WORKSHOP “KIẾN TẠO HÌNH MẪU UMTERS” - CHIA SẺ VỀ HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BẢN THÂN CÙNG TÂN SINH VIÊN K2

Ngày đăng: 22/09/2023

Ngày 21/9/2023, Workshop “Kiến tạo hình mẫu UMTers” đã được diễn ra với sự tham gia của diễn giả ThS. Lê Minh Nhựt. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình chào đón Tân sinh viên K2 của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT).   

 

Sở hữu Profile ấn tượng, tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM, nhận bằng Thạc sĩ Chính sách công Đại học Fulbright Việt Nam, Giám đốc chương trình Phát triển hệ thống Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NISD), được Forbes Việt Nam ghi danh vào danh sách 30 Under 30 với những nỗ lực hoạt động vì cộng đồng, hiện ThS. Lê Minh Nhựt đang là Cố vấn Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF). 

Với chủ đề Kiến tạo hình mẫu UMTers: “Năng lượng - Phong cách - Tích cực”, diễn giả ThS. Lê Minh Nhựt đã truyền cảm hứng cho UMTers về hành trình của một cậu sinh viên năm nhất nhút nhát, ngại giao tiếp với đám đông đến cột mốc trở thành cố vấn quỹ khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam như hiện nay.  

Theo chia sẻ từ ThS. Lê Minh Nhựt, những năm đầu đại học, bản thân anh rất ngại giao tiếp nhưng muốn phát triển bản thân, anh đã cùng bạn bè thực hiện dự án “Sơ ri Gò Công, một hướng đi” nhằm giúp nông dân ở huyện Gò Công Đông, Tiền Giang, cải thiện cuộc sống. Khi đi làm, anh tham gia vào Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) - tổ chức xã hội hóa phi lợi nhuận hướng tới mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam thông qua đổi mới sáng tạo và hệ tư duy mở. Gần 7 năm gắn bó tại SVF, anh cùng đội ngũ đã thực hiện thành công hàng loạt dự án khởi nghiệp cộng đồng.   

Sau nhiều năm thực hiện các dự án hướng đến cộng đồng khởi nghiệp, anh đã đúc kết được nhiều bài học, trong đó niềm tin ở bản thân là điều quan trọng nhất để đạt được thành công. Và anh đã chia sẻ với UMTers ngay tại Workshop: “Có rất nhiều việc trước khi làm, tôi cũng không biết bản thân có thể làm được hay không vì nghĩ quá khó. Nhưng tôi nhận ra mình phải tin vào bản thân và thay vì đắn đo suy nghĩ thì nên bắt tay vào làm hết mình, còn kết quả có như thế nào, mình sẽ không bao giờ hối tiếc vì đã cố gắng hết mình”, ThS. Lê Minh Nhựt chia sẻ.  

Buổi Workshop diễn ra vô cùng thú vị với sự tham gia đông đảo của sinh viên K2 của UMT. Rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên đã được ThS. Lê Minh Nhựt giải đáp, đồng thời các bạn còn có cơ hội chia sẻ góc nhìn cá nhân về những câu chuyện được chia sẻ trong buổi Workshop vừa qua.  

Có thể thấy, hành trang 4 năm đại học không phải quá dài nhưng rất quan trọng để các bạn sinh viên trau dồi kiến thức, định hình sở thích, phong cách, công việc sau này. UMT hy vọng, Workshop sẽ góp phần giúp các bạn có cái nhìn thực tế hơn về những mong muốn của bản thân và động lực để UMTers nỗ lực đạt được thành công trong tương lai.