HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC LOGISTICS VIỆT NAM (VALOMA) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI UMT

Ngày đăng: 22/12/2022

Chiều ngày 20/12/2022, Đoàn đại diện Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) do ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, Chủ tịch danh dự VALOMA, đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học UMT nhằm tăng cường cơ hội hợp tác giữa UMT và VALOMA.

Đoàn đại diện Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đến thăm và làm việc tại Toà nhà Sáng tạo, UMT.

VALOMA là Hiệp hội kết nối các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp, chuyên gia, giảng viên… để phát triển chuyên môn, mở rộng cơ hội trao đổi, liên kết, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nhân lực về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ Logistics tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Trường Đại học UMT đã hân hạnh được đón tiếp Ban lãnh đạo và đại diện VALOMA, gồm có:

• Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, Chủ tịch danh dự VALOMA.
  • Ông Nguyễn Thanh Nhã - Trưởng Ban hội viên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng - STC.
  • PGS. TS. Hà Thị Ngọc Oanh - Phó Trưởng Ban Kiểm tra VALOMA.
  • TS. Hà Minh Hiếu - Phó Trưởng Ban Truyền thông VALOMA.
  • Ông Nguyễn Tuấn Nam - Giám đốc Kinh doanh Công ty FM Logistics.
  • Ông Đặng Văn Luận - Đại diện Công ty UPS Logistics.
  • Cùng nhiều lãnh đạo và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics.

Đại diện Trường Đại học UMT đón tiếp và làm việc cùng VALOMA gồm có:

• ThS. Huỳnh Thúy Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng.
  • PGS. TS. Hồ Thanh Phong - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đào tạo.
  • TS. GVC. Cao Minh Trí - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường.
  • PGS. TS. Trần Đan Thư - Trưởng Khoa Công nghệ.
  • TS. Trần Nam Quốc - Trưởng Khoa Kinh doanh.

Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam cho biết, khi trở thành hội viên của VALOMA, UMT sẽ có cơ hội kết nối chuyên gia trong ngành, hợp tác giảng dạy và biên soạn tài liệu; phát triển cơ hội việc làm cho sinh viên, thực tập trải nghiệm quốc tế… thông qua các hoạt động:

• Thăm và làm việc với nhiều trường trong và ngoài nước; tư vấn mở ngành tại các trường.
  • Tham quan làm việc giữa các trường với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp trong ngành của VALOMA, giúp tạo cơ hội giao lưu nghề nghiệp, đẩy mạnh kết nối, đặt cơ sở triển khai các chương trình tham quan học tập thực tế cho sinh viên.

----------------------------

Tại UMT, ngành Kinh doanh quốc tế có mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nhân sự từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực tư vấn đầu tư kinh doanh quốc tế và quản lý các hoạt động kinh doanh quốc tế. Với 2 chuyên ngành đào tạo trọng tâm là:

• Thương mại quốc tế
  • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế

Đến năm 2025, dự kiến lĩnh vực Kinh doanh quốc tế cần khoảng 25.000 việc làm/năm. Tuy nhiên, nhân sự Kinh doanh quốc tế tại Việt Nam chỉ đáp ứng hơn 50% nhu cầu của doanh nghiệp. UMT tự tin sẽ thực hiện được mục tiêu đã đề ra với sự dẫn dắt của PGS. TS. Hồ Thanh Phong, nguyên Hiệu trưởng Đại học Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) - là “cha đẻ” của ngành Hệ thống kỹ thuật công nghiệp (một ngành học “anh em” với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng) tại Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) và sự hỗ trợ của VALOMA cùng các chuyên gia đầu ngành, chủ doanh nghiệp.

UMT hứa hẹn mang đến chương trình đào tạo với khối kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên sâu đang có “sức nóng” trên thị trường cũng như nhiều cơ hội tham quan thực tế, kết nối các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên nắm bắt về quy trình vận hành, quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp; tìm hiểu tình huống thực tế được chia sẻ từ đại diện các doanh nghiệp; giúp bài học thêm trực quan, sinh động và sát với thực tế hơn.