UMT CHÍNH THỨC LÀ THÀNH VIÊN HỆ THỐNG LIÊN KẾT NGUỒN LỰC THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TP.HCM

Ngày đăng: 04/01/2024

Mạng liên kết nguồn lực thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM (STINET - Science & Technology Information Network) là hệ thống liên kết hướng đến mục tiêu phát triển, làm phong phú nguồn lực thông tin KH&CN phục vụ hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo của các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu - giảng dạy, sinh viên, học sinh, doanhnghiệp và cộng đồng; tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng để người dùng tiếp cận, khai thác hiệu quả nguồn lực thông tin KH&CN trên địa bàn TP.HCM.

Nguồn lực thông tin trên Hệ thống được tạo lập từ sự liên kết giữa các thành viên trên tinh thần hợp tác, tự nguyện, bao gồm thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN, sách, giáo trình nội bộ, luận văn, luận án, tạp chí chuyên ngành KH&CN, tài liệu hội thảo… Hệ thống cho phép tra cứu, truy cập các tài liệu toàn văn được chia sẻ tại các đơn vị thành viên theo cơ chế mở và không thu phí.

Hiện nay, Hệ thống đã hơn có 46 đơn vị thành viên tham gia, tiêu biểu là Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM, Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM và các trường đại học, cao đẳng, học viện tại TP.HCM.

Trước khi tiến hành ký kết chính thức trở thành thành viên của Hệ thống, UMT đã có cơ hội được đón tiếp và làm việc với:

• Chị Huỳnh Thị Hạnh Thuần - Trưởng Phòng Thông tin nghiên cứu và triển khai, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM (CESTI)
  • Anh Nguyễn Thanh Phong - Trưởng Phòng Công nghệ thông tin, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM (CESTI)

Đại diện UMT, Ông Nguyễn Ngọc Nguyên - Giám đốc Phòng Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số (bên trái) và ThS. Nguyễn Thị Phượng, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện (ở giữa) trao đổi và làm việc cùng đại diện Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM (CESTI).

Với sự hợp tác lần này, UMT đã có thêm nguồn lực thông tin dồi dào, đặc biệt là trong lĩnh vực KH&CN, nhằm phục vụ nhu cầu dạy và học cho GNNV, Sinh viên thêm hiệu quả.