UMT - NƠI ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

Ngày đăng: 16/03/2023

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành đang có tốc độ phát triển rất nhanh tại Việt Nam nên nhu cầu về nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng. Và UMT là một trong những trường đại học đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đáp ứng được các yêu cầu khắt khe đó từ doanh nghiệp.

 

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ngành học được kỳ vọng tại UMT

 • Mã ngành: 7510605
 • Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01/D03, D07
 • Thời gian đào tạo tinh gọn: 11 học kỳ trong 3,5 năm

Mục tiêu trọng điểm của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại UMT là đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực kho vận, xuất nhập khẩu, Logistics và quản trị chuỗi cung ứng. Chương trình đào tạo được cập nhật liên tục cùng với hoạt động huấn luyện thực tiễn trong môi trường doanh nghiệp đa quốc gia dưới sự cố vấn từ các chuyên gia đầu ngành và chủ doanh nghiệp.

Sinh viên UMT được trang bị khối kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên sâu đang có nhu cầu cao trên thị trường như: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; thương mại điện tử; mô hình, chiến lược kinh doanh quốc tế và quản trị thương hiệu; quản trị xuất nhập khẩu, đàm phán thương mại quốc tế. Đồng thời, sinh viên được học các học phần tương thích trong chương trình của FIATA (Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận quốc tế).

Với 2 chuyên ngành đào tạo và vị trí ứng tuyển hấp dẫn, UMTers ra trường có thể tự tin làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp hay quốc gia nào:

- Chuyên ngành Quản trị cảng và kho hàng: Với các vị trí như chuyên viên vận hành kho, chuyên viên cảng, chuyên viên kiểm kê, chuyên viên thu mua, điều phối viên vận tải, chuyên viên giao/nhận vận tải (tại các tập đoàn đa quốc gia STC Hà Lan, Tân Cảng - STC, DHL...)

- Chuyên ngành Quản trị xuất nhập khẩu: Với các vị trí như chuyên viên hải quan, chuyên viên thanh toán quốc tế, chuyên viên hoạch định kế hoạch sản xuất và dịch vụ Logistics, chuyên viên kinh doanh xuất nhập khẩu và Logistics (tại các tập đoàn đa quốc gia Samsung, Intel, Unilever...)

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại UMT còn được thụ hưởng chương trình đào tạo định hướng quốc tế với nhiều điểm mạnh như:

 • Tinh thần giáo dục khai phóng
 • Chương trình đào tạo tham chiếu chuẩn kiểm định quốc tế AUN-QA
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, vừa có chuyên môn vừa có kinh nghiệm thực tế, có chuyên gia đầu ngành làm Chủ nhiệm
 • Các môn học chính của Ngành và Chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh
 • Học kỳ doanh nghiệp 3 tháng tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty xuất nhập khẩu, công ty Logistics, cảng và kho hàng lớn…
 • Chương trình đào tạo có sự kết hợp liên ngành giữa quản trị, kinh doanh, thương mại và kỹ thuật
 • Thực hành mô phỏng nghiệp vụ Logistics ngay Cảng Quốc tế Cát Lái hiện đại nhất Việt Nam nằm bên cạnh Trường
 • Trải nghiệm sinh viên ấn tượng: Chương trình huấn luyện phát triển cá nhân và nghề nghiệp; CLB Lãnh đạo trẻ, CLB Sáng tạo khởi nghiệp, CLB Logistics…

Đặc biệt, UMT không chỉ chú trọng về chương trình đào tạo chất lượng mà còn tập trung vào đội ngũ giảng dạy có tâm và có tầm, luôn sẵn sàng kết nối và hỗ trợ sinh viên trên con đường học tập, phát triển. Nhắc đến ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại UMT, không thể không nhắc đến NGND. PGS. TS. Hồ Thanh Phong, người đã dành nhiều tâm huyết theo đuổi sự nghiệp giáo dục hơn 40 năm qua. Thầy nhận phong hàm Phó Giáo sư năm 2001 và nhận danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân năm 2017. Thầy đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong các trường Đại học tại TP.HCM.

Hiện nay, Thầy tiếp tục phát huy năng lực, tâm huyết của mình trong vai trò Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đào tạo tại UMT và tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Trường, đặc biệt là ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Bí quyết dễ dàng xin việc với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Đây là ngành có nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp lớn, công ty nước ngoài hoặc thậm chí các tập đoàn đa quốc gia. Điều này mang đến cho bạn cơ hội khám phá những vùng đất mới và tích lũy vốn kinh nghiệm dồi dào cho bản thân. Do đó, tiếng Anh là ngoại ngữ quan trọng cần thông thạo. Bạn có thể lựa chọn những trường đại học có chương trình dự bị tiếng Anh và đào tạo tiếng Anh với chuẩn đầu ra tương đương IELTS 5.5 - 6.0 trở lên như UMT.

Tốt nghiệp đại học có bằng cấp, kinh nghiệm trong ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là điều kiện cần thiết. Tuy nhiên, để xin việc dễ dàng và phát triển trở thành nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng trong tương lai, bạn cần tích lũy một số kỹ năng bổ trợ như:

 • Kiến thức về công nghệ thông tin và tự động hóa: công cụ quản lý kho và hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp như ERP, ứng dụng phần mềm doanh nghiệp như WMS, TMS...
 • Khả năng nắm bắt xu hướng kinh tế và diễn biến thị trường
 • Hiểu rõ chi phí để đưa ra những quyết định nhằm nâng cao khả năng sinh lời
 • Kỹ năng linh hoạt để nắm lấy cơ hội, thay vì chống lại sự thay đổi
 • Kỹ năng quản lý dự án

Các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và có tâm tại UMT luôn sẵn sàng giải đáp mọi thông tin và thắc mắc của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!