[TALKSHOW] HỌC UMT, CHỌN NGÀNH CHI? #4 PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CÙNG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Ngày đăng: 02/06/2023

Với những phân tích, góc nhìn đầy thực tế bằng kinh nghiệm và khả năng am hiểu chuyên sâu trong thị trường, UMT đã cùng các diễn giả hàng đầu mang đến cho học sinh, phụ huynh và sinh viên UMT những hiểu biết đầy mới lạ về ngành Bất động sản trong chuỗi Talkshow Học UMT, chọn ngành chi? với chủ đề số 4: “PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CÙNG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN” được phát sóng vào lúc 21:00 Chủ nhật, ngày 30/4/2023 trên Fanpage Trường Đại học UMT.


Tham dự chương trình và cùng mang đến những góc nhìn, phân tích về triển vọng ngành nghề có sự góp mặt của các diễn giả uy tín:

 • Ông Phạm Lâm, Chủ tịch HĐQT, kiêm CEO DKRA Group
 • ThS. Huỳnh Bích Phương, Giảng viên Trường Đại học UMT

Các chuyên gia đã đưa ra những dự báo quan trọng về cơ hội, thách thức và những điểm khác biệt trong đào tạo dành cho thí sinh, phụ huynh và sinh viên trong phần giao lưu đầy thú vị.

 

Bất động sản - Ngành học đầy triển vọng trong tương lai

Mở đầu chương trình, các diễn giả đã giúp cho người xem tiếp cận thị trường Bất động sản (BĐS) với nhiều thông tin “nóng hổi”, tìm hiểu cách các doanh nghiệp, chủ đầu tư đối mặt với những biến động của ngành và làm thế nào để đủ sức phát triển trong lĩnh đầy thách thức nhưng cơ hội làm giàu cực lớn này.

Ông Phạm Lâm chia sẻ: "Đối với bối cảnh thị trường hiện nay, BĐS là ngành quan trọng trong thành phần kinh tế tại Việt Nam. Nhu cầu nhà ở và các nhu cầu khác từ BĐS hiện nay rất đa dạng. Chúng ta nên nhìn rộng và đầy đủ hơn khi nói đến cơ hội dành cho ngành BĐS, triển vọng của ngành này là cực kỳ lớn trong tương lai. Có rất nhiều loại hình BĐS như: BĐS đô thị, BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng, BĐS công nghiệp...

Đến với ngành nghề này, các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm rất tiềm năng và được lĩnh hội những kiến thức thú vị. Chẳng hạn, để phát triển các dự án BĐS, từ khâu tìm kiếm quỹ đất, thiết kế, tiến hành xây dựng, bàn giao cho cư dân... là một tiến trình rất dài, rất nhiều nghiệp vụ chuyên môn. Có thể kể đến hoạt động về định giá, pháp lý, tài chính, marketing, kinh doanh... Do đó, các bạn có thể tham gia vào những hoạt động này để phát triển sự nghiệp khi theo đuổi ngành BĐS”.

Ông Phạm Lâm, Chủ tịch HĐQT, kiêm CEO DKRA Group

 

UMT tiên phong đào tạo ngành Bất động sản bằng kinh nghiệm thực tiễn

Trước thực trạng số lượng lao động được đào tạo bài bản tại Việt Nam không nhiều trong khi thị trường đang phát triển rất mạnh mẽ, ngành BĐS tại UMT mang đến chương trình đào tạo có tính cập nhật và ứng dụng cao với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng có trình độ chuyên môn giỏi và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp với hai chuyên ngành là Đầu tư và phát triển BĐS; Kinh doanh và dịch vụ BĐS.

 • Đầu tư và phát triển BĐS: UMT tập trung đào tạo cho sinh viên khả năng phân tích thị trường, định giá và thẩm định BĐS, đánh giá cơ hội và tư vấn đầu tư, quản trị danh mục đầu tư BĐS, xây dựng chiến lược đầu tư và lập kế hoạch phát triển dự án BĐS hiệu quả.
 • Kinh doanh và dịch vụ BĐS: Sinh viên tốt nghiệp có thể xây dựng chiến lược kinh doanh và cung cấp dịch vụ BĐS, quản trị rủi ro trong kinh doanh và dịch vụ BĐS, tư vấn bán hàng môi giới BĐS, vận hành sàn giao dịch BĐS, vận hành và quản lý BĐS có ứng dụng kỹ thuật công nghệ.

Tại chương trình, ThS. Huỳnh Bích Phương chia sẻ những điểm khác biệt trong chương trình đào tạo tại UMT như: “Hoạt động trong lĩnh vực BĐS cần kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, quy hoạch, xây dựng công trình, kinh tế đô thị, tài chính, đầu tư, Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS. UMT sẽ cung cấp những kiến thức này cho sinh viên, đồng thời trang bị cho các bạn nhiều hoạt động trải nghiệm để nâng cao kỹ năng và thực hành tại doanh nghiệp để rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn.

ThS. Huỳnh Bích Phương, Giảng viên Trường Đại học UMT

Có thể nhắc đến điểm mạnh của ngành BĐS tại UMT như:

 • Tinh thần giáo dục khai phóng
 • Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế (ACBSP), giảng viên chất lượng
 • Các môn học chính của ngành và chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh
 • Thực địa từ năm nhất, học kỳ doanh nghiệp 3 tháng
 • Công nghệ hỗ trợ giảng dạy hiện đại: thực tế ảo, VR tour, 3D scan...”

Không chỉ mang đến trải nghiệm phong phú trong nhiều năm hoạt động lĩnh vực BĐS, các diễn giả còn giải đáp những trăn trở và chia sẻ thú vị đến các bạn học sinh, phụ huynh đang quan tâm ngành này. Trong đó, những vấn đề được thảo luận tại chương trình như:

 • Thị trường BĐS tại Việt Nam đang có một số rào cản nhất định, dẫn đến ngành BĐS cũng gặp khó khăn khi tuyển sinh và các bạn trẻ yêu thích ngành học này chưa đủ tự tin để theo đuổi. Đâu là cơ hội, thách thức cho các bạn sinh viên theo học ngành này trong tương lai?
 • Dự báo tình hình BĐS sắp tới tại Việt Nam sẽ như thế nào? Làm thế nào để đủ sức phát triển và khẳng định được vị thế trong lĩnh vực có cơ hội làm giàu và phát triển rất lớn này?
 • Người học và làm BĐS có nhất thiết chỉ làm trong lĩnh vực mua bán BĐS không? Trường hợp thị trường BĐS vẫn chưa ổn định, các bạn có khả năng làm những công việc nào và người được đào tạo bài bản có lợi thế gì hơn không?

Xem thêm chi tiết Talkshow Học UMT, chọn ngành chi? với chủ đề số 4: “PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CÙNG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN” tại:

 

--------------------------------------------

CHỌN UMT, HỌC NGÀNH CHI? – Chuỗi Talkshow lắng nghe trải nghiệm, chuyện làm nghề của các nhân vật thành công trong lĩnh vực mà UMT đang đào tạo, được phát sóng vào lúc 21:00, Thứ 6 và Chủ nhật hàng tuần trên Fanpage Trường Đại học UMT.

Để được tư vấn thông tin xét tuyển vào các ngành “hot” tại UMT, tìm hiểu chương trình ưu đãi tài chính và học bổng, cũng như hướng dẫn quy trình đăng ký cần thiết, các bạn vui lòng liên hệ:  

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh UMT