7 NGÀNH ĐÀO TẠO HOT VÀ KHÁT NHÂN LỰC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ TP.HCM (UMT)

Ngày đăng: 01/03/2023

Theo các nhà tuyển dụng, những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao hầu hết liên quan đến công nghệ, kinh doanh, tài chính, truyền thông... Được biết tại Trường Đại học UMT đều đào tạo các ngành này.

 

Tuy nhiên, cũng theo một số khảo sát từ doanh nghiệp, số lượng nguồn nhân lực chất lượng cao có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng như trên hoàn toàn không đủ, hay có thể nói là thiếu hụt rất lớn. 

Trong số các trường đại học có đào tạo lĩnh vực quản lý và công nghệ hiện nay, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) là trường mới nhưng có chất lượng đào tạo rất tốt hai nhóm ngành này. UMT được xem như hình mẫu về một trường đại học kiểu mới, tinh thần giáo dục khai phóng, đào tạo công dân toàn cầu hạnh phúc và thành công, sở hữu nhiều thế mạnh và sự khác biệt làm nên thương hiệu riêng của Trường.

 • Cơ sở vật chất quy mô, hiện đại, môi trường xanh
 • Chuyên gia đầu ngành, giảng viên doanh nhân
 • Hoạt động sinh viên phong phú, đặc sắc và phát triển toàn diện
 • Trải nghiệm quốc tế, thực tiễn doanh nghiệp xuyên suốt chương trình học
 • Tham chiếu chuẩn kiểm định nghề nghiệp Mỹ, châu Âu (ACBSP, ASIIN…)
 • Chương trình đào tạo chuẩn công dân toàn cầu, đề cao tinh thần khai phóng
 • Tiếng Anh và chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin quốc tế (tương đương IELTS 5.5 - 6.0)
 • Hoạt động tương tác, thúc đẩy tư duy đổi mới sáng tạo, trải nghiệm hạnh phúc
 • Lớp học nhỏ chỉ 25 sinh viên, tăng tính kết nối, tương tác và hiệu quả

Tại UMT, các ngành học “hot” dành cho Gen Z được thiết kế linh hoạt và mang tính ứng dụng cao với tiêu chí “học những gì thế giới học, dạy những gì doanh nghiệp cần”. Sinh viên sẽ được thỏa sức theo đuổi đam mê, tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời trong môi trường giáo dục hiện đại và tinh thần khai phóng, đảm bảo khi ra trường có thể tự tin làm việc trong các doanh nghiệp toàn cầu.

Công nghệ thông tin (CNTT): “Át chủ bài” trong thời đại số

Hiện nay, ngành CNTT cả nước thiếu hụt hơn 15.000 nhân lực/năm. Lương khởi điểm luôn tốt và tăng nhanh trong 5 năm đầu, có nơi đến hơn 50 triệu đồng/tháng.

Chương trình đào tạo CNTT tại UMT được thiết kế kỹ lưỡng, kế thừa thế mạnh của các chương trình đào tạo trong nước và tiếp thu yếu tố tinh hoa từ các trường đại học hàng đầu thế giới, đáp ứng yêu cầu về nghiên cứu phát triển lẫn ứng dụng CNTT trong thực tiễn. Sinh viên được đào tạo trên nền tảng giáo dục hiện đại với kiến thức khai phóng và kỹ năng mềm, kiến thức chuyên ngành vững vàng kết hợp với trải nghiệm thực tế nghề nghiệp trong môi trường thực hành Lab của Trường và tại doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu đòi hỏi rất cao hiện nay của doanh nghiệp và hưởng thụ các giá trị lợi ích gia tăng trong suốt quá trình hoạt động nghề nghiệp sau này.

Chuyên ngành đào tạo:

 • Kỹ thuật phần mềm
 • Khoa học dữ liệu và AIOT
 • Hệ thống thông tin ứng dụng hướng dịch vụ

Quản trị kinh doanh (QTKD): Chìa khóa vàng mở ngàn cơ hội

Năm 2020 - 2025 tại TP.HCM, lĩnh vực QTKD cần khoảng 270.000 vị trí việc làm/năm. Năm 2025 dự kiến có hơn 1 triệu doanh nghiệp và ngành này luôn có nhu cầu nhân lực rất cao.

Với định hướng đào tạo đội ngũ các nhà sáng tạo khởi nghiệp, nhà quản lý điều hành doanh nghiệp cao cấp, ngành QTKD tại UMT trang bị cho sinh viên khối kiến thức, tư duy liên quan đến khởi nghiệp, quản trị thương hiệu, thiết lập và triển khai các mô hình kinh doanh cũng như kỹ năng cần thiết trong bối cảnh kinh doanh và xu hướng 4.0 hiện nay như: kinh doanh số, quản trị sự thay đổi, kỹ năng gây quỹ...

