CUỘC GẶP GỠ THÂN TÌNH GIỮA SINH VIÊN VIỆT NAM - SINGAPORE

Ngày đăng: 11/12/2023

Nhằm tăng kết nối giữa sinh viên Việt Nam và các nước, sáng ngày 7/12/2023, Công ty Skilio với đại diện Trưởng đoàn là ông Lâm Hữu Nhân đã tổ chức buổi giao lưu giữa UMTers và đoàn sinh viên từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Trường Bách khoa Singapore (Singapore Polytechnic).

 

Luôn mang đến sự thân thiện và mến khách đúng như văn hóa của người Việt, UMTers đã trở thành những “hướng dẫn viên” tích cực giới thiệu đến các bạn sinh viên Singapore về đời sống sinh viên, quá trình học tập và cơ sở vật chất của Trường. Đặc biệt, các bạn được tham gia vào lớp học của TS. Nguyễn Trà Giang – Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý thể dục thể thao, cô hy vọng các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi đến thăm UMT và Việt Nam.

Phần trò chơi dân gian cũng mang đến nhiều tiếng cười rộn rã cho sinh viên. Các bạn được tham gia vào trò đố vui với những câu hỏi xoay quanh văn hóa Việt Nam và Singapore, hay các trò chơi gắn với tuổi thơ như: Ô ăn quan, Cờ ca rô, Hát to hát nhỏ… làm cho buổi giao lưu trở nên thú vị, kéo gần khoảng cách của sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ giữa hai quốc gia anh em trong khu vực Đông Nam Á.

Đại diện UMT, TS. Bùi Thị Lan Hương - Trưởng Phòng Đối ngoại và Quản lý Nghiên cứu Khoa học cùng UMTers đã nhiệt tình tiếp đón đoàn và trân trọng gửi lời cảm ơn Công ty Skilio cũng như Trưởng đoàn Lâm Hữu Nhân đã tổ chức chương trình ý nghĩa này và mong rằng các bạn sinh viên sẽ có nhiều niềm vui, kết thân được nhiều người bạn mới.

Tuy buổi giao lưu ngắn nhưng đã giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu văn hóa và khám phá nhiều điều thú vị, tăng tinh thần đoàn kết và sự tự tin cho các bạn trên hành trình trở thành công dân toàn cầu, sẵn sàng làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.