SỰ CẦN THIẾT CỦA TIẾNG ANH KHI THEO HỌC NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ TẠI UMT

Ngày đăng: 30/03/2022

Ngành KDQT mang lại cơ hội hội nhập trở thành “công dân toàn cầu”, nên ngay bây giờ khi đã xác định đúng hướng, bạn cần bắt tay ngay vào việc trang bị cho mình những kỹ năng trên và nâng cao năng lực ngoại ngữ. Tất cả các kỹ năng học được tại UMT đều có thể giúp bạn vận dụng ở bất cứ công việc nào, kể cả những công việc không liên quan nhiều đến ngành KDQT. Hơn nữa, các kỹ năng đó cũng giúp ích cho đời sống cá nhân và xã hội của bạn.

Nhiều bạn trẻ có hứng thú với ngành Kinh doanh quốc tế (KDQT) vì mở ra nhiều hướng đi mới trong thời đại hội nhập. Tuy nhiên có không ít bạn tỏ ra lo ngại về trình độ tiếng Anh của mình chưa tốt, sợ không học được ngành này.

Các bạn hãy đọc ngay bài viết này để khám phá lộ trình đào tạo tiếng Anh tại Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) để được hỗ trợ học tốt ngành KDQT hơn nhé!

Phương pháp giảng dạy, học tập và đánh giá ngành Kinh doanh quốc tế tại UMT

• Hoạt động học tập tương tác và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tư duy phản biện, sáng tạo, tinh thần khai phóng và hình thành năng lực học tập lâu dài thành công, chủ động, thông qua hình thức lớp học đảo ngược, học qua dự án, học qua nghiên cứu, đào tạo thực tiễn, huấn luyện học thuật và nghề nghiệp…

• Tài nguyên học liệu và hoạt động học tập tích hợp công nghệ tối ưu trên nền tảng số.

• Mô hình học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn thông qua hình thức đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, trải nghiệm trọn vẹn một học kỳ tại doanh nghiệp và trực tiếp tham gia dự án tình huống do chính doanh nghiệp đặt hàng.

• Tiếp cận các vấn đề đương đại, quan điểm và thách thức toàn cầu trong quá trình dạy và học.

• Phương pháp đánh giá năng lực theo thực tiễn, chú trọng thực học, thực hành và trải nghiệm hạnh phúc trong từng môn học.

Trong đó, ngành KDQT tại UMT xem trọng tinh thần khai phóng, tính năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa. Với quan điểm con người là trung tâm của sự phát triển bền vững - đây chính là nền tảng làm nên sự khác biệt cho ngành học này tại đây.

UMT tối ưu thời gian đào tạo chỉ 3,5 năm, tinh gọn trong 11 học kỳ, với 2 chuyên ngành đào tạo hấp dẫn: Thương mại quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng quốc tế. Một số môn học tiêu biểu của ngành KDQT tại UMT có thể kể đến như: Quản trị đa văn hóa, Thương mại điện tử, Kinh doanh nhượng quyền, Đầu tư quốc tế, Ứng dụng Blockchain trong Logistics và quản trị chuỗi cung ứng...

Sinh viên UMT có những vị trí ứng tuyển đa dạng trong thị trường lao động:

• Chuyên viên nghiên cứu thị trường kinh doanh quốc tế

• Chuyên viên tư vấn kinh doanh quốc tế

• Chuyên viên xuất nhập khẩu

• Chuyên viên thanh toán quốc tế

• Chuyên viên marketing quốc tế

• Chuyên viên quản trị chuỗi cung ứng

• Chuyên viên đầu tư quốc tế

• Chuyên viên xúc tiến thương mại

• Chuyên viên logistics

• Chuyên viên vận hành kho bãi

• Nhân viên hải quan

Trang bị kỹ năng cần thiết và nâng cao ngoại ngữ

Tại UMT, nếu tiếng Anh bạn chưa tốt thì hãy an tâm rằng Chương trình ONE-UMT năm nhất được thiết kế nhằm đảm bảo thiết lập nền tảng tiếng Anh chuẩn công dân toàn cầu:

• Đây là bước chuyển tiếp quan trọng, là năm để các em thật sự trưởng thành, sẵn sàng hòa nhập và khám phá UMT - ngôi trường mới hiện đại mình sẽ theo học 4 năm.

• UMT phát triển những tư chất của công dân toàn cầu: Tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm (global skills), các môn khai phóng được giảng dạy theo phương pháp mới nhất và thiết kế nhằm giúp sinh viên thích ứng với thế giới số 4.0 đầy biến động.

• Sinh viên được tiếp cận với doanh nghiệp từ rất sớm thông qua các hoạt động workshop, kiến tập, tham quan trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

• Kết thúc năm 1, các bạn sẽ được định hình là một thành viên đúng chất ONE-UMT, đúng tinh thần khai phóng mà UMT hướng tới.

Chương trình đào tạo và môi trường đại học tại UMT sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng mềm căn bản, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và quản lý thời gian hợp lý. Đặc biệt, trong ngành KDQT, bạn cần rèn luyện các kỹ năng như:

• Làm việc nhóm, thuyết trình và viết báo cáo.

• Sáng tạo và trách nhiệm trong công việc.

• Chủ động tìm kiếm thông tin kinh tế thế giới và quản lý nguồn tài nguyên.

• Tự tạo động lực cho bản thân.

• Thu thập, phân tích dữ liệu tài chính.