể chất với thời lượng trải nghiệm thực tế nhiều hơn lý thuyết, rèn luyện cho sinh viên nhiều kỹ năng mềm như làm việc nhóm, quản lý, kết nối tinh thần… Bên cạnh đội ngũ giảng viên “chất hơn nước cất”, các bạn còn có cơ hội trải nghiệm quốc tế trong quá trình học.

Những Gen Z “đa-zi-năng”, muốn phát triển toàn diện cả trí tuệ lẫn thể chất, đi học vừa khỏe vừa vui, hãy thử tìm hiểu ngôi trường đại học hạnh phúc và thành công này ngay nhé!

------------------------------

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)

  • Địa chỉ: Đường 60CL, Khu đô thị Cát Lái, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM
  • Hotline: +84 28 3535 9119
  • Email: tuyensinh@umt.edu.vn
  • Website: www.umt.edu.vn
  • Facebook: UMT - Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM

(Theo edu2review.com)