Chuyên ngành đào tạo:

 • Quản trị điều hành
 • Kinh doanh số
 • Sáng tạo và khởi nghiệp

Marketing (MKT): Tự tin chinh phục thị trường quốc tế

MKT là 1 trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay, đặc biệt nhu cầu này tăng 10%/năm với các vị trí nhân sự cao cấp. UMT hướng đến mục tiêu đào tạo cử nhân MKT thành nguồn nhân lực chất lượng cao, bắt kịp xu hướng, nắm vững kiến thức nền tảng, chuyên ngành và ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản trị MKT số, nghiên cứu thị trường và quản trị chiến lược thương hiệu. Sinh viên ra trường sẽ có năng lực phân tích, tổ chức, quản lý hoạt động MKT; khả năng thích nghi cao để đáp ứng sự thay đổi, thách thức trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

Chuyên ngành đào tạo:

 • Marketing số
 • Quản trị chiến lược thương hiệu

Truyền thông đa phương tiện (TTĐPT): Sáng tạo đột phá, kết nối toàn cầu

Chương trình Cử nhân TTĐPT tại UMT được xây dựng và phát triển theo xu hướng chuyên nghiệp hóa của các công ty tư vấn truyền thông, sản xuất sản phẩm truyền thông và nhu cầu thực tế từ doanh nghiệp. Chương trình định vị người học trở thành những nhà chuyên môn trong lĩnh vực truyền thông, quan hệ công chúng, sản xuất sản phẩm truyền thông, cũng như ứng dụng công nghệ trong truyền thông số với khả năng sáng tạo và thích nghi cao để làm việc trong môi trường kinh doanh nhiều biến động và cạnh tranh hiện nay.

Chuyên ngành đào tạo:

 • Quan hệ công chúng
 • Truyền thông số
 • Quản trị sản xuất sản phẩm truyền thông

Bất động sản (BĐS): Nay đã khác xưa, Z sẵn sàng chưa

Hiện chỉ có 10 trường có đào tạo chính quy ngành BĐS tại khu vực phía Nam. Với chương trình mang tính ứng dụng cao, ngành BĐS tại UMT định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường, với khối kiến thức, kỹ năng liên quan đến BĐS, Tài chính, Đầu tư, Kinh doanh, Pháp luật...

Sở hữu mạng lưới đối tác chiến lược là các tập đoàn BĐS lớn tại Việt Nam và quốc tế, UMT mang đến cho người học cơ hội trải nghiệm môi trường doanh nghiệp thực tiễn, tiếp xúc thường xuyên với các chuyên gia đầu ngành để được đào tạo chuyên sâu và huấn luyện thực tế. Đặc biệt, UMT còn được hậu thuẫn bởi Nhà phát triển KIẾN Á - Tập đoàn bất động sản uy tín với hơn 28 năm kinh nghiệm, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Chuyên ngành đào tạo:

 • Đầu tư và phát triển BĐS
 • Kinh doanh và dịch vụ BĐS

Kinh doanh quốc tế (KDQT): Ngành học xu thế thời hội nhập

Hiện nay, nhân sự KDQT tại Việt Nam chỉ đáp ứng hơn 50% nhu cầu doanh nghiệp. Vì vậy, mục tiêu trọng điểm của ngành KDQT tại UMT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, quản lý hoạt động kinh doanh quốc tế.

Với chương trình đào tạo cập nhật liên tục cùng các hoạt động huấn luyện thực tiễn trong môi trường doanh nghiệp đa quốc gia có sự tư vấn/ cố vấn từ chuyên gia đầu ngành và chủ doanh nghiệp; sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên sâu đang có “sức nóng” trên thị trường như Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Kinh doanh nhượng quyền, thương mại điện tử; Mô hình, chiến lược kinh doanh quốc tế và quản trị thương hiệu; Quản trị xuất nhập khẩu, đàm phán thương mại quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo:

 • Thương mại quốc tế
 • Logistics và quản lý chuỗi cung ứng quốc tế

Quản lý Thể dục Thể thao (QLTDTT): Ngôi sao mới trong làng ngành “hot”

Du lịch và sự kiện thể thao ước tính có giá trị 800 tỷ USD trên toàn cầu. Ngành Fitness tại Việt Nam tăng trưởng 20%/năm, quy mô thị trường 113 triệu USD. Tất cả cho thấy nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này rất lớn.

Với sự tham gia cố vấn và đào tạo của Giáo sư từ các trường đại học nổi tiếng về QLTDTT trong khu vực, chương trình học QLTDTT tại UMT mang tính thực tiễn cao, gắn liền giữa khối kiến thức, kỹ năng quản lý từ cơ bản đến vận hành, tổ chức sự kiện thể thao; quản lý và điều hành các tổ chức, đơn vị thể thao.

Sinh viên sẽ có kỹ năng kinh doanh kết hợp với trải nghiệm thực tế thông qua các đợt kiến tập, thực tập tại tập đoàn lớn về kinh doanh Fitness và TDTT trong và ngoài nước, câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, tàu du lịch lớn có nhiều hoạt động thể thao và giải trí…

Chuyên ngành đào tạo:

 • Quản lý thể thao và Fitness
 • Quản lý thể thao và sự kiện
 • Quản lý và kinh doanh thể thao

Với nhu cầu việc làm rất cao, mức lương cạnh tranh hấp dẫn cũng như mở ra rất nhiều cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn quốc tế, có thể thấy các ngành đào tạo “hot” tại UMT rất triển vọng và vẫn chưa có dấu hiệu chững lại trong tương lai. Nếu bạn đã “trót yêu” công nghệ hay thích quản lý, truyền thông, hãy tìm hiểu về Trường Đại học UMT ngay nhé!

------------------------------

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)

 • Địa chỉ: Đường 60CL, Khu đô thị Cát Lái, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Hotline: +84 28 3535 9119
 • Email: tuyensinh@umt.edu.vn
 • Website: www.umt.edu.vn
 • Facebook: UMT - Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM

(Theo edu2review.com)