Ngày đăng: 17/03/2023

Ngày 17/3/2023 vừa qua, Trường Đại học UMT phối hợp với Công an TP. Thủ Đức, Công an Phường Cát Lái tổ chức tập huấn và diễn tập PCCC cho toàn bộ GVNV UMT tại Trụ sở (Đường 60CL, P. Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM).

Nhằm nâng cao ý thức trong công tác PCCC của GVNV UMT, biết sử dụng các phương tiện, dụng cụ tại chỗ để dập tắt đám cháy lúc ban đầu. Chương trình tập huấn và diễn tập do Trung úy Nguyễn An Ninh - Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP. Thủ Đức và các cán bộ hướng dẫn kỹ thuật an toàn PCCC Công an TP. Thủ Đức hướng dẫn các nội dung tuyên truyền, huấn luyện vô cùng thực tế:

Kiến thức cơ bản về PCCC và cứu nạn cứu hộ; các nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp PCCC tại cơ sở.

Tổ chức hướng dẫn thoát nạn ra nơi an toàn. Tổ chức tìm kiếm và cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu ban đầu và chuyển thương.

Tổ chức di chuyển tài sản, chống cháy lan.

Hướng dẫn và thực hành sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC được trang bị tại Nhà trường.

Hướng dẫn khắc phục hậu quả sau sự cố cháy, nổ.

Với sự hướng dẫn của lực lượng Công an TP. Thủ Đức, Công an Phường Cát Lái và chỉ đạo sâu sát của Ban Lãnh đạo Trường Đại học UMT, buổi tập huấn PCCC ngày 17/3/2023 đã thành công tốt đẹp. UMT sẽ tiếp tục tăng cường tinh thần cảnh giác, phòng chống cháy nổ, bảo vệ cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn cho GVNV, sinh viên của Nhà trường.

Hãy cùng xem lại hình ảnh GVNV UMT thực hành công tác PCCC đầy nghiêm túc: