[TALKSHOW] HỌC UMT, CHỌN NGÀNH CHI? #5 “HỌC KINH DOANH QUỐC TẾ LÀ HỌC VỀ XUẤT NHẬP KHẨU?”

Ngày đăng: 02/06/2023

Vào lúc 21:00 Thứ 6, ngày 5/5/2023 trên Fanpage Trường Đại học UMT, Talkshow Học UMT, chọn ngành chi? với chủ đề số 5: “HỌC KINH DOANH QUỐC TẾ LÀ HỌC VỀ XUẤT NHẬP KHẨU?” đã mang đến những phân tích, góc nhìn đầy thực tế về ngành Kinh doanh quốc tế, đặc biệt là cơ hội việc làm quốc tế rộng mở dành cho các bạn mạnh dạn đón đầu thử thách trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu phát triển mạnh mẽ.

 

Tham dự chương trình và cùng mở ra đa dạng những góc nhìn, phân tích về triển vọng ngành Kinh doanh quốc tế có sự góp mặt của các diễn giả:

  • Chị Vũ Thị Tâm - Giám đốc Đào tạo, Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng - STC
  • TS. Tiết Tòng Tuyền - Phó Trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh doanh UMT

Tiếp tục chuỗi Talkshow đầy thú vị, các chuyên gia đã đưa ra những dự báo quan trọng về cơ hội việc làm, thách thức thị trường và điểm khác biệt trong chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tại UMT dành cho thí sinh, phụ huynh quan tâm và định hướng chọn lựa ngành nghề này.


Kinh doanh quốc tế - Ngành học đón đầu nền kinh tế toàn cầu dành cho Gen Z

Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam đã ký kết nhiều Hiệp định kinh tế, tự do thương mại như TPP, CPTPP, EVFTA, AEC… tạo cơ hội hội nhập quốc tế sâu rộng và thúc đẩy kinh tế phát triển vượt bậc. Kéo theo sự hội nhập đó là sự phát triển không ngừng của hoạt động xuất nhập khẩu và sự đổ bộ ồ ạt của các công ty nước ngoài vào Việt Nam. Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, tiềm năng thăng tiến và sở hữu mức thu nhập đáng mơ ước sau khi tốt nghiệp.

Với sự phát triển của ngành Kinh doanh quốc tế, nguồn nhân lực trẻ giàu tri thức, tư duy và trình độ ngoại ngữ tốt sẽ có được những cơ hội việc làm với mức thu nhập đáng mơ ước.

Chị Vũ Thị Tâm - Giám đốc Đào tạo, Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng - STC

Một trong những “điểm cộng” đối với sinh viên theo học ngành nghề này đã được chị Vũ Thị Tâm chia sẻ: “Tôi tin chắc rằng khi nộp hồ sơ vào doanh nghiệp như chúng tôi, bạn nói rằng bạn học ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường Đại học UMT, bạn thích làm về xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, hải quan... Từ lúc ngồi trên ghế nhà trường, bạn đã tập trung rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho công việc này, đã đi trải nghiệm thực tế và thực tập vị trí này tại doanh nghiệp... Các nhà tuyển dụng sẽ rất hài lòng vì bạn đã được đào tạo tại UMT - một ngôi trường đại học bài bản và chất lượng, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng ngay từ đầu, tập trung nguồn lực và thời gian để đầu tư vào ngành bạn mong muốn gắn bó và phát triển lâu dài”.

 

Sinh viên ngành KDQT tự tin chinh phục mức lương thuộc hàng “top”

Ngay trong buổi Talkshow, TS. Tiết Tòng Tuyền cho biết khi học ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được đào tạo, rèn luyện những tố chất, kỹ năng để hình thành năng lực cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế và chinh phục mức lương thuộc hàng “top”. Tại UMT, sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế, các bạn có thể làm việc tại các vị trí như:

  • Chuyên viên xúc tiến thương mại, đầu tư quốc tế
  • Chuyên viên thu mua - xuất nhập khẩu, kinh doanh cước tàu biển, hàng không
  • Chuyên viên kinh doanh quốc tế, Marketing quốc tế
  • Có thể phát triển lên các vị trí: chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế, chuyên gia nghiên cứu thị trường, chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng…

TS. Tiết Tòng Tuyền - Phó Trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh doanh UMT

Điều thú vị trong chương trình, các diễn giả đã cùng nhau đưa ra những lý giải vô cùng quan trọng để giúp thí sinh phân định rõ về hai ngành rất dễ nhầm lẫn: Quản trị kinh doanh và Kinh doanh quốc tế. Không chỉ mang đến kiến thức hữu ích về thực tế công việc, các chuyên gia cũng đã giải đáp trăn trở và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn học sinh, phụ huynh đang quan tâm những vấn đề như:

  • Học KDQT ra trường là chỉ làm về xuất nhập khẩu có đúng không? Còn có cơ hội việc làm rộng mở nào cho sinh viên ngành này?
  • Để có thể đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, quản lý hoạt động KDQT, ngành KDQT tại UMT có thế mạnh gì nổi bật? Cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến dành cho UMTers ngành KDQT ra sao?
  • Sinh viên có thể cùng lúc học song song hai ngành KDQT và QTKD ngay tại UMT trong cùng thời gian có được không? Và điều kiện để được học như vậy là gì?
  • Nếu chọn học KDQT, các bạn nên chuẩn bị gì và trải nghiệm thực tập ở đâu để trau dồi thêm kỹ năng thực tế?

Xem thêm chi tiết Talkshow Học UMT, chọn ngành chi? với chủ đề số 5: “HỌC KINH DOANH QUỐC TẾ LÀ HỌC VỀ XUẤT NHẬP KHẨU?” tại:

 

--------------------------------------------

CHỌN UMT, HỌC NGÀNH CHI? – Chuỗi Talkshow lắng nghe trải nghiệm, chuyện làm nghề của các nhân vật thành công trong lĩnh vực mà UMT đang đào tạo, được phát sóng vào lúc 21:00, Thứ 6 và Chủ nhật hàng tuần trên Fanpage Trường Đại học UMT.

Để được tư vấn thông tin xét tuyển vào các ngành “hot” tại UMT, tìm hiểu chương trình ưu đãi tài chính và học bổng, cũng như hướng dẫn quy trình đăng ký cần thiết, các bạn vui lòng liên hệ:  

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh UMT