Ngày đăng: 01/03/2023

Được thiết lập trên tinh thần giáo dục khai phóng, đổi mới và sáng tạo, ứng dụng nền tảng công nghệ cao, UMT tự tin giúp sinh viên phát triển trở thành công dân số toàn cầu hạnh phúc và thành công.

 

Là ngôi trường đại học được ấp ủ sau nhiều năm và được tạo dựng từ những người Thầy mang bao tâm huyết dành cho thế hệ trẻ, chính vì vậy, UMT hiểu được thế hệ sinh viên Gen Z cá tính, độc đáo, đa nhiệm, mỗi cá nhân đều có màu sắc thú vị riêng.

Và trên con đường phát triển giáo dục, UMT luôn tập trung toàn lực đầu tư để có thể đem đến những giá trị vượt bậc nhất với chương trình đào tạo được đúc kết từ tinh hoa của các hệ thống giáo dục trên thế giới và được viết nên bởi những chuyên gia giáo dục hàng đầu. Tất cả nhằm tạo nên chất lượng và sự khác biệt cho thế hệ sinh viên UMT sau khi tốt nghiệp, hình mẫu của sự thành công trong tương lai, luôn là ứng viên sáng giá được các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng hàng đầu săn đón.

Phát triển toàn diện chuẩn công dân toàn cầu

Với chương trình thực học - thực nghiệp, sinh viên UMT sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và bản lĩnh, kỹ năng chuyên môn vững vàng và kỹ năng mềm linh hoạt để trở thành công dân toàn cầu hội đủ các thế mạnh như:

 • Kiến thức đa văn hóa: Không giới hạn bởi hiểu biết trong nội bộ địa phương, quốc gia, sinh viên còn được mở rộng tầm nhìn hiểu biết ra ngoài thế giới và đa dạng các nền văn hóa khác nhau.
 • Kỹ năng mềm, tư duy và năng lực cạnh tranh toàn cầu: Bao gồm kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, cách thức sống, làm việc và học tập trong môi trường toàn cầu.
 • Tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 – 6.0: Đây là nền tảng tiên quyết giúp sinh viên tự tin bước ra thế giới, giao tiếp mà không bị trở ngại về ngôn ngữ.
 • Lớp học nhỏ chỉ 25 sinh viên giúp tăng tính tương tác tối đa.
 • Chương trình đào tạo tham chiếu chuẩn kiểm định Mỹ (ACBSP), châu Âu (ASIIN).
 • Trải nghiệm hội nhập quốc tế, thích nghi tốt trong mọi môi trường: Tinh thần và tâm thế luôn sẵn sàng làm việc trong bất cứ môi trường nào.
 • Tích cực và đam mê học hỏi không ngừng: Học tập lâu dài chính là chìa khóa của mọi thành công.

Tinh thần khai phóng

Trong chương trình đào tạo của Trường Đại học UMT, tinh thần giáo dục khai phóng, sáng tạo đột phá được đưa lên hàng đầu. Tinh thần giáo dục khai phóng hướng đến việc truyền tải và phát triển một nền giáo dục toàn diện để khai mở tối đa nền tảng tri thức và giải phóng tư duy khỏi những khuôn mẫu định sẵn. Dựa trên những nền tảng khai phóng được xây dựng ban đầu, sinh viên sẽ có cơ sở phát triển kỹ năng tư duy đa chiều để phản biện và sáng tạo, phát triển toàn diện và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Tinh thần giáo dục khai phóng chú trọng 3 kỹ năng quan trọng nhất là Kỹ năng giải quyết vấn đề phức tạp, Tư duy phản biện nhanh nhạy và Năng lực sáng tạo đổi mới. Tại UMT, có đến 6 nhóm môn học khai phóng mang tính khám phá và đầy thú vị.

Thực tiễn doanh nghiệp

Trong số các phương pháp dạy và học khác biệt của UMT, mô hình học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn thông qua hình thức đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, trải nghiệm thực tế và trực tiếp tham gia dự án tình huống do chính doanh nghiệp đặt hàng là nội dung được đánh giá cao. 

