TOÀN VĂN KHAI GIẢNG CỦA TS. HUỲNH BÁ LÂN – CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TRƯỜNG, HIỆU TRƯỞNG UMT: PHÁT TRIỂN UMT THÀNH DI SẢN CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI

Ngày đăng: 09/10/2023

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) vừa bước vào tuần học chính thức đầu tiên của năm học mới 2023 – 2024 sau Lễ Khai giảng ngày 7/10/2023. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường mở đầu ấn tượng của một trường đại học trẻ mang đẳng cấp quốc tế. Website Trường Đại học UMT đăng toàn văn Khai giảng.

TS. Huỳnh Bá Lân – Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học UMT, đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Kính thưa Quý Lãnh đạo,

Kính thưa Quý Đại biểu cùng Giảng viên, Phụ huynh và các em Sinh viên thân mến!

Đầu tiên, cho phép tôi thay mặt Ban Lãnh đạo Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) trân trọng gửi đến Quý vị lời chào nồng nhiệt và chân thành nhất, vì đã đến tham dự LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023 - 2024 của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM hôm nay.

Kính thưa Quý vị,

Như quý vị đã biết, thế giới vừa chứng kiến một dấu mốc lịch sử cực kỳ quan trọng. Đó là sau chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Việt Nam và Mỹ đã chính thức công bố nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực trọng điểm: chuyển đổi số, kinh tế tri thức, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo...

Và mới đây nhất, trong Đại hội đồng Liên hiệp quốc Khóa 78 tại Mỹ, Chủ tịch Dennis Francis đã phát biểu nhấn mạnh: Sau 78 năm độc lập, Việt Nam đã đổi thay, phát triển phi thường, và hiện là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh thế giới. Với những tín hiệu tốt như thế, chúng ta có niềm tin rằng, Việt Nam sẽ có bước phát triển thần kỳ trong tương lai không xa.

Thấu hiểu được ý nghĩa to lớn này, UMT tiên phong theo xu hướng quốc tế hóa, mang đến cho sinh viên nền tảng vững chắc nhất về kiến thức, ngoại ngữ và kỹ năng mềm; để hình thành tư duy quốc tế, năng lực thích ứng trong thời đại số 4.0, tự tin làm việc tại bất kỳ quốc gia nào, trở thành những công dân toàn cầu hạnh phúc và thành công.

Lễ Khai giảng được tổ chức long trọng và giàu cảm xúc với sự tham gia của Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành Nhà nước, đối tác, cùng toàn thể Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu, giảng viên, nhân viên, phụ huynh, sinh viên Trường Đại học UMT

Để có thể làm được điều đó, UMT tập trung đầu tư xây dựng:

  • Cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp quốc tế, phong cách kiến trúc đương đại bền vững, tối ưu hóa công năng sử dụng, thiết kế những không gian mở đầy tính sáng tạo, hướng đến thiên nhiên trong lành… Sinh viên sẽ được phát triển tư duy nghệ thuật, sáng tạo, thẩm mỹ ngay từ những trải nghiệm thực tế tại Trường.
  • Chương trình đào tạo tham chiếu chuẩn kiểm định ACBSP, ASIIN (Mỹ, châu Âu) với phương pháp dạy và học khác biệt, đặt sinh viên làm trung tâm. UMT đẩy mạnh chương trình hợp tác quốc tế với doanh nghiệp, đại học hàng đầu, thông qua các hội thảo nghiên cứu khoa học, sự kiện quy mô, thực tập doanh nghiệp uy tín… nhằm mang đến cơ hội việc làm đáng giá cho sinh viên.
  • Ban Lãnh đạo đầy tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và tương lai thế hệ trẻ. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành có tâm và tầm, thành công cả trong học thuật lẫn kinh doanh, tốt nghiệp từ các trường danh tiếng thế giới. Các thầy cô luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em từ trước, trong và cả sau khi ra trường.

Với định hướng xây dựng ngôi trường đại học đẳng cấp quốc tế, tinh thần giáo dục khai phóng, chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình phát triển UMT trở thành di sản cho các thế hệ tương lai, tạo ra những giá trị thiết thực và đóng góp cho cộng đồng.

Hướng đến môi trường đại học chuẩn quốc tế, lấy người học là trung tâm, UMT chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và kiến tạo môi trường trải nghiệm toàn diện cho người học

Kính thưa Quý vị,

Trên hành trình kiến tạo UMT, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ sáng lập và nhân sự hiện tại, chắc chắn không thể thiếu sự quan tâm sâu sắc, tin tưởng đồng hành của Quý vị. Vì thế, tôi xin phép được bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành nhất đến:

  • Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trung ương và địa phương.
  • Lãnh đạo các trường Đại học, Trung học phổ thông tại TP.HCM và các tỉnh/thành
  • Các đơn vị đối tác, nhà tài trợ, cộng sự thân thiết.
  • Đội ngũ giảng viên, nhân viên Nhà trường.

