LIVESTREAM “GEN Z HỎI – UMT TRẢ LỜI” # 11: “ƠN GIỜI” KẾT QUẢ XÉT TUYỂN ĐỢT 1 UMT ĐÂY RỒI!!!

Ngày đăng: 10/05/2022

Kết quả xét tuyển đợt 1 của UMT năm 2022 đã được công bố trên livestream số 11 với chủ đề “Ơn giời” Kết quả xét tuyển đợt 1 UMT đây rồi!!! Tại livestream ThS. Dương Trần Minh Đoàn, Trưởng phòng Hướng nghiệp và Tuyển sinh, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã công bố mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển UMT đợt 1 và một số lưu ý cho các bạn thí sinh.

Mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển UMT đợt 1 năm 2022

 1. Điểm trúng tuyển theo Kết quả học tập THPT

Ngành

Mã ngành

Điểm trúng tuyển (*)

Công nghệ thông tin

7480201

6,0

Quản trị kinh doanh  

7340101

6,0

Marketing

7340115

6,0

Bất động sản

7340116

6,0

Kinh doanh quốc tế

7340120

6,0

Quản lý thể dục thể thao

7810301

6,0

(*) Điểm trúng tuyển là điểm trung bình cộng Kết quả học tập 5 học kỳ (cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc điểm trung bình Kết quả học tập 3 năm THPT hoặc điểm trung bình cộng Kết quả học tập cả năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và điểm ưu tiên, nếu có.

 1. Xét tuyển thẳng theo quy định của UMT

Thí sinh trúng tuyển đạt một trong các yêu cầu sau:

 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS từ 5,0 điểm trở lên, TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên.
 • Có chứng chỉ quốc tế hoặc văn bằng quốc tế liên quan đến lĩnh vực, ngành đăng ký xét tuyển của các đơn vị như Bộ Khoa học và Công nghệ, Microsoft, Cisco, ARENA, APTECH.
 • Đạt giải Khuyến khích trở lên trong các cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc tương đương, Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh hoặc tương đương, Olympic truyền thống 30/4.
 • Có chứng nhận Vận động viên (VĐV) cấp I quốc gia hoặc đẳng cấp dự bị kiện tướng quốc gia, quốc tế; đạt huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc, Hội khỏe Phù đổng khu vực/toàn quốc, các giải thể thao học sinh toàn quốc, các giải trẻ quốc gia và quốc tế; Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia được Tổng cục TDTT xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ các giải thi đấu trong và ngoài nước.
 • Có bằng Cao đẳng (hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo) của cùng ngành hoặc ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển.
 • Học lực 3 năm THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) được xếp loại Giỏi.
 1. Điểm trúng tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM

Thí sinh trúng tuyển đạt kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022 từ 600 điểm trở lên.

*** Từ ngày 6/5/2022, thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển tại trang: https://xettuyen.umt.edu.vn/tracuuketqua

Thông tin xét tuyển đợt 2 UMT và những lưu ý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Từ ngày 2/5/2022, UMT đã nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2, gồm các phương thức:

 • Xét kết quả học tập THPT (học bạ).
 • Xét tuyển thẳng theo quy định của UMT.
 • Xét kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022.

Bên cạnh đó, ThS. Dương Trần Minh Đoàn cũng đã chia sẻ một số thông tin cần lưu ý trước những thay đổi trong việc đăng ký dự thi THPT và xét tuyển nguyện vọng đại học năm 2022:

 • Từ ngày 4/5/2022 đến 17:00 ngày 13/5/2022, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến trên hệ thống quản lý thi: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.
 • Thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp (nếu có) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định. Sau khi nộp phiếu ĐKDT sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi.
 • Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, bạn có thể liên hệ với nhà trường - nơi đăng ký dự thi để được cấp lại.
 • Xét tuyển đợt 1, thí sinh đăng ký trực tuyến sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT. Các nguyện vọng xét tuyển được sắp xếp ưu tiên và áp dụng cho tất cả các ngành, trường và phương thức xét tuyển.

Các bạn có thể vào link xem chi tiết toàn bộ chương trình livestream số 11 tại kênh Youtube của Trường: 

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) gửi lời cảm ơn trân trọng đến chuyên gia tư vấn, cảm ơn quý phụ huynh cùng học sinh đã quan tâm theo dõi. Chương trình rất mong được gặp quý vị và các bạn vào lúc 19:00, thứ 5, ngày 12/5/2022 với chủ đề #12 “HỌC KỲ DOANH NGHIỆP KHÓ, CÓ UMT LO!”.

--------------------------------------------------------------

LIVESTREAM “GEN Z HỎI – UMT TRẢ LỜI”

Đây là chuỗi chương trình livestream gồm 15 số đặc biệt với những thông tin hữu ích dành cho cộng đồng, đặc biệt là Gen Z trong độ tuổi chuẩn bị vào đại học. Diễn giả là các chuyên gia, khách mời, doanh nghiệp “có tâm nhất quả đất” với kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp, tuyển sinh và thực tế doanh nghiệp…

Chương trình do Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) tổ chức định kỳ vào lúc 19:00, thứ 5 hàng tuần trên kênh Fanpage UMT: https://www.facebook.com/UMTUniversity. Trân trọng kính mời Quý phụ huynh và các em học sinh đón xem!