Và không chỉ dành học kỳ doanh nghiệp chuyên sâu trọn 3 tháng, UMT còn luôn tận dụng tối đa mọi cơ hội mang môi trường thực tiễn doanh nghiệp đến với sinh viên. Cụ thể, một phần giảng viên đứng lớp trực tiếp sẽ là doanh nhân có tiếng và có tầm, đem kinh nghiệm sống động từ chính bản thân đến truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Các môn học cũng được tích hợp giữa lý thuyết chuyên ngành và case study, scenario mang tính ứng dụng cao từ doanh nghiệp. Sinh viên còn được nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp ngay chính trong môi trường UMT qua các cuộc thi, dự án chuyên biệt.

Sinh viên sẽ có được những kinh nghiệm thực tiễn quý giá từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngay từ năm nhất, UMTers đã được trải nghiệm tại Kỳ thi ICPC Việt Nam, Hội nghị thường niên Vietnam Web Summit, Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam, Hội nghị khoa học toàn quốc: Thể thao hội nhập và phát triển bền vững; trải nghiệm thực tế tại California Fitness & Yoga, Sân vận động Hòa Xuân tại Đà Nẵng. Được thiết lập trên tinh thần giáo dục khai phóng, đổi mới và sáng tạo, ứng dụng nền tảng công nghệ cao, UMT tự tin giúp sinh viên phát triển trở thành công dân số toàn cầu hạnh phúc và thành công.

Truyền cảm hứng và đóng góp cho cộng đồng

Sinh viên UMT còn được chú trọng phát triển kỹ năng xã hội, đạo đức để trở thành công dân tích cực, trách nhiệm, đóng góp cho cộng đồng như chính sự kỳ vọng mà TS. Huỳnh Bá Lân, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng UMT, đã chia sẻ: “Trong chương trình đào tạo, chúng tôi chú trọng lan tỏa tình yêu thương, nhân cách sống. Không chỉ có nền tảng kiến thức, các em còn được tích lũy kỹ năng sống và hướng đến tinh thần yêu nước, đóng góp cho cộng đồng.

UMT luôn xem trọng 3 vấn đề: Tâm, Ý và Hành động. Sinh viên cần phải có một trái tim nóng để biết yêu quý, trân trọng cuộc sống, gia đình, quê hương. Các em được đào tạo và phát triển không chỉ trở thành nhân tài cho đất nước, nguồn nhân lực chất lượng cao với tinh thần làm việc chuyên nghiệp, mà còn phải trở thành một con người nhân hậu, bao dung, sống tốt và tử tế trước đã”.

Chuẩn công dân số

Nếu đã được hoàn hiện tốt nhất về mặt kiến thức, kỹ năng, có tinh thần khai phóng và một trái tim biết yêu thương, UMTers sẽ được trang bị thêm năng lực toàn cầu để trở thành công dân số trong thời đại 4.0 với năng lực sử dụng công nghệ thành thạo, học tập trên nền tảng số hóa, khả năng thích ứng với sự thay đổi của thời đại như trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), dữ liệu lớn (Big Data), mạng xã hội (Social Network)…

Trường đã chính thức triển khai hệ thống quản lý đào tạo nổi tiếng của Mỹ, Canvas LMS (Learning Management System). Với nền tảng công nghệ mở và hiện đại như Canvas LMS, đội ngũ giảng viên và sinh viên UMT có thể áp dụng phương pháp dạy và học mới bằng kỹ thuật số với phương châm “Lấy sinh viên làm trung tâm” (Student - Centered), thực sự tạo ra sự khác biệt so với phương pháp truyền thống “Teacher - Centered”.

Đưa công nghệ gắn với các hình thức giảng dạy là một cách tiếp cận gần gũi và thực tế của UMT khi định hướng phát triển thế hệ công dân số tương lai. Sinh viên UMT sẽ được khai thác một cách tự nhiên năng lực sử dụng công nghệ qua các hình thức học online (blended learning, flipped classroom…), học trên nền tảng số hóa (MOOCs), học qua các công cụ và giáo trình số. Đây là điều kiện không thể thiếu và UMT chính là nơi sẽ đào tạo nên những công dân toàn cầu được trang bị đầy đủ mọi thế mạnh, đáp ứng nhu cầu của thời đại mới về hình mẫu thành công.

------------------------------

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)

 • Địa chỉ: Đường 60CL, Khu đô thị Cát Lái, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Hotline: +84 28 3535 9119
 • Email: tuyensinh@umt.edu.vn
 • Website: www.umt.edu.vn
 • Facebook: UMT - Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM

(Theo edu2review.com)