Ngày đăng: 18/10/2022

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) dành 100 suất học bổng cho tân sinh viên với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng. Trong đó có các gói học bổng toàn khóa trị giá 360 triệu đồng, 200 triệu đồng và các gói học bổng cho năm học đầu tiên. Nhân dịp khai giảng vừa qua, UMT đã trao bốn học bổng toàn khóa trị giá 360 triệu đồng/phần cho bốn sinh viên xuất sắc.

 

Các học bổng bao gồm: học bổng toàn phần bốn năm học, học bổng học phí năm thứ nhất, học bổng hỗ trợ tài chính một lần, học bổng hỗ trợ hằng năm… Bên cạnh đó, nhà trường dành 8% từ học phí để trao học bổng khuyến khích học tập cho các sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện tốt. Các học bổng, chương trình hỗ trợ tài chính có tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng.

Trường đại học Y Dược TPHCM cũng dành tặng hơn 800 suất học bổng cho tân sinh viên khóa 2022 với tổng kinh phí hơn 18 tỷ đồng. Mới đây, trong bối cảnh bão Noru diễn biến phức tạp, đại diện nhà trường đã đến tỉnh Quảng Nam để trao tặng hai suất học bổng Sinh viên vượt khó học giỏi - mỗi suất 100 triệu đồng. Đây là hai học sinh vừa đậu vào trường với thành tích cao.

Còn Trường đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) trao tặng 15 suất học bổng 100% toàn khóa học cho 15 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, mỗi suất tương đương 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, trường còn trao 55 suất học bổng tài năng cho sinh viên, với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Đối với chương trình cử nhân quốc tế hợp tác cùng các đại học của Anh và Mỹ, UEF cũng trao các học bổng tuyển sinh đầu vào các mức 50%, 25% cho các thí sinh đạt thành tích cao. Tổng giá trị học bổng trao cho sinh viên các chương trình quốc tế là hơn 5 tỷ đồng.

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) dành 100 suất học bổng cho tân sinh viên với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng. Trong đó có các gói học bổng toàn khóa trị giá 360 triệu đồng, 200 triệu đồng và các gói học bổng cho năm học đầu tiên trị giá 50 triệu đồng, 35 triệu đồng. Nhân dịp khai giảng vừa qua, trường đã trao bốn học bổng toàn khóa trị giá 360 triệu đồng/phần cho bốn sinh viên xuất sắc.

Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM dành 36 tỷ đồng để cấp học bổng cho sinh viên. Trong đó, trường cấp học bổng toàn phần bốn năm học cho ngành robot và trí tuệ nhân tạo (hệ đào tạo nhân tài), dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường cũng cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 (không tính điểm ưu tiên) của ba môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên. Ngoài ra, trường cấp học bổng học kỳ I năm học đầu tiên bằng 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên, năng khiếu; 50% và 25% học phí cho sinh viên nữ học một số ngành kỹ thuật của trường.

Sinh viên Trường đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) được cấp các gói học bổng với tổng giá trị 14 tỷ đồng, gồm học bổng khuyến khích học tập và học bổng ngoài ngân sách. 

Minh Linh

Theo www.phunuonline.com.vn