TS. VÕ TÁ HÂN TRAO TẶNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC UMT 609 QUYỂN SÁCH KHOA HỌC KỸ THUẬT, TRỊ GIÁ HƠN 1,8 TỶ ĐỒNG

Ngày đăng: 10/04/2023

Sáng ngày 7/4/2023, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài (cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân TP.HCM), tổ chức Lễ Trao tặng sách Khoa học Kỹ thuật từ TS. Võ Tá Hân - Kiều bào Mỹ - đến các thư viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Tại buổi lễ, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài tiếp nhận 10.647 quyển sách Khoa học Kỹ thuật của NXB World Scientific - Singapore, tổng trị giá hơn 33 tỷ đồng, từ TS. Võ Tá Hân quyên góp. Đồng thời, Ủy ban đã trao tặng số sách này đến Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM và 19 Thư viện thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Trong đó, Trường Đại học UMT vinh hạnh được tiếp nhận 609 quyển sách, trị giá hơn 1,8 tỷ đồng.

ThS. Nguyễn Thị Phượng, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện đã đại diện UMT nhận nguồn sách quý này và trao tặng suất học bổng cho quỹ học bổng Võ Tá Hân tại buổi lễ.

UMT trân trọng cảm ơn TS. Võ Tá Hân và các cộng sự đã góp thêm nhiều tinh hoa tri thức về Việt Nam, cũng như tin tưởng trao tặng sách cho UMT. UMT quyết tâm sẽ sử dụng tốt nguồn sách để phục vụ giảng viên, sinh viên Nhà trường và ứng dụng kiến thức để phát triển nên nhiều dự án, nghiên cứu ý nghĩa về sau.

Dự kiến trong chuỗi hoạt động chào mừng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2, năm 2023” sắp tới, Thư viện UMT sẽ giới thiệu số sách này đến toàn thể giảng viên, sinh viên và tổ chức chương trình Xếp sách nghệ thuật dựa trên số lượng 609 cuốn sách đã được nhận.