LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ TP.HCM (UMT) CÙNG TẬP ĐOÀN STC (HÀ LAN) VÀ CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NGUỒN LỰC TÂN CẢNG - STC

Ngày đăng: 06/06/2022

Với mục tiêu xây dựng nguồn lực phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu, tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và nghiên cứu viên, mở rộng mạng lưới các tổ chức, doanh nghiệp phục vụ nhu cầu đào tạo… Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã chính thức ký kết cùng Tập đoàn STC (Hà Lan) và Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng – STC vào sáng ngày 3/6/2022 tại Khu cảng Cát Lái, Số 1295b đường Nguyễn Thị Định, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Lễ ký kết giữa ba bên đã diễn ra trong không khí trang trọng. Về phía STC Hà Lan, có sự tham dự của Ông Albert Bos (Giám đốc), Ông Adson Hofman (Giám đốc – Khu vực Đông Nam Á), Bà Nguyễn Thu Thủy (Trưởng Văn phòng đại diện Tập đoàn STC tại Việt Nam). Phía Tân Cảng – STC có sự tham dự của Ông Nguyễn Thanh Nhã (Tổng Giám đốc), Ông Nguyễn Hoàng Vũ (Giám đốc Tài chính) và các thành viên công ty. Về phía UMT, có sự tham dự của ThS. Huỳnh Thúy Phương (Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Điều hành), TS. GVC. Cao Minh Trí (Phó Chủ tịch Hội đồng Trường), TS. Trần Nam Quốc (Trưởng Khoa Kinh doanh) cùng đại diện các Phòng/Ban chuyên môn.

Tập đoàn STC có trụ sở tại Rotterdam, Hà Lan, là Tập đoàn quốc tế hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh công nghiệp hàng hải, logistics và chuỗi cung ứng quốc tế. Ngoài ra, STC còn là tổ chức giáo dục và nghiên cứu hàng đầu trên thế giới trong các lĩnh vực này. STC Hà Lan hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993 và đã hoàn thành nhiều dự án về vận tải thủy nội địa, chương trình đào tạo, đầu tư liên doanh, hỗ trợ sinh viên, cung cấp chương trình học bổng và hợp đồng lao động, tư vấn cho các công ty và Chính phủ nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp hàng hải, logistics và quản lý chuỗi cung ứng quốc tế tại thị trường Việt Nam.

Hợp tác cùng STC Hà Lan còn có Tân Cảng – STC, trung tâm đào tạo đặc biệt tại Việt Nam chuyên cung cấp các khóa học ngắn hạn trong lĩnh vực Cảng biển, Hàng hải, Vận tải và Logitics. Trong suốt nhiều năm qua, Tân Cảng - STC đã tổ chức khóa học và cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc cho hàng nghìn sinh viên và lao động các cấp đang làm việc trong lĩnh vực vận tải biển, vốn là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) tọa lạc tại Khu đô thị trẻ Cát Lái với quy hoạch bài bản và đồng bộ, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế và xây dựng theo mô hình các trường đại học danh tiếng thế giới. Triết lý mà UMT theo đuổi, hướng tới là vì một nền giáo dục hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, phát triển bền vững với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp - Hòa hợp - Khai phóng. UMT chú trọng đào tạo những thế hệ sinh viên có thể chủ động phát triển, khát vọng chinh phục những cơ hội không giới hạn của tương lai, hạnh phúc và thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống, tự tin hòa nhập vào môi trường quốc tế dù ở bất cứ lĩnh vực nào. 

Sau quá trình tìm hiểu và đánh giá cao các hoạt động đào tạo của Tập đoàn STC (Hà Lan) (www.stc-international.nl) cùng Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng – STC (www.tancang-stc.vn), Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) (www.umt.edu.vn) đã tiến tới thảo luận ký kết hợp tác giữa ba bên với các nội dung trao đổi về học thuật, đào tạo và hoạt động trải nghiệm quốc tế của sinh viên như sau:

  • UMT sẽ phối hợp với STC Hà Lan và Tân Cảng -STC để phát triển học liệu và độị ngủ chuyên gia Việt Nam và Quốc tế để giảng dạy các môn học trong khối ngành Kinh doanh tại UMT.
  • 3 bên sẽ cùng tổ chức chương trình Trải nghiệm quốc tế (International Study Tour) cho sinh viên UMT tại các quốc gia và đối tác quốc tế của STC Hà Lan.
  • STC Hà Lan sẽ hỗ trợ UMT trong chương trình Train the Trainers để nâng cao và cập nhật các kiến thức thực tế mới nhất trong lĩnh vực Công nghiệp vận tải hàng hải, logistics và quản lý chuỗi cung ứng quốc tế ch đội ngủ giảng viên UMT.
  • STC Hà Lan sẽ kết nối với các đối tác đào tạo và trường đại học tại Hà Lan để tăng cường hợp tác trong các chương trình đào tạo và trao đổi sinh viên với UMT.
  • Phối họp đồng tổ chức Hội thảo quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế và logistics.
  • Phối hợp thực hiện các dự án chuyển giao công nghệ và các phần mềm mô phỏng để sinh viên thực tập.
  • Phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu, xuất bản bài báo khoa học, chuyển giao công nghệ, tổ chức hội nghị chuyên đề… cùng các hoạt động khác theo thỏa thuận được ký kết.
  • Cùng phát triển đối tác doanh nghiệp trong hệ sinh thái doanh nghiệp UMT để tăng cường cơ hội trải nghiệm thực tế và việc làm tại các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế.

Với việc tăng cường ký kết cùng các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, UMT kỳ vọng mang đến cho sinh viên cơ hội học tập, phát triển và rèn luyện trong môi trường giáo dục toàn diện và chất lượng quốc tế.