LIVESTREAM “GEN Z HỎI – UMT TRẢ LỜI” # 10: BE UMTERS! SỐNG TRỌN VẸN, TRẢI NGHIỆM VUI VẺ

Livestream #10 với chủ đề Be UMTers! Sống trọn vẹn, trải nghiệm vui vẻ thật sự là một gam màu sắc khác trong việc nhìn nhận và trải nghiệm đúng nghĩa về các hoạt động ngoại khóa của sinh viên khi trở thành UMTer.

Hiểu đúng về hoạt động ngoại khóa của sinh viên

Trước đây, các trải nghiệm dành cho sinh viên đa phần được hiểu là một vài hoạt động phụ nhằm nâng cao sức khỏe, tăng thêm khả năng giao tiếp hoặc chỉ đơn giản nhằm giảm stress trong học tập cho sinh viên. Điều này vô hình chung làm cho sinh viên xem nhẹ và hầu như bỏ qua việc tham gia các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa mà chỉ chăm chút vào việc tăng điểm số trong học tập. 

Theo xu hướng 4.0, một trong các yếu tố hấp dẫn, thu hút các bạn học sinh chọn trường đại học đó là phải bắt nhịp được với xu thế chung của thời đại, phù hợp với các yếu tố chủ đạo mang lại lợi ích lớn nhất cho sinh viên. Việc vừa phải chuẩn về chuyên ngành mà còn phải đảm bảo phát triển kỹ năng cho người học nhằm đáp ứng sự hòa nhập nhanh nhất cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Để làm được điều đó, ngay từ lúc ngồi ở ghế giảng đường, sinh viên đã cần trải nghiệm thật nhiều hoạt động ngoại khóa, tham gia câu lạc bộ, cuộc thi, giải thưởng nhằm trau dồi kỹ năng mềm, cách tư duy khác biệt so với các thế hệ trước.

Tầm quan trọng của trải nghiệm hoạt động ngoại khóa tại UMT

Chị Lê Hạ, Founder & CEO Công ty Amazing Group (Amazing Home - Amazing School - Amazing Me) đã có rất nhiều trải nghiệm về các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên xuyên suốt quá trình điều hành Amazing Group. Tại Việt Nam, các hoạt động ngoại khóa thường bị các bạn sinh viên bỏ qua, chỉ tập trung vào điểm số để làm đẹp CV của mình trong mắt nhà tuyển dụng. Điều này dẫn đến việc sinh viên sau khi ra trường thiếu rất nhiều kỹ năng mềm mà lẽ ra đã có được thông qua các trải nghiệm hoạt động ngoại khóa. Các nhà tuyển dụng hiện nay cũng không còn quá chú trọng nhiều vào điểm số mà hầu như là họ cần một nhân viên mới có đủ các kỹ năng tổng hợp nhằm tiếp cận nhanh với công việc, đồng thời có thể hòa nhập nhanh với văn hóa công ty. 

“Học mà chơi - chơi mà học” là xu hướng mà các trường đại học đang ngày càng hướng tới nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng cần thiết sau khi ra trường. Tại UMT, sinh viên tự mình phấn đấu, rèn luyện, tìm kiếm các hoạt động ngoại khóa phù hợp với tính cách, ngành học được nhà trường hướng dẫn, xây dựng lộ trình trở thành UMTer với mô hình phát triển toàn diện 5 khía cạnh: Thành công trong học tập - Lộ trình phát triển nghề nghiệp - Trách nhiệm cộng đồng - Trải nghiệm quốc tế - Lãnh đạo bản thân. Với việc tôn trọng sự khác biệt của từng sinh viên, UMT tạo chất xúc tác để sinh viên có thể bộc lộ thế mạnh của mình và trau dồi có chọn lọc những kỹ năng, tố chất còn yếu. Từ đó phát huy toàn diện năng lực cá nhân, hướng đến tinh thần khai phóng, hội nhập quốc tế.