Đặc biệt, tôi trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh và các em sinh viên đã tin tưởng chọn UMT để khởi đầu cho hành trình tương lai tươi sáng của các em. UMT hiểu rằng, môi trường giáo dục tốt sẽ quyết định chất lượng sinh viên, giúp các em có cơ hội phát triển tốt nhất. Và trong đó, mối quan hệ cộng hưởng giữa Nhà trường - Gia đình - Sinh viên là cực kỳ mật thiết và quan trọng.

Bằng tất cả sự trân quý từ tận đáy lòng, tôi xin được trân trọng cảm ơn tất cả Quý vị…

Năm học 2023 – 2024, Trường Đại học UMT với thế hệ sinh viên Gen Z trẻ trung, năng động và sáng tạo, tập trung vào 7 ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản lý thể dục thể thao

Các em sinh viên yêu quý của Thầy!

Thầy rất xúc động và vui mừng khi chào đón thế hệ sinh viên Khóa 2 gia nhập vào ngôi nhà chung UMT của chúng ta. Không chỉ riêng Thầy, các thầy cô của Trường, mà các anh chị sinh viên Khóa 1 cũng rất vui mừng và nhiệt tình chào đón các em.

Các em biết không, Thầy thực sự rất vui khi nhìn thấy hội trường hôm nay đông đủ, lắng nghe những âm thanh cười nói rộn ràng, cảm nhận những ánh mắt thân thương trao nhau. Có lẽ, tinh thần tuổi trẻ và năng lượng tích cực của các em đã lan tỏa khắp ngôi trường này, mang đến sức sống mới cho từng góc nhỏ nơi đây và chạm đến trái tim của tất cả khách quý cùng thầy cô hôm nay.

Bước qua tuổi 18, bước vào ngưỡng cửa đại học, nghĩa là các em đã chính thức bước vào độ tuổi trưởng thành. Dù ở thời đại nào, thì học đại học cũng không hề dễ, tốc độ nhanh, kiến thức sâu rộng, khác biệt văn hóa... đòi hỏi các em phải chủ động thích nghi và nhanh chóng hòa hợp với môi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới.

Vì thế, Thầy khuyên rằng, các em cần có những người bạn tốt để chia sẻ và trải nghiệm những năm tháng tuổi trẻ đẹp nhất tại ngôi trường Đại học UMT. Những người bạn luôn đoàn kết và tương trợ lẫn nhau để không ai bị bỏ lại phía sau, mà luôn giúp đỡ và đồng hành cùng nhau tiến về phía trước.

Thầy muốn nhắn nhủ rằng, các em chính là thế hệ sinh viên tiên phong cực kỳ đặc biệt, được thụ hưởng sự chăm sóc tận tình và ưu ái nhất của UMT. Hãy trở thành tấm gương sáng, là hình mẫu và niềm tự hào cho các thế hệ sinh viên UMT tiếp theo. Các em là nhân vật chính, góp phần làm nên sự thành công và phát triển bền vững của UMT, đồng thời cũng là những đại sứ thương hiệu lan tỏa tinh thần và giá trị tuyệt vời của ngôi trường này.

Thầy hy vọng rằng, sinh viên UMT dù đi đâu, làm gì, hay bất kỳ lúc nào, cũng phải có trái tim, kiến thức và kỹ năng sống.

  • Trái tim để biết thương yêu, sẻ chia, hiếu thuận, chọn làm những điều ý nghĩa, hướng đến các giá trị xã hội và cộng đồng.
  • Kiến thức để có nghề nghiệp vững vàng, làm giàu vốn sống cho bản thân, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.
  • Kỹ năng sống để có thể thích ứng tốt với mọi biến động của thế giới, tự tin đón nhận cả cơ hội lẫn thử thách, trở thành những công dân toàn cầu hạnh phúc và thành công.

Năm học mới 2023 – 2024 đã chính thức bắt đầu với rất nhiều tâm huyết của Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên UMT

Kính thưa toàn thể Quý vị,

Năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học UMT bắt đầu trong sự khởi sắc và những tín hiệu lạc quan của nền kinh tế Việt Nam. Cơ hội và thách thức dành cho UMT vẫn còn đó, nhưng tôi tin rằng, UMT luôn kiên định với mục tiêu ban đầu, đảm bảo chất lượng đào tạo, ngày càng phát triển bền vững và vươn tới những thành tựu xuất sắc hơn.

Giờ đây, tôi xin trân trọng tuyên bố chính thức: KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024, TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ TP.HCM (UMT).

Cuối cùng, xin kính chúc Quý vị đại biểu, khách quý, giảng viên, nhân viên, quý phụ huynh và các em sinh viên thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng cảm ơn và kính chào./.

UMT, 7/10/2023

TS. HUỲNH BÁ LÂN – CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TRƯỜNG, HIỆU TRƯỞNG

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)