LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC UMT VÀ CÔNG TY PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TÂN CẢNG - STC

Ngày đăng: 13/04/2022

Sáng ngày 5/4/2022, tại Khu cảng Cát Lái, 1295B Nguyễn Thị Định, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM đã diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) và Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng - STC.

Buổi lễ ký kết đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng. Về phía UMT, có sự tham dự của ThS. Huỳnh Thúy Phương (Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Điều hành); TS. GVC. Cao Minh Trí (Phó Chủ tịch Hội đồng Trường); TS. Lê Vũ Quân (Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đào tạo); TS. Trần Nam Quốc (Trưởng khoa Kinh doanh) cùng các thành viên khác. Về phía Tân Cảng - STC, có sự tham dự của ông Nguyễn Thanh Nhã (Tổng Giám đốc); ông Nguyễn Hoàng Vũ (Giám đốc Tài chính); bà Nguyễn Minh Thanh (Chánh Văn phòng); bà Vương Nguyễn Ánh Xuân (Trưởng phòng S&M) cùng các thành viên khác.

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) tọa lạc tại Khu đô thị trẻ Cát Lái với quy hoạch bài bản và đồng bộ, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế và xây dựng theo mô hình các trường đại học danh tiếng thế giới. UMT luôn hướng đến việc đào tạo những thế hệ sinh viên có thể chủ động phát triển, khát vọng chinh phục những cơ hội không giới hạn của tương lai, hạnh phúc và thành công, tự tin hòa nhập vào môi trường quốc tế ở bất cứ lĩnh vực nào. Tiêu chí quan trọng tiên quyết của UMT là đặt sinh viên lên hàng đầu, đáp ứng hầu hết mọi mong muốn chọn trường đại học của thế hệ trẻ: môi trường giáo dục cởi mở, kết nối toàn cầu, thực tế năng động, trải nghiệm thú vị, cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội nghề nghiệp rộng mở…

Sau khi làm việc với Tân Cảng - STC, UMT đánh giá cao về định hướng phát triển, đặc biệt là các giải pháp đào tạo được chuyển giao từ Hà Lan. Bên cạnh đó, UMT nhận thấy các đơn vị có cùng mong muốn trong việc mang đến các chương trình chất lượng, tiêu chuẩn quốc tế nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu lao động của thị trường ngày càng đòi hỏi khắt khe. Được biết, Tân Cảng – STC hiện là nơi đem đến các giải pháp đào tạo chuyên biệt nhằm đáp ứng hầu hết yêu cầu của thị trường, tập trung vào các khóa học ngắn hạn về lĩnh vực vận tải biển và logistics, vốn là lĩnh vực đang phát triển rất nhanh chóng với sứ mệnh “Giáo dục, đào tạo, tư vấn, quản lý nguồn nhân lực mang đẳng cấp quốc tế trong toàn bộ chuỗi cung ứng tại Việt Nam”.

Với mong muốn có được sự hợp tác toàn diện về mọi mặt, thúc đẩy mối quan hệ trong hệ sinh thái: Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp tiến lên một tầm cao mới, sau những nỗ lực trao đổi, thảo luận về nhiều vấn đề, UMT đã tiến tới chính thức hợp tác toàn diện cùng Tân Cảng – STC. Mục tiêu chính là nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần xây dựng, phát triển hình ảnh thương hiệu và chất lượng hoạt động.

Thông qua buổi lễ ký kết, UMT và Tân Cảng – STC sẽ tập trung đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Kinh doanh quốc tế (Foreign Trade and International Commerce), Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế (Logistics and Global Supply Chain Management) với nhiều hình thức:

• Hợp tác, hỗ trợ đào tạo, huấn luyện nhân viên các bên nhằm nâng cao năng lực, trình độ.
  • Xây dựng quy trình, chính sách hỗ trợ liên quan đến các chương trình cử nhân và sau đại học cho doanh nghiệp.
  • Hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu, công bố khoa học và chuyển giao công nghệ.
  • Tổ chức các hội nghị chuyên đề, họp mặt, giao lưu, đối thoại.

Ngoài ra Tân Cảng – STC còn hợp tác, hỗ trợ người học của UMT trong các hoạt động

• Thực tập, kiến tập, việc làm.
  • Tham quan học tập thực tế thông qua các chuyến field trip đến cơ sở cảng và logistics trong hệ thống của doanh nghiệp và STC Hà Lan.
  • Tham gia các buổi học thực hành mô phỏng trong hoạt động Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trên hệ thống hiện đại Transport Chain Simulation (TCS®) và khai thác cảng Port Management Game (PMG®).
  • Tham gia các khóa học ngắn hạn trong hệ sinh thái Logistics và quản lý chuỗi cung ứng quốc tế tại Hà Lan, Đức và Singapore, đồng thời có cơ hội học lên các cấp cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ) chuyên sâu ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại các trường đại học trong mạng lưới đối tác của doanh nghiệp tại Hà Lan.
  • Hợp tác trong các chương trình khởi nghiệp có liên quan và phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ, tư vấn cho chương trình đào tạo của ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại UMT.
  • Các chương trình hợp tác khác có liên quan theo thỏa thuận giữa hai bên.