[TRẢI NGHIỆM ĐẠI HỌC BURAPHA, THÁI LAN] UMTERS HỌC RA QUYẾT ĐỊNH TRONG KINH DOANH: PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG KINH DOANH VÀ XU HƯỚNG 

Ngày đăng: 31/05/2024

Tại buổi học thứ hai của môn “Ra quyết định trong kinh doanh”, UMTers có dịp tham gia buổi học đặc biệt về “Phân tích môi trường kinh doanh và xu hướng” với sự hướng dẫn của TS. Sarunya Sanglimsuwan. Dưới sự hỗ trợ của cô, UMTers đã khám phá ba phương pháp chính để nhận diện cơ hội kinh doanh: Quan sát xu hướng, Giải quyết vấn đề và Tìm ra khoảng trống trên thị trường.

Sinh viên được học về các xu hướng Kinh tế, Xã hội, Công nghệ và Chính trị có thể tạo ra cơ hội kinh doanh. Từ ví dụ thực tế như: sự ra đời của các công ty như GasBuddy.com trong bối cảnh kinh tế suy thoái, cho đến sự phát triển của ngành công nghiệp Biotechnology nhờ vào tiến bộ công nghệ, các bạn được trang bị kiến thức để phân tích và tận dụng các xu hướng này qua sự hướng dẫn nhiệt tình của TS. Surunya Sanglimsuwan. 

Ngoài ra, các bạn còn được học cách làm thế nào doanh nghiệp có thể giải quyết những vấn đề mà khách hàng hoặc đất nước đang gặp phải để tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và nhận diện khoảng trống trên thị trường. Điều này mở ra hướng đi mới cho sinh viên khi khuyến khích các bạn tìm hiểu về cách tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ phục vụ các nhu cầu chưa được thỏa mãn.

Buổi học kết thúc bằng một bài tập nhóm về chủ đề “Cloud Kitchen”. UMTers trực tiếp áp dụng lý thuyết học được vào việc phân tích môi trường kinh doanh và xây dựng kế hoạch cho một doanh nghiệp ảo. Việc áp dụng lý thuyết được học vào dự án không chỉ giúp các bạn sinh viên UMT tài năng hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của một doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh hiện đại, mà còn rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề và sáng tạo trong việc phát triển sản phẩm. 

Buổi học đã trang bị cho UMTers những công cụ cần thiết để chủ động nắm bắt cơ hội và đối mặt với thách thức trong tương lai, trở thành hành trang vững chắc trên con đường trở thành thế hệ nhà lãnh đạo và doanh nhân thành công tiếp theo.

Tin: Hoài Giang - SV ngành QTKD