GIAO LƯU GIỮA SINH VIÊN UMT VÀ ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HỒNG KÔNG (THE HONG KONG POLYTECHNIC UNIVERSITY - POLYU) CÓ GÌ VUI?

Ngày đăng: 10/05/2023

Vào ngày 9/5/2023, một sự kiện đặc biệt đã diễn ra tại Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT), trong khoảng thời gian sinh viên vừa kết thúc Học kỳ Spring. Đó là buổi giao lưu quốc tế giữa sinh viên UMT và sinh viên Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) về đề tài môi trường và vai trò của con người trong việc bảo vệ hành tinh xanh.

 

PGS. TS. Hồ Thanh Phong - Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo, đại diện Ban Giám hiệu UMT tiếp đón đoàn Giảng viên và Sinh viên Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU). 

Buổi giao lưu bắt đầu với Industry Talk của Tiến sĩ Lianne Lam về những vấn đề môi trường nóng hổi hiện nay như: ô nhiễm không khí, biến đổi khí hậu, rác thải nhựa và tuyệt chủng loài vật. Tiến sĩ Lianne Lam đã chia sẻ những kiến thức, quan điểm và giải pháp của mình một cách sáng tạo và thuyết phục.

Tiến sĩ Lianne Lam trình bày về những vấn đề môi trường nóng hổi hiện nay tại UMT.

Sau đó là phần phỏng vấn khảo sát 1-1 bằng hình thức chơi game và đặt các câu hỏi xoay quanh 4 chủ đề hấp dẫn:

  • Waste Management
  • Marine Life and Plastic Waste
  • Sustainable Seafood
  • Freshwater Pollution

Đây là hoạt động thú vị giúp các bạn sinh viên ở hai đất nước bỏ đi những bỡ ngỡ ban đầu để tự tin giao lưu với nhau. Nội dung phỏng vấn này nhằm tìm hiểu, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với môi trường, đặc biệt là các loài động vật biển đang bị đe dọa.

Tại buổi giao lưu, sinh viên UMT đã thể hiện sự thân thiện, năng động và hiếu khách thông qua việc giới thiệu cho các bạn PolyU về những dự án môi trường mà UMT đã và đang thực hiện, nổi bật là dự án Go Green. UMTers còn tràn đầy tự tin trong giao tiếp tiếng Anh khi trở thành hướng dẫn viên, đưa sinh viên PolyU tham quan Campus UMT và các bạn PolyUers đã rất ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại, không gian xanh mát của Trường.

Bạn Trần Đại Phúc - Sinh viên năm nhất ngành Kinh doanh quốc tế đại diện trình bày bằng tiếng Anh về Dự án Go Green của UMT.

Buổi giao lưu quốc tế đã kết thúc trong không khí ấm áp và thân thiện. Các bạn trẻ UMT và PolyU đã có buổi gặp gỡ ý nghĩa và bổ ích, cũng như tạo dựng được những tình bạn mới. Đây là một hoạt động giá trị trong việc gắn kết và hợp tác giữa hai Trường Đại học, giúp sinh viên có thêm trải nghiệm mới. Trong thời gian sắp tới, UMT sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế. Từ đó, sinh viên sẽ thấy được vai trò quan trọng và xây dựng lộ trình phát triển bản thân trở thành công dân toàn cầu tại UMT.