UMT TỔ CHỨC INDUSTRY TALK, CHỦ ĐỀ “BIẾN ĐỘNG GIÁ DẦU VÀ KHÍ ĐỐT”

Ngày đăng: 07/11/2022

Trong khuôn khổ môn học Kinh tế vi mô ứng dụng, ngày 5/11/2022, UMT đã tổ chức Industry Talk với chủ đề “OIL AND GAS PRICE VOLATILITY”, các bạn sinh viên UMT được học tập và trao đổi về chủ đề biến động giá dầu và khí đốt qua các thời kỳ cùng giảng viên doanh nghiệp Anh Adrian Le - Trưởng nhóm Seller Programme, Shopee Việt Nam.

Anh Adrian Le có hơn 6 năm kinh nghiệm làm việc tại Singapore và Anh (London). Với vai trò là một nhà tư vấn kinh doanh giàu kinh nghiệm, Anh đã tư vấn đầu tư, xây dựng chiến lược kinh doanh và tiếp cận thị trường cho nhiều công ty và quỹ đầu tư tư nhân. Hiện anh là Trưởng nhóm Seller Programme, Shopee Việt Nam và sở hữu thành tích học tập vô cùng ấn tượng:

  • Thạc sĩ Chính sách công nghệ, Đại học Cambridge (Top 3 QS World Ranking)
  • Kỹ sư Hóa học, Đại học Quốc gia Singapore (NUS, Top 10 QS World Ranking)

UMT đã cập nhật cho sinh viên những thông tin “hot” nhất về tình hình kinh tế hiện nay thông qua Industry Talk ngày 5/11/2022 vừa qua. Chủ đề “BIẾN ĐỘNG GIÁ DẦU VÀ KHÍ ĐỐT” đã giúp cho các bạn sinh viên UMT có cơ hội ứng dụng kiến thức về cung, cầu, cân bằng thị trường và độ co giãn được học trong môn Kinh tế vi mô vào thực tế, cụ thể cho mặt hàng thiết yếu dầu thô và xăng dầu thành phẩm. Diễn giả Adrian Le đã có những phân tích sâu sắc về các doanh nghiệp thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn trong ngành công nghiệp dầu khí. Với chủ đề đang được quan tâm và sự dẫn dắt lôi cuốn của Diễn giả Adrian Le, các bạn sinh viên UMT đã tiếp thu một cách tích cực và đặt nhiều câu hỏi xoanh quanh chủ đề hấp dẫn này.

Buổi Industry Talk còn có sự tham gia của Thầy Trần Nam Quốc – Tiến sĩ Kinh tế học, Trưởng Khoa Kinh doanh, Trường Đại học UMT. Thầy đã có phiên thảo luận cùng với diễn giả khách mời Adrian Le và Host TS. Nguyễn Phúc Lam Thy - Phó trưởng Bộ môn Bất động sản UMT về các vấn đề mang tính thời sự như việc điều hành giá xăng dầu trong nước và phân phối xăng dầu tại các địa phương. Từ đó, gợi mở cho sinh viên về mối quan hệ giữa môi trường kinh tế vĩ mô và vi mô, giúp các bạn nâng cao khả năng phân tích và đánh giá về các thông tin thị trường.