 

ThS. Bùi Phan Khánh, Trưởng Bộ phận Phát triển năng lực nghề nghiệp, Trường Đại học UMT, cũng cho biết: Ngoài các hoạt động cơ bản, UMT chú trọng phát triển các câu lạc bộ theo hướng chuyên nghiệp, khác biệt nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cho sinh viên. Hàng năm, UMT có hơn 44 sự kiện, cuộc thi trải rộng 6 lĩnh vực, ngành nghề nhằm phát triển hoàn thiện kỹ năng của sinh viên ở mức tối đa. Đơn cử như câu lạc bộ về: sự kiện, hoạt động từ thiện cộng đồng, các cuộc thi về khởi nghiệp - sáng tạo...

Bên cạnh đó, UMT cũng đầu tư cơ sở vật chất hết sức “xịn sò”, hiện đại như phòng gym, yoga, sân bóng đá, bóng rổ... Một điều đặc biệt hơn nữa là tại UMT, lần đầu tiên sinh viên sẽ được tận hưởng “đời sống số”: hệ thống điện tử, không gian số, hệ thống portal, hệ thống học vụ... bên cạnh trải nghiệm “dịch vụ một cửa” One UMT Hub cam kết tối giản về mặt thủ tục hành chính, hỗ trợ tối đa, nhanh chóng, tiện dụng trong suốt quãng đời sinh viên.

Không chỉ gói gọn trong các hoạt động nội bộ, UMT cũng ký kết hợp tác về trải nghiệm hoạt động ngoại khóa trực tiếp, tham quan thực tế tại các cơ sở sản xuất, phòng ban tại doanh nghiệp. Việc này giúp các em có cái nhìn trực quan về cách doanh nghiệp vận hành, yêu cầu mà doanh nghiệp mong muốn được đáp ứng khi nhận sinh viên UMT... nhằm rút ngắn việc hòa nhập và bớt khâu “cầm tay chỉ việc” cho doanh nghiệp.

“Hành trình trải nghiệm sinh viên UMT” không chỉ là lời cam kết về trải nghiệm học tập trong suốt 4 năm tại trường, mà còn đem đến trải nghiệm hoạt động ngoại khóa “chuẩn chất” nhằm chuyển tải, lồng ghép nhiều kỹ năng thực tế, kiến thức, mang đến các giá trị thiết thực mà UMT mong muốn đầu tư cho các thế hệ chuẩn sinh viên toàn cầu với triết lý giáo dục “ Khai phóng - Hạnh phúc”.

Ngay bây giờ, còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký xét tuyển và tự mình trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa có 1-0-2 tại UMT.

Các bạn có thể vào link xem chi tiết toàn bộ chương trình livestream số 10 tại kênh Youtube của Trường: https://www.youtube.com/watch?v=NybIrvlWuRE

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) gửi lời cảm ơn trân trọng đến chuyên gia tư vấn, cảm ơn quý phụ huynh cùng học sinh đã quan tâm theo dõi. Chương trình rất mong được gặp quý vị và các bạn vào lúc 19:00, thứ 5, ngày 5/5/2022 với chủ đề #11 “ƠN GIỜI” KẾT QUẢ XÉT TUYỂN ĐỢT 1 UMT ĐÂY RỒI!!!

--------------------------------------------------------------

LIVESTREAM “GEN Z HỎI – UMT TRẢ LỜI”

Đây là chuỗi chương trình livestream gồm 15 số đặc biệt với những thông tin hữu ích dành cho cộng đồng, đặc biệt là Gen Z trong độ tuổi chuẩn bị vào đại học. Diễn giả là các chuyên gia, khách mời, doanh nghiệp “có tâm nhất quả đất” với kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp, tuyển sinh và thực tế doanh nghiệp…

Chương trình do Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) tổ chức định kỳ vào lúc 19:00, thứ 5 hàng tuần trên kênh Fanpage UMT: https://www.facebook.com/UMTUniversity. Trân trọng kính mời Quý phụ huynh và các em học sinh đón xem!