UMTERS GIAO LƯU CÙNG SINH VIÊN MALAYSIA – THÀNH CÔNG BƯỚC ĐẦU TRONG QUAN HỆ HỢP TÁC GIỮA UMT VÀ LÃNH SỰ GIÁO DỤC MALAYSIA

Ngày đăng: 17/11/2023

Trong chuyến trải nghiệm thực tế tại Việt Nam, gần 30 sinh viên của Universiti Malaysia Pahang (UMP) và Trường Politeknik Kuala Terenganu (PKT) từ Malaysia đã đến giao lưu, chia sẻ cùng sinh viên UMT vào sáng ngày 15/11/2023 tại Trường Đại học UMT.

Ngoài các bạn sinh viên, UMT còn vinh hạnh đón tiếp TS. Azriey Mazlan – Lãnh sự Giáo dục Malaysia; Ông Haji Zakaria Abd. Latif - Tổng Thư ký Muslim Care Global (tổ chức dành cho sinh viên Hồi giáo của Trường); Ông Akmal Asyraf Mior Azalian - Trợ lý điều hành Quỹ học bổng Foundation UMP, Cô Nurhasniza Binti Mamajan Khan - Học viên Tiến sĩ ngành Vật liệu Tiên tiến UMP và Cô Norhayati Ismail - Tư vấn Sinh viên UMP. Tiếp đón đoàn từ Malaysia có sự tham gia của TS. Bùi Thị Lan Hương – Trưởng Phòng Đối ngoại và Quản lý Nghiên cứu Khoa học UMT.

Đặc biệt, buổi giao lưu và gặp gỡ của sinh viên hai Trường được sự hỗ trợ, kết nối trực tiếp từ TS. Azriey Mazlan. Đây được xem là thành công bước đầu trong thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên giữa UMT và Lãnh sự Giáo dục Malaysia tại buổi gặp gỡ trước đó vào ngày 2/11/2023.

TS. Bùi Thị Lan Hương vui mừng chào đón đoàn sinh viên từ Malaysia đến với UMT, đồng thời gửi lời cảm ơn TS. Azriey Mazlan đã tích cực kết nối sinh vên UMP và PKT để các bạn trẻ có chuyến tham quan, giao lưu đầy thú vị này. Cô mong rằng các bạn sinh viên sẽ trải nghiệm được những nét đẹp trong văn hóa giữa hai quốc gia và giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhau.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, TS. Azriey Mazlan đánh giá cao mối quan hệ giữa UMT và UMP, PKT cũng như với Lãnh sự Giáo dục Malaysia. Ông trân trọng cảm ơn UMT đã tổ chức thành công chương trình giao lưu, đón tiếp rất nồng hậu và chúc các bạn sinh viên có được nhiều niềm vui, học hỏi thêm nhiều điều thú vị.

Ngoài tìm hiểu về quá trình thành lập của UMT, tham quan Hội trường lầu 9, khu vực Nap Station, tham gia các lớp học của Khoa Kinh doanh, đoàn sinh viên Malaysia còn tham gia các hoạt động thú vị cùng UMTers tại sảnh chính Tòa nhà Sáng Tạo với các trò chơi như: Làm ngược - phải làm ngược lại những điều mà quản trò ra lệnh; Nhìn hình đoán chữ - hai đội gồm cả thành viên Việt Nam và Malaysia nhìn những hình ảnh liên quan đến Việt Nam hoặc Malaysia và phải mô tả bằng hình thể lại cho thành viên nước bạn hiểu để trả lời đúng.

Những tiếng cười rộn ràng, những khoảnh khắc vui tươi của tuổi trẻ đã xóa nhòa khoảng cách văn hóa và để lại kỷ niệm đẹp trong lòng sinh viên hai nước. Đặc biệt, sinh viên Malaysia thân tặng UMTers những bộ trò chơi dân gian của Malaysia để các bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa nước bạn. Các bộ trò chơi này được đặt tại Văn phòng One UMT, sinh viên có thể đến để trải nghiệm.

 

Cuối buổi giao lưu, Cô Nurhasniza Binti Mamajan Khan - Học viên Tiến sĩ ngành Vật liệu Tiên tiến, đại diện đoàn UMP, gửi lời tri ân chân thành đến UMT vì đã đón tiếp nhiệt tình và hy vọng sẽ mở ra mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Trường sau buổi gặp gỡ nhiều niềm vui này. “Tôi rất xúc động vì sự đón tiếp nồng hậu của Trường Đại học UMT dành cho đoàn chúng tôi. Việt Nam là một đất nước phát triển, xinh đẹp và hiếu khách. Khi đến đây, tôi thấy rõ những điều đó thông qua các bạn sinh viên. Tôi hy vọng sẽ được quay lại Việt Nam cũng như Trường Đại học UMT và mong rằng các bạn sinh viên UMT sẽ đến Malaysia để cùng học tập, giao lưu với sinh viên UMP và PKT trong thời gian tới”, Cô Nurhasniza Binti Mamajan Khan chia sẻ.