[TALKSHOW] HỌC UMT, CHỌN NGÀNH CHI? #6 QUẢN TRỊ KINH DOANH - NGÀNH HỌC AI CŨNG CHỌN, VẬY AI SẼ THÀNH CÔNG?

Ngày đăng: 02/06/2023

Đến với chuỗi Talkshow Học UMT, chọn ngành chi? lần này, hãy cùng giải mã vì sao Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành “hot” của các kỳ tuyển sinh, thu hút nhiều thí sinh theo học với chủ đề số 6: “QUẢN TRỊ KINH DOANH - NGÀNH HỌC AI CŨNG CHỌN, VẬY AI SẼ THÀNH CÔNG?” được phát sóng vào lúc 21:00 Chủ nhật, ngày 7/5/2023 trên Fanpage Trường Đại học UMT.


Không chỉ lan tỏa nhiều thông tin ngành học bổ ích, UMT còn mong muốn được cùng các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh gặp gỡ, lắng nghe phân tích thực tế sâu sắc từ chính “những người làm nghề” - diễn giả, chuyên gia giàu kinh nghiệm - để từ đó định hướng và vững vàng trước lựa chọn sự nghiệp tương lai.

  • Anh Nguyễn Văn Sang - CEO, Viet Products Corp - một trong những công ty hàng đầu chuyên thiết kế, sản xuất, xuất khẩu sản phẩm nội thất gia đình và sân vườn, thành lập vào năm 2007, với bề dày kinh nghiệm hợp tác cùng các chuỗi siêu thị và nhà nhập khẩu hàng đầu thế giới như Thụy Điển, Anh, Đức, Ý, Úc, Hoa Kỳ, Canada, Nam Phi...
  • TS. Trần Nam Quốc - Trưởng Khoa Kinh doanh UMT: Tiến sĩ Kinh tế học tại Đại học Strasbourg (Pháp), 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu, quản lý và giảng dạy đại học; Thành viên Hội Quốc tế các nhà Kinh tế Việt Nam (ISVE), nguyên Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Các chuyên gia đã đưa ra dự báo quan trọng về cơ hội, thách thức và những điểm khác biệt trong đào tạo dành cho thí sinh, phụ huynh và sinh viên trong phần giao lưu đầy thú vị.

Triển vọng “trở thành lãnh đạo” khi chọn ngành Quản trị kinh doanh?

Trong chương trình Talkshow lần này, các diễn giả đã mang đến những thông tin thú vị liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh (QTKD), một trong những ngành học “hot” có nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay.

Khi được hỏi về việc “triển vọng trở thành nhà quản lý”, được làm “sếp” khi theo học ngành QTKD, ông Nguyễn Văn Sang với những phân tích chuyên sâu qua kinh nghiệm quản lý của một Giám đốc tài năng trong lĩnh vực Kinh doanh và Xuất khẩu đã dành nhiều thời gian chia sẻ cho các bạn đam mê kinh doanh, khởi nghiệp.

“Tôi đánh giá sự thành công của con người chủ yếu đến từ EQ chứ không phải IQ, ai có chỉ số EQ cao thì sẽ có cơ hội thành công hơn. Tôi thấy nhiều bạn học trong trường rất giỏi, nhưng khi đi làm vào công ty không biết gì gọi là quan hệ với đồng nghiệp. Các bạn mất thời gian để tập thích nghi và làm quen, chúng tôi cũng mất thời gian hướng dẫn cho các bạn kỹ năng sống, quan hệ, giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý vấn đề... Vì thế, doanh nghiệp như chúng tôi mong muốn các trường đại học chú trọng đến yếu tố này, truyền thụ cho các bạn trẻ cách đối nhân xử thế, học làm người thật tốt bên cạnh kiến thức chuyên môn".

Anh Nguyễn Văn Sang - CEO, Viet Products Corp - một trong những công ty hàng đầu chuyên thiết kế, sản xuất, xuất khẩu sản phẩm nội thất, hợp tác với nhiều đối tác tại các quốc gia như Thụy Điển, Anh, Đức, Ý, Úc, Hoa Kỳ, Canada, Nam Phi...

Đặc biệt, diễn giả nhấn mạnh một trong những yếu tố giúp nhân sự thành công còn tùy năng lực từng người, trường đại học chỉ trang bị kiến thức nền tảng, dựa vào năng lực, thế mạnh, các bạn phải dấn thân và phấn đấu vì niềm đam mê của mình mới gặt hái được thành công.

 

Khẳng định vị thế ngành học “hot” tại UMT

Cũng tại chương trình, TS. Trần Nam Quốc - Trưởng Khoa Kinh doanh đã gửi đến thí sinh nhiều thông tin đào tạo tại UMT đang triển khai và thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ: “Khi nhắc về khối ngành thuộc nhóm Quản trị thì QTKD là ngành gốc của những ngành khác. Ngành QTKD sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức phát triển năng lực quản lý, quản trị và điều hành. Do đó, điểm đặc biệt của ngành QTKD là khả năng luân chuyển và chuyển đổi giữa các ngành rất tốt. Các bạn sinh viên theo học ngành này có khả năng thích ứng với hoàn cảnh, nhiều vị trí công việc khác nhau. Tại UMT, ngành QTKD được đào tạo với 3 chuyên ngành: Quản trị điều hành, Kinh doanh số, Sáng tạo khởi nghiệp”.

TS. Trần Nam Quốc - Trưởng Khoa Kinh doanh UMT: Tiến sĩ Kinh tế học tại Đại học Strasbourg (Pháp), 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu, quản lý và giảng dạy đại học; Thành viên Hội Quốc tế các nhà Kinh tế Việt Nam (ISVE), nguyên Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

Với sự đồng hành của doanh nghiệp trong việc xây dựng và triển khai chương trình đào tạo, ông Nguyễn Văn Sang chia sẻ: “Tôi thấy chương trình đào tạo của UMT với những chuyên ngành, môn học rất bắt kịp thời đại. Nếu định hướng ra làm quản lý, điều hành hay tự khởi nghiệp, các bạn học ngành QTKD tại UMT rất tốt, vì trang bị cho sinh viên kiến thức liên ngành rất rộng. Tuy nhiên, thế giới không ngừng phát triển, chỉ 3 - 5 năm sau sẽ có rất nhiều thay đổi, kiến thức cũng mới hơn, đòi hỏi chúng ta phải không ngừng học hỏi và rèn luyện, có tư duy sáng tạo, nắm bắt được những cơ hội của thời đại”.

Hơn thế, Talkshow còn giải đáp nhiều thông tin cực kỳ thú vị tại chương trình như:

  • Làm sao để trở thành một nhà quản lý, CEO và những công việc cần đảm nhận với trọng trách như thế nào?
  • Ngành QTKD sẽ trang bị năng lực, kỹ năng cần thiết nào để trở thành một nhà quản lý?
  • Nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm của ngành QTKD?
  • Dưới góc nhìn của một nhà tuyển dụng, khi có rất nhiều nhân sự tốt nghiệp ngành QTKD dự tuyển vào công ty, đâu là tiêu chuẩn đánh giá, phân định ứng viên?

Xem thêm chi tiết Talkshow Học UMT, chọn ngành chi? với chủ đề số 6: “QUẢN TRỊ KINH DOANH - NGÀNH HỌC AI CŨNG CHỌN, VẬY AI SẼ THÀNH CÔNG?” tại:

 

--------------------------------------------

CHỌN UMT, HỌC NGÀNH CHI? – Chuỗi Talkshow lắng nghe trải nghiệm, chuyện làm nghề của các nhân vật thành công trong lĩnh vực mà UMT đang đào tạo, được phát sóng vào lúc 21:00, Thứ 6 và Chủ nhật hàng tuần trên Fanpage Trường Đại học UMT.

Để được tư vấn thông tin xét tuyển vào các ngành “hot” tại UMT, tìm hiểu chương trình ưu đãi tài chính và học bổng, cũng như hướng dẫn quy trình đăng ký cần thiết, các bạn vui lòng liên hệ:  

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh UMT