NGUYỄN MAI LÂM ĐẠT - SINH VIÊN NGÀNH MARKETING: “EM CHƯA BAO GIỜ NGHĨ KHI HỌC ĐẠI HỌC, MÌNH ĐƯỢC Ở MỘT CĂN HỘ ĐẸP NHƯ VẬY”

Ngày đăng: 28/07/2023

Nguyễn Mai Lâm Đạt là một chàng sinh viên có dáng người nhỏ nhắn, gương mặt điển trai, mái tóc bồng bềnh và có khả năng vừa chơi guitar vừa hát cực “kool”. Đặc biệt, bạn còn sở hữu nụ cười rất duyên cùng với phong thái tự tin khi giao tiếp. Chàng sinh viên quê ở Thanh Hóa. Trước khi vào học tại UMT, bạn học và sống cùng bà ngoại tại Đồng Nai. 

 

Quyết định chọn học đại học tại UMT là chính xác  

Khi được hỏi điều gì thích nhất ở UMT sau gần 1 năm học, Lâm Đạt hào hứng chia sẻ: “Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất “đỉnh”, Trường còn có rất nhiều ưu đãi cho sinh viên. Nếu bạn nào có năng lực học tập giỏi, thường xuyên tham gia hoạt động xã hội, các cuộc thi và đạt thành tích tốt sẽ có cơ hội nhận học bổng “khủng” của UMT. Các bạn còn được hỗ trợ chỗ ở căn hộ “xịn xò”. Trước đây, chưa bao giờ em nghĩ rằng em có thể được ở một căn hộ đẹp như vậy, thích lắm luôn! Vì vậy ngoài giờ học, em chủ yếu chỉ ở nhà, trong căn phòng yêu thích của mình để thư giãn, tự học và chơi nhạc. Cho tới thời điểm hiện tại, em thấy quyết định chọn học đại học tại UMT của em là chính xác”. 

Nhiều bạn sinh viên UMT vẫn hay đùa nhau rằng trước đây mọi người tự thấy bản thân là người hướng nội, nhưng nhờ vào UMT học mà trở thành hướng ngoại hết. Riêng Lâm Đạt cười rất tươi nói: “Em hướng… lung tung chị ơi!” nhưng bạn không giấu vẻ hài lòng với lựa chọn của mình sau gần 1 năm học: “Em thấy em chọn đúng ngành và đúng Trường. Trước đây, em đã có trải nghiệm về ngành Marketing, hỗ trợ làm một số phần nho nhỏ trong lĩnh vực này nên em thấy đây là ngành học phù hợp với bản thân. Em từng trò chuyện và nhờ sự tư vấn của giáo viên cũ, cô cũng hướng dẫn em chọn ngành Marketing. Vì vậy cho đến hiện tại, em tự nhủ sẽ cố gắng học tốt ngành này. Còn nếu trong tương lai có yêu thích lĩnh vực khác, em sẽ chọn học thêm chứ không thay đổi ngành đang theo học”.  

Giảng viên ở UMT rất đỉnh và “ngầu” 

Lâm Đạt tự thấy rằng đây là ngành học rất phù hợp với mình và sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt 3,5 năm học. Bạn tươi cười chia sẻ rằng dù chỉ mới gần học xong năm nhất với các môn chung, môn nền tảng nhưng nhận thấy giảng viên ở UMT rất đỉnh và “ngầu”. Ngoài những kiến thức sẵn có trong sách, thầy cô còn giảng dạy thêm nhiều nội dung thú vị khác về database, bigdata… giúp sinh viên mở mang thêm kiến thức và tư duy mới. 

Hỏi về kết quả học tập sau khi gần kết thúc năm 1, Lâm Đạt tự tin cho biết bạn thấy khá ổn. Lâm Đạt tự nhận thấy mình có nhiều thay đổi, đặc biệt là tiến bộ hơn sau thời gian học tập ở UMT: “Sau gần 1 năm học, em thấy mình có nhiều góc nhìn hơn cho các vấn đề, hiểu biết mọi thứ một cách tổng quan hơn chứ không phán xét một chiều như trước đây. Em cũng cảm thấy bản thân cởi mở và tự tin hơn. Đó có lẽ là nhờ bộ môn Giáo dục Khai phóng. Em thấy lĩnh vực này rất hay. Khi học Giáo dục Khai phóng, em phải làm việc nhóm nhiều, được tự do sáng tạo, thoải mái thể hiện bản thân. Nói chung đây là môn học ngay từ lúc chọn Trường em đã bị thu hút và khi vào học thực sự thấy vượt ngoài mong đợi đối với em”. 

---------------------------------- 

Là thành viên nòng cốt của CLB Âm nhạc sinh viên UMT GrandeNoir, Lâm Đạt luôn cháy hết mình với từng giai điệu ca từ và ghi dấu ấn trong hầu hết các sự kiện, hoạt động của Trường. Dường như âm nhạc luôn là một phần không thể thiếu trong tâm hồn Lâm Đạt, cũng là nơi đem đến nguồn năng lượng tích cực vô tận nhất để chàng trai trẻ có thể cháy hết mình với những đam